Liệu Twitter có thay đổi khi Elon Musk tham gia hội đồng quản trị?

Liệu Twitter có thay đổi khi Elon Musk tham gia hội đồng quản trị?

Elon Musk đã được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị Twitter và thề sẽ mang lại “những cải tiến” cho dịch vụ.

Sau tin tức rằng chủ sở hữu Tesla đã mua lại 9,2% cổ phần của công ty sau nhiều năm bị chỉ trích về nền tảng xã hội. Việc bổ nhiệm vào hội đồng quản trị được coi là một động thái chiến lược nhằm ngăn cản Musk – người tuyên bố đã thực hiện việc mua lại để cải thiện “quyền tự do ngôn luận” trên nền tảng – mua lại hơn 15% cổ phần của công ty. Mặc dù vậy, cổ phần đáng kể của Musk trong công ty hiện khiến ông trở thành cổ đông lớn nhất.

Musk là người thường xuyên chỉ trích Twitter, thứ mà trước đây anh ấy đã lạm dụng để công bố các quyết định kinh doanh, điều này cuối cùng đã dẫn đến việc SEC phải vào cuộc. Anh ấy cũng đã công khai đặt câu hỏi về cam kết của nền tảng đối với “quyền tự do ngôn luận”, mặc dù ý nghĩa cuối cùng của anh ấy là điều đó được nhìn thấy.

Trong hai năm qua, Twitter đã thắt chặt kiểm soát đối với những người có thể sử dụng nền tảng này và nói những gì. Nó trước đây đã bị chỉ trích vì cho phép lạm dụng cá nhân và thiếu các lựa chọn kiểm duyệt khi đưa ra thông tin sai lệch và sai lệch trên các kênh của nó. Những thay đổi mà nó mang lại sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol năm 2021 và thông tin sai lệch về vắc xin đã được ca ngợi rộng rãi, và nó đã tiếp tục cải tiến các nỗ lực của mình trong bối cảnh xung đột đang diễn ra ở Ukraine.

  Công ty Brazil đặt cược vào NFT và blockchain để cứu rừng nhiệt đới Amazon

Ngay sau thông báo hôm thứ Hai, Musk đã tweet hỏi xem liệu những người dùng theo dõi ông có muốn thêm nút chỉnh sửa vào trang web hay không, một yêu cầu thường xuyên mà Twitter trước đây đã giảm giá vì có khả năng bị lạm dụng. Giám đốc Twitter, Parag Agwaral lưu ý rằng kết quả của cuộc thăm dò nhanh sẽ là “quan trọng”.

Việc bổ nhiệm Musk vào hội đồng quản trị cũng là do ông là người đề xuất tiền điện tử bao gồm cả dogecoin. Twitter trước đây đã nhúng ngón chân vào nước với việc tạo ra các hình ảnh hồ sơ về mã thông báo không thể thay thế (NFT) và khả năng kiếm tiền trong tiền điện tử, nhưng ngay cả trước khi Musk tham gia, nó vẫn muốn nhấn mạnh rằng những vụ mua lại đó chỉ là “khởi đầu”.

Twitter thiếu phạm vi tiếp cận của các mạng xã hội khác, nhưng được nhiều người coi là có ảnh hưởng không tương xứng. Đây là kênh thông tin liên lạc được lựa chọn chính của nhiều tổ chức và cá nhân nổi tiếng.

Ảnh hưởng của nó có thể được chứng minh bằng thực tế là nhiều người bảo thủ Hoa Kỳ, như Musk, chỉ trích Twitter vì các vấn đề ‘tự do ngôn luận’, đã sao chép ứng dụng của Twitter một cách hiệu quả khi tạo ra các lựa chọn thay thế.

  Sàn giao dịch tiền điện tử Binance, FTX được cấp phép tại Dubai

Hiện vẫn chưa rõ mức độ mà Musk sẽ có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào mà ông muốn trên Twitter.

Jack Dorsey, cựu giám đốc điều hành của nền tảng, cho biết ông “rất vui” khi Musk tham gia hội đồng quản trị Twitter và rằng “ông ấy quan tâm sâu sắc đến thế giới của chúng ta và vai trò của Twitter trong đó”. Dorsey đã từ chức giám đốc điều hành vào tháng 11 năm ngoái nhưng sẽ vẫn ở trong hội đồng quản trị cho đến tháng 5.

Theo: thedrum

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất