Người sáng lập Nexon Kim Jung-ju qua đời ở Mỹ

Người sáng lập Nexon Kim Jung-ju qua đời ở Mỹ

Tỷ phú sáng lập tập đoàn game khổng lồ của Hàn Quốc Nexon đã qua đời tại Hoa Kỳ ở tuổi 54.

Kim Jung-ju, cựu chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của NXC Corporation, công ty mẹ của Nexon, đã qua đời tại Hawaii vào cuối tháng 2, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Hàn Quốc.

NXC đã thông báo về cái chết, và cho biết họ không thể giải thích chi tiết hoàn cảnh vì “tang quyến đang ở trong tình cảnh bối rối”.

“Tôi thành thật hy vọng rằng bạn sẽ xem xét tấm lòng của tang quyến đang cố gắng đưa người quá cố ra đi trong lặng lẽ”, công ty nói với Yonhap News Agency.

Kim thành lập Nexon tại Seoul vào năm 1994. Công ty là nhà tiên phong của thể loại game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG), với các bản phát hành như The Kingdom of the Winds, Dark Ages: Online Roleplaying, Elemental Saga, Kartrider và MapleStory. Nexon cũng là một trong những công ty đầu tiên thử nghiệm mô hình chơi game miễn phí.

Kim đã rút lui khỏi việc điều hành công ty vào năm ngoái, là Giám đốc điều hành của NXC từ năm 2005.

Nexon, được niêm yết tại Nhật Bản, đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây . Công ty mẹ của nó là NXC sở hữu sàn giao dịch tiền điện tử Korbit.

Theo: theblockcrypto

  Nạp tiền và mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng của bạn trên BitYard qua TRANSAK

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất