Bạn có đang sử dụng các ứng dụng hẹn hò và đầu tư vào tiền điện tử không? Đây là những gì bạn nên biết

Bạn có đang sử dụng các ứng dụng hẹn hò và đầu tư vào tiền điện tử không? Đây là những gì bạn nên biết

Một báo cáo phương tiện truyền thông gần đây đã làm sáng tỏ về gian lận tiền điện tử xảy ra vào năm ngoái trên một nền tảng hẹn hò. Một phụ nữ Tennessee 24 tuổi được cho là đã mất 390.000 USD khi bắt đầu hẹn hò với một người tên Hao trên Hinge.

Theo các văn bản mà NYT thấy , anh ấy đã thuyết phục cô ấy,

“Tôi muốn dạy bạn đầu tư vào tiền điện tử khi bạn rảnh rỗi, mang lại một số thay đổi cho cuộc sống của bạn và mang lại thêm thu nhập cho cuộc sống của bạn”.

Vì cô ấy không quen thuộc với đầu tư hoặc tiền điện tử, cô ấy đã đồng ý trong một cuộc phỏng vấn rằng cô ấy “rất nghi ngờ” để đầu tư. Tuy nhiên, trước sự trấn an của Hảo, sau đó cô có vẻ đồng ý .

“Tôi đã nghe rất nhiều về tiền điện tử trong tin tức. Tôi là một người tò mò, và anh ấy thực sự rất hiểu biết về toàn bộ quá trình giao dịch. “

Vào cuối năm 2021, người phụ nữ muốn ghi nhận lợi nhuận trên ví tiền điện tử của mình có số dư là 1,2 triệu đô la. Nhưng cô ấy không thể rút tiền của mình mà không phải trả khoản thuế khoảng 380.000 đô la, trang web thông báo. Nhưng sau đó rõ ràng là người phụ nữ đã đánh mất số tiền tiết kiệm cả đời của mình và cha cô vào một trang web lừa đảo có vẻ “hợp pháp”.

  3 trò chơi tiền điện tử chơi để kiếm tiền hàng đầu vào năm 2022

Đây chỉ là một trong số 56.000 vụ lừa đảo hẹn hò trị giá 139 triệu USD theo báo cáo của Ủy ban Thương mại Liên bang cho năm 2021.

Jane Lee, một nhà nghiên cứu tại Sift giải thích với phương tiện truyền thông rằng một số ứng dụng hẹn hò phổ biến đang cho phép các kết quả phù hợp để thu hút lời khuyên đầu tư và giao dịch.

“Mọi người đang cô đơn trước đại dịch, và tiền điện tử đang cực kỳ hot ngay bây giờ. Sự kết hợp của cả hai đã thực sự biến đây thành một vụ lừa đảo thành công”.

Nhiều đến mức các vụ lừa đảo lãng mạn được báo cáo với Ủy ban Thương mại Liên bang đã tăng 80% so với cùng kỳ năm ngoái. FTC lưu ý,

“Các con số đã tăng vọt trong những năm gần đây và năm 2021 cũng không phải là ngoại lệ – khoản lỗ được báo cáo đạt mức kỷ lục 547 triệu đô la trong năm. Con số này gấp hơn sáu lần số lỗ được báo cáo trong năm 2017 và tăng gần 80% so với năm 2020 ”.

Với điều này, khoản lỗ được báo cáo bởi một cá nhân trung bình vào năm 2021 là 2.400 đô la. Cùng với đó, nhiều vụ lừa đảo cũng đang diễn ra trên các nền tảng mạng xã hội khác như Instagram và Facebook. Ngay cả TikTok cũng đưa ra các mẹo cho #BeCyberSmart để bảo vệ “thính giác và ví tiền” trước Ngày lễ tình nhân năm nay. Nó lưu ý rằng mọi người không nên trao đổi tiền, bao gồm cả tiền điện tử nếu họ chưa bao giờ gặp người đó.

  Polygon PoS khởi động lại sau thời gian ngừng dịch vụ kéo dài

Phải nói rằng, các âm mưu hack di chuyển nhanh cũng phổ biến trên các nền tảng cung cấp NFT và mã thông báo ‘bơm và bán’ tiền điện tử bởi người dùng nhắn tin. Cần lưu ý, người dùng cần hết sức thận trọng khi điều hướng ví tiền điện tử của họ trên các nền tảng khác.

Theo: ambcrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất