Giao dịch tiền điện tử của Nga vẫn tiếp tục ngay cả khi bị trừng phạt vì chiến tranh Ukraine

Giao dịch tiền điện tử của Nga vẫn tiếp tục ngay cả khi bị trừng phạt vì chiến tranh Ukraine
  • Các nhà đầu tư Nga dường như tiếp tục thực hiện các giao dịch bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác ngay cả khi các lệnh trừng phạt thắt chặt.
  • Mặc dù dòng chảy tổng thể có vẻ tương đối nhỏ, nhưng dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Kaiko cho thấy khối lượng giao dịch Bitcoin tính theo đồng rúp đã tăng vào thứ Bảy lên mức cao nhất trong năm nay. Trong khi đó, phần lớn khối lượng giao dịch tiền điện tử mệnh giá bằng đồng rúp dường như được thực hiện với stablecoin Tether, đồng tiền này tuyên bố sẽ được hỗ trợ 1-1 bằng fiat.

Theo Kaiko, các cặp giao dịch Bitcoin bằng đồng rúp đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng cao hơn “độ lớn” vào ngày 5 tháng 3. Quy mô giao dịch trung bình của giao dịch đồng rúp Bitcoin trên Binance đạt mức cao nhất trong 10 tháng là khoảng 580 đô la vào ngày 24 tháng 2, khi Nga xâm lược Ukraine.

Andrew Tu, giám đốc phát triển kinh doanh của công ty giao dịch tiền điện tử Efficient Frontier cho biết: “Có lẽ ngày càng nhiều nhà đầu tư bán lẻ Nga đang tìm cách thoát khỏi sự tiếp xúc hoàn toàn với tiền pháp định để ủng hộ BTC”. “Mặc dù về mặt kỹ thuật, các biện pháp trừng phạt bằng đô la Mỹ có thể không thể được áp dụng trên thực tế đối với những người nắm giữ USDT, tôi tưởng tượng rằng một số người chỉ đơn giản là thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung.”

  Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu kêu gọi Quy định khẩn cấp về tiền điện tử sau các lệnh trừng phạt với Nga

Giao dịch từ Nga chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng khối lượng Bitcoin trên toàn cầu. Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của Bitcoin thay đổi trong khoảng từ 20 tỷ đến 40 tỷ USD. Vào ngày 5 tháng 3, tổng khối lượng giao dịch của BTC / RUB là khoảng 14,2 triệu đô la, Kaiko cho biết.

Chỉ có ba sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, Binance, Yobit và LocalBitcoins, cung cấp các cặp giao dịch tiền điện tử bằng đồng rúp, theo bản tin của Kaiko vào ngày 7 tháng 3.

Trong khi các sàn giao dịch bao gồm Binance và Coinbase nói rằng họ sẽ không cấm người Nga bình thường sử dụng dịch vụ của họ, ngày càng có nhiều nỗ lực để chặn người dùng liên quan đến các cá nhân và tổ chức bị trừng phạt. Ví dụ, Coinbase đã báo cáo rằng họ đã chặn hơn 25.000 địa chỉ liên quan đến danh sách xử phạt.

Một lượng nhỏ

Caroline Bowler, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Úc BTC Markets, cho biết công ty của cô đang chặn các thực thể của Nga đang bị trừng phạt. Đồng thời, nó nhận thấy sự gia tăng giao dịch của các cá nhân liên kết với Nga.

“Sự hấp thụ Bitcoin này đặc biệt liên quan đến bán lẻ, những người đang tích cực mua với số lượng nhỏ,” cô nói trong một cuộc phỏng vấn của Bloomberg Television mà không cung cấp chi tiết cụ thể.

  Các nhà đầu tư phải cân nhắc rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử

Các nỗ lực cắt bỏ tiền điện tử như một giải pháp trừng phạt tuân theo các hình phạt sâu rộng mà Mỹ và các đồng minh áp đặt đối với Nga, bao gồm động thái cấm một số ngân hàng khỏi hệ thống nhắn tin SWIFT kết nối các tổ chức tài chính trên toàn thế giới. Các động thái này cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng mà các tài sản kỹ thuật số đang đóng trong cuộc kiểm tra xung đột bảo mật toàn cầu.

Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ của công ty phát hành USDT Tether, cho biết trên Twitter vào ngày 4 tháng 3 rằng USDT, với tư cách là một stablecoin tập trung, “phải tuân thủ các yêu cầu của cơ quan trung ương.”

Theo: ndtv

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất