IRA Financial bị tấn công, 36 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp

IRA Financial bị tấn công, 36 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp

IRA Financial Trust cho biết họ đang cố gắng thu hồi các khoản tiền bị đánh cắp từ các tài khoản cá nhân Bitcointiền điện tử được liên kết với Gemini.

Tin tặc đã đánh cắp 21 triệu đô la Bitcoin và 15 triệu đô la Ethereum từ các tài khoản cá nhân được tổ chức với IRA Financial Trust vào ngày 8 tháng 2, theo một báo cáo từ Bloomberg dựa trên một nguồn ẩn danh.

Công ty khởi nghiệp FinTech, quản lý các tài khoản cá nhân bằng tài sản phi truyền thống, đã đối phó với các cáo buộc về một vụ hack lớn trong gần một tuần.

Cuối ngày thứ Sáu, nó đã tweet rằng họ đã “phát hiện ra hoạt động đáng ngờ đã ảnh hưởng đến một nhóm nhỏ khách hàng của chúng tôi có tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử Gemini.” Thông báo tương tự bây giờ xuất hiện trên trang web của nó.

Nhưng theo một email có chủ đích được gửi đến những người dùng bị ảnh hưởng và được chia sẻ qua ảnh chụp màn hình với Decrypt, đây không chỉ là “hoạt động đáng ngờ”.

Nó nêu rõ: “Cuộc điều tra của chúng tôi đang diễn ra, nhưng đánh giá sơ bộ cho thấy đã xảy ra một vụ đánh cắp tiền mã hóa trong các tài khoản bị ảnh hưởng. Chúng tôi đang chủ động sử dụng tất cả các nguồn lực hiện có để thu hồi tiền.”

  Công nghệ chuỗi khối Blockchain trong lĩnh vực tài chính

Trong khi đó, những người dùng bị ảnh hưởng đang phàn nàn rằng họ đã bị khóa tài khoản khi chờ đợi câu trả lời. IRA Financial Trust vẫn chưa trả lời yêu cầu Giải mã để nhận xét.

IRA, hoặc tài khoản hưu trí cá nhân, là các công cụ tiết kiệm được ưu đãi về thuế dành cho người lao động Hoa Kỳ, những người có thể khấu trừ các khoản đóng góp từ thu nhập của họ. Ví dụ: nếu bạn kiếm được 60.000 đô la nhưng đóng góp 5.000 đô la cho IRA, bạn chỉ bị đánh thuế trên 55.000 đô la; bạn chỉ phải trả thuế khi bạn rút tiền. IRA cho phép đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu và quỹ tương hỗ, nhưng không cho phép tiền điện tử.

IRA tự định hướng, giống như loại IRA Financial Trust cung cấp, làm. Nhưng có những rủi ro. Các công ty quản lý IRA tự định hướng không thể đưa ra lời khuyên tài chính — đó là lý do tại sao họ được gọi là “tự định hướng” —và các quy tắc và phí không đơn giản như những gì bạn có thể tìm thấy trên Vanguard.

Đề xuất giá trị của IRA Financial đang làm cho quá trình này dễ dàng hơn một chút. Khách hàng có thể thực hiện các khoản đầu tư hưu trí thông qua ứng dụng mà nó đã liên kết với Gemini. Nếu bạn có thể mua nó trên Gemini, bạn có thể giữ nó trong IRA của mình. Theo IRA Financial, “Giải pháp tiền điện tử mới của chúng tôi là giải pháp đầu tiên cho phép những người nghỉ hưu nắm giữ tiền điện tử trong IRA trực tiếp trên một sàn giao dịch.”

  Binance công bố danh sách Kadena, Hỗ trợ nâng cấp Theta & Hard Fork

Giám đốc Truyền thông của Gemini Carolyn Vadino nói với Decrypt : “Hệ thống của Gemini không bị tấn công hoặc xâm phạm theo bất kỳ cách nào. Chúng tôi biết rằng IRA Financial đã gặp sự cố bảo mật vào tuần trước và đã đề nghị hỗ trợ IRA Financial trong cuộc điều tra của họ. Trong khi các tài khoản của IRA Financial thì được phục vụ trên nền tảng Gemini, Gemini không quản lý tính bảo mật của các hệ thống của IRA Financial. “

Nguồn: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất