Nyla Hayes cô bé 13 tuổi trở thành triệu phú bán tranh NFT

Nyla Hayes cô bé 13 tuổi trở thành triệu phú bán tranh NFT

Thiếu niên này bây giờ là một triệu phú bán nghệ thuật NFT vì cha mẹ của cô ấy đã khuyến khích niềm đam mê của cô ấy

Nyla Hayes bắt đầu bán tác phẩm nghệ thuật ‘Long Neckies’ độc đáo của mình dưới dạng NFTs vào năm 2021. Một năm sau, cô ấy trở thành triệu phú và là lời nhắc nhở các bậc cha mẹ ở khắp mọi nơi hãy ủng hộ sở thích của con cái họ.

Có những lợi ích rõ ràng khi ủng hộ sở thích của con bạn, nhưng Nyla Hayes, 13 tuổi, là một nghệ sĩ, triệu phú và một lời nhắc nhở rằng ủng hộ sở thích của con cái chúng ta có thể thay đổi cuộc sống.

Hành trình tìm kiếm thành công của Hayes bắt đầu từ tình yêu với vẽ, phụ nữ và khủng long.

“Tôi không biết phải gọi nó là gì. Vì vậy, tôi chỉ nghĩ chúng là” đồ dài cổ”, cô ấy nói trong một cuộc phỏng vấn với NBC News Now”. Ban đầu, tôi chỉ muốn đặt hai thứ mà tôi yêu thích lại với nhau, và đó là Brontosaurus và phụ nữ, “cô ấy nói.” Tôi muốn thể hiện những người phụ nữ xinh đẹp và mạnh mẽ như thế nào, và tôi cũng nghĩ về brontosaurus như vậy”.

Tác phẩm nghệ thuật “Long Neckie Lady” của Hayes
Tác phẩm nghệ thuật “Long Neckie Lady” của Hayes

Cha mẹ cô đã mua cho cô một chiếc điện thoại thông minh khi cô 9 tuổi để thực hành sáng tạo nghệ thuật kỹ thuật số. Một vài năm sau, vào tháng 3 năm 2021, chú của cô ấy nói với Hayes và mẹ cô ấy về NFTs, hoặc các mã thông báo không thể thay thế, là những sáng tạo gốc độc nhất đã được đăng ký, thường là một hình ảnh.

  iZUMi Finance hợp tác HOURAI để mang lại giá trị DeFi cho NFT mới

Cô và mẹ đã nghiên cứu NFT là gì và cách tạo và bán chúng trực tuyến thông qua các video trên YouTube. Họ đã làm cho những chiếc ‘cổ dài’ có sẵn để mua, và phần còn lại đã là lịch sử. “Chẳng bao lâu, mọi người đã mua NFT của Long Neckies của tôi”, cô nói và lưu ý rằng cô đã kiếm được hơn 960 ETH, trị giá khoảng 3,4 triệu đô la.

Kể từ đó, Hayes đã bán được vô số tác phẩm và giành được các giải thưởng như Nghệ sĩ mới nổi của năm NFT.NYC 2021 và Người có ảnh hưởng nhất trong tương lai trong lĩnh vực công nghệ vào năm 2021. Tác phẩm đắt nhất của cô được bán với giá 11.738 đô la và tổng cộng, cô kiếm được khoảng bảy triệu.

Cô cũng được chọn là Nghệ sĩ trong Căn hộ của TIME, nơi cô đã tạo ra bộ sưu tập Long Neckie Women of the Year, lấy cảm hứng từ những bức chân dung trang bìa của series Women of the Year của TIME. Bộ sưu tập của cô có những diễn giải dài cổ về những người phụ nữ nổi tiếng, bao gồm Anita Hill, người nhận giải năm 1991 và người nhận giải năm 2006 là Ellen Johnson Sirleaf.

Hayes là một đứa trẻ yêu thích khủng long brontosaurus
Hayes là một đứa trẻ yêu thích khủng long brontosaurus

Nhưng, câu chuyện của Nyla còn lớn hơn cả thành công chỉ qua một đêm của một thiếu niên Da đen với NFTs. Nó cung cấp một bài học hữu ích về những điều mạnh mẽ có thể xảy ra khi chúng ta khẳng định sở thích của con mình và cung cấp cho chúng công cụ để phát triển. Mẹ cô đã nhận thấy điều này từ rất sớm. “Tôi có thể thấy cô ấy đam mê nghệ thuật của mình như thế nào và tôi chỉ nghĩ rằng, nếu tôi có thể hỗ trợ cô ấy bằng mọi cách. Đó chính xác là những gì tôi sẽ làm”, mẹ cô, Latoya, nói với Today.

  Giao dịch tiền điện tử của Nga vẫn tiếp tục ngay cả khi bị trừng phạt vì chiến tranh Ukraine

Câu chuyện của Hayes sẽ không thể thực hiện được nếu không có chú của cô sẵn sàng chia sẻ NFT là gì và sự hướng dẫn của gia đình cô về cách kết nối sở thích của cô với công nghệ.

“Thành thật mà nói, khi tôi lần đầu tiên nghe nói về NFTs, tôi thực sự thích, tôi thực sự không biết về điều này, nhưng tôi đã muốn đưa nghệ thuật của mình ra ngoài một thời gian, vì vậy đó là một nền tảng tốt để làm điều đó” cô bé 13 tuổi nói.

Câu chuyện của Hayes nhắc nhở chúng ta rằng gia đình và cộng đồng của chúng ta rất quan trọng. Khi chúng ta khuyến khích con cái theo đuổi ước mơ của chúng, chúng ta đều chiến thắng.

Theo: parents

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất