Argent kiếm được 40 triệu đô la để xây dựng ‘Super App’ tiền điện tử cho DeFi và Web3

Argent kiếm được 40 triệu đô la để xây dựng 'Super App' tiền điện tử cho DeFi và Web3

Công ty khởi nghiệp Argent Labs Ltd. có trụ sở tại Vương quốc Anh , nhà sản xuất ví tiền điện tử Ethereum, đã công bố hôm thứ Năm rằng họ đã huy động được 40 triệu đô la tài trợ mới để xây dựng sản phẩm “Super App” cho phép người dùng giao dịch với hơn 240 mã thông báo khác nhau.

Vòng tài trợ Series B do Fabric Ventures và Metaplanet dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác tham gia vòng này bao gồm Animoca Brands, Jump Trading Group, Cerandum, Index Ventures và Paradigm.

Ra mắt vào năm 2017, Argent bắt đầu như một ví cho chuỗi khối Ethereum, cho phép người dùng mua, lưu trữ và giao dịch an toàn các mã thông báo tiền điện tử. Kể từ khi ra mắt, nó đã xây dựng một bộ sản phẩm cho phép người dùng tham gia vào nền kinh tế mã thông báo phi tập trung được gọi là Web3, được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.

Các tính năng của Argent bao gồm khả năng mua mã thông báo tiền điện tử bằng thẻ tín dụng và chuyển khoản ngân hàng và hoán đổi mã thông báo chỉ bằng một nút bấm. Người dùng cũng có thể tham gia vào việc kiếm tiền lãi từ các mã thông báo của họ bằng cách “đặt cọc” chúng, về cơ bản là đưa chúng vào tài khoản tiết kiệm, chịu lãi suất 5% hoặc 15% tùy thuộc vào loại tiền điện tử.

  Coinbase hiện cho phép dịch vụ ký quỹ Cardano

Năm ngoái, Argent đã thông báo rằng họ đã bổ sung các chức năng khác cho phép những gì được gọi là khả năng Lớp 2, một phần của việc mở rộng quy mô cho Ethereum, giúp giảm thời gian giao dịch và giảm phí. Kể từ đó, công ty đã thu hút hơn 500.000 người dùng.

Với nguồn vốn mới này, công ty muốn xây dựng nhiều tính năng hơn nữa vào ví của mình để cung cấp cho người dùng nhiều hơn những cơ hội tài chính phi tập trung. Itamar Lesuisse, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Argent, nói rằng công ty đang khám phá các tính năng dành cho bất động sản ảo, cờ bạc, các tổ chức tự trị phi tập trung và các mã thông báo không nhiễm.

Ông nói: “Để tiền điện tử có thể phát huy hết tiềm năng của nó, nó cần phải phá bỏ sự bó buộc của các sàn giao dịch lớn và các ví tiền đương nhiệm. “Trải nghiệm này quá đáng sợ, tốn kém và không an toàn đối với hầu hết mọi người. Argent sửa chữa điều này”.

Lesuisse cho biết, bằng cách đưa tất cả các tính năng khác nhau này vào một “cửa hàng tổng hợp” cho các khả năng của tiền điện tử, Argent đang xây dựng một “Siêu ứng dụng” cho các ứng dụng Web3.

Một trong những điểm bán hàng lớn nhất của Argent đối với sự chấp nhận của người dùng là ứng dụng di động của nó, cho phép người dùng lưu trữ mã thông báo tiền điện tử trong cái được gọi là ví phi công nghiệp mà không cần phải ghi nhớ hoặc bảo vệ cụm từ hạt giống. Đó là một cụm từ gồm 12 hoặc 24 từ đại diện cho khóa mật mã của ví chứa các mã thông báo mật mã của họ, trong trường hợp ứng dụng bị hỏng hoặc bị phá hủy.

  Bộ sưu tập 8SIAN NFT nhằm kết nối Châu Á và Không gian NFT

Với một ví phi công nghiệp, nếu người dùng làm mất cụm từ hạt giống bí mật của họ, họ sẽ mất tiền. Điều đó, tất nhiên, có thể gây căng thẳng. Vì vậy, Argent loại bỏ căng thẳng này bằng cách dựa vào “người giám hộ.” Những người giám hộ này có thể ở dạng ví phần cứng, dịch vụ của bên thứ ba hoặc một người có thể phê duyệt khôi phục tài khoản hoặc các giao dịch không đáng tin cậy.

Công ty bảo mật các bản sao lưu là “bulletproof” và cơ chế khôi phục chỉ cho phép người dùng ban đầu truy cập vào nội dung. Ngay cả Argent không thể và những người bảo vệ không thể có được họ. Tất cả những gì họ có thể làm là kích hoạt khôi phục.

Argent cho biết họ sẽ sử dụng nguồn vốn tài trợ để mở rộng hoạt động trên toàn thế giới, với trọng tâm ban đầu là Mỹ Latinh, đặc biệt là Mexico. Công ty cũng có ý định tăng gấp đôi quy mô của đội ngũ làm việc từ xa lên khoảng 50 người trong năm nay.

Theo: siliconangle – Ảnh: Argent

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất