MakerDAO Bỏ phiếu để vô hiệu hóa nguồn cung cấp Aave DAI cho Celsius Network

MakerDAO Bỏ phiếu để vô hiệu hóa nguồn cung cấp Aave DAI cho Celsius Network

Trong một nỗ lực để giảm mức độ phơi nhiễm với Celsius Network, MakerDAO đã vô hiệu hóa các khoản vay DAI bằng cách sử dụng stETH làm tài sản thế chấp thông qua Direct Deposit Module (Mô-đun Gửi tiền Trực tiếp).

MakerDAO tổ chức đằng sau stablecoin DAI, được thiết lập để vô hiệu hóa Mô-đun gửi tiền trực tiếp (D3M) cho nền tảng cho vay DeFi Aave vào cuối ngày hôm nay.

Ban quản trị Maker đã bỏ phiếu để tạm thời vô hiệu hóa Mô-đun gửi tiền trực tiếp Aave DAI” MakerDAO đã tweet. Đề xuất quản trị được đưa ra vào đầu tuần này, đã mời cộng đồng bỏ phiếu về việc tạm thời vô hiệu hóa D3M cho Aave, để giảm mức độ tiếp xúc của Maker với nền tảng cho vay tiền điện tử có liên quan đến Celsius Network.

Đề xuất đã được cộng đồng chủ sở hữu mã thông báo quản trị (Governance Token) nhất trí chấp nhận vào ngày 15 tháng 6 và được thiết lập để thực hiện vào ngày hôm nay vào khoảng 21.03 UTC.

Nó nhằm mục đích ngăn chặn việc vay mượn thêm của Celsius bằng cách sử dụng D3M của Aave bằng cách đặt Tỷ lệ vay mục tiêu (Target Borrow Rate) thành 0 trong hợp đồng thông minh (Smart Contract) chịu trách nhiệm về D3M.

  Amber Group của Singapore được định giá 3 tỷ đô la, tạo điều kiện cho IPO tiềm năng

Thay đổi này đang được đề xuất để tạm thời vô hiệu hóa Aave D3M. Mô-đun tiền gửi trực tiếp Aave DAI (D3M) Tỷ lệ vay mục tiêu sẽ được đặt thành 0”.

Cách thức hoạt động của D3M của Maker

Mô-đun tiền gửi trực tiếp (D3M) cho phép tương tác của hệ sinh thái Maker với các nhóm cho vay của bên thứ ba (ví dụ: Aave). Mục tiêu của D3M là duy trì lãi suất của DAI trên các nhóm cho vay, đặc biệt là Aave.

Aave có tổng mức tiếp xúc là 200 triệu DAI (1 DAI = 1 đô la theo CoinMarketCap) cho D3M của Maker, trong đó 100 triệu DAI được Celsius Network cho vay bằng cách sử dụng stETH (đại diện của ETH được đặt cọc với Lido) làm tài sản thế chấp.

Celsius đã tạm dừng việc rút tiền và chuyển tiền cho người dùng vào đầu tuần này, trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về việc người cho vay DeFi tiếp xúc với stETH. Với sự không chắc chắn gia tăng về ngày ra mắt của Hợp nhất (The Merge) sắp tới của Ethereum, stETH đã mất chốt (peg) so với ETH – gây áp lực bán nặng lên stETH và có nguy cơ xảy ra làn sóng mua lại ở Celsius Network, điều này đã khóa tiền của khách hàng vào stETH.

Nếu Celsius trở nên vỡ nợ và phải đối mặt với các cuộc gọi ký quỹ (margin call), nó có thể sẽ phá sản – khiến nó phụ thuộc nhiều hơn vào ETH. Điều này sẽ làm cho khoản vay 100 triệu DAI của MakerDAO cho Celsius Network không thể thu hồi được.

  Bitcoin giảm xuống dưới 20.000 đô la khi cuộc khủng hoảng tiền điện tử gia tăng

Do đó, để bảo vệ vị thế cho vay của họ và ngăn chặn việc vay thêm DAI bằng cách sử dụng stETH, MakerDAO đã bỏ phiếu tạm dừng D3M.

Theo sau Maker, Aave cũng đang tìm cách đóng băng stETH và việc sử dụng nó làm tài sản thế chấp trên nền tảng, theo một đề xuất gần đây được gọi là “Đề xuất 83”.

stETH đã mất chốt và hiện đang dao động dưới giá ETH một chút. Hiện tại, stETH giao dịch khoảng 1,025 đô la, chênh lệch 6% so với giá ETH, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Maker (MKR), mã thông báo gốc (native token) của hệ sinh thái MakerDAO, tăng 3,5% trong 24 giờ qua và hiện đang đổi chủ với giá khoảng 767 đô la mỗi người, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất