Toàn bộ 190,7 triệu đô la của Nomad Bridge bị rút trong một cuộc tấn công bảo mật

Toàn bộ 190,7 triệu đô la của Nomad Bridge bị rút trong một cuộc tấn công bảo mật

Cầu Nomad dường như đã trải qua một vụ tấn công bảo mật (Security Attack) cho phép tin tặc rút tiền của cây cầu một cách có hệ thống qua một loạt giao dịch dài. Gần như toàn bộ 190,7 triệu đô la tiền điện tử đã bị xóa khỏi Nomad Bridge.

Cầu Nomad bị tấn công an ninh

Theo nền tảng theo dõi tài chính phi tập trung (DeFi) DeFi Llama, hàng trăm thợ đào tiềm năng đã lấy tất cả 190 triệu đô la TVL của cầu chỉ trong vài giờ, chỉ để lại 651,54 đô la trong ví, theo nền tảng theo dõi tài chính phi tập trung (DeFi) DeFi Llama.

Chỉ để lại 651,54 đô la trong ví Nomad
Chỉ để lại 651,54 đô la trong ví Nomad. Nguồn: DeFi Llama

Ngay sau khi cộng đồng đưa ra cảnh báo khẩn cấp về khả năng khai thác, nhóm Nomad đã xác nhận vào lúc 11:35 tối theo giờ UTC rằng họ đã biết về “sự cố liên quan đến cầu mã thông báo du mục” và ” hiện đang điều tra sự cố”.

Giao dịch đáng ngờ đầu tiên, được cho là nguồn gốc của việc khai thác đang diễn ra, xảy ra lúc 9:32 tối UTC khi ai đó quản lý để bán 100 Wrapped Bitcoin (WBTC) trị giá khoảng 2,3 triệu đô la khỏi cây cầu.

  Tại sao Ethereum lại chuyển sang bằng chứng cổ phần và nó sẽ hoạt động như thế nào

Sự cố đã xảy ra với WBTC, Wrapped Ether (WETH), USD Coin (USDC), Frax (FRAX), Mã truy vấn cộng hóa trị (CQT), Mã quản trị Hummingbird (HBOT), IAGON (IAG), Dai (DAI), GeroWallet (GERO) ), Thẻ Starter (CARDS), Saddle DAO (SDL) và Charli3 (C3) lấy từ cây cầu.

Cầu Nomad cho phép chuyển các mã thông báo giữa Avalanche (AVAX), Ethereum (ETH), Evmos (EVMOS), Milkomeda C1 và Moonbeam (GLMR).

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất