Panama thảo luận về dự luật tiền điện tử

Panama thảo luận về dự luật tiền điện tử

Tóm tắt:

  • Các nhà lập pháp ở Panama sẽ thảo luận về hai dự luật tập trung vào tiền điện tử trong một cuộc họp ngày 22 tháng 2.
  • Mọi quy định về tiền điện tử tiềm năng vẫn sẽ phải trải qua một số bước nữa trước khi trở thành luật.

Một nhóm các nhà lập pháp ở Panama sẽ thảo luận về hai dự luật liên quan đến tiền điện tử vào ngày 22 tháng 2, The Block đã biết được.

Các thành viên của Ủy ban Thương mại và Kinh tế Panama, một phần của Quốc hội nước này, sẽ thảo luận về tiền điện tử cùng với các vấn đề khác tại cuộc họp lúc 2 giờ chiều.

Các thành viên ủy ban dự kiến ​​sẽ thảo luận xem có nên kết hợp hai dự án luật 696 và 697 được đề cập hay không và chuyển tới Quốc hội thảo luận rộng rãi hơn. Hội đồng cho biết vào tháng 10 rằng một tiểu ban sẽ được thành lập để xem xét việc thống nhất các dự luật.

Hai dự luật từ các đại diện khác nhau đều đề cập đến tiền điện tử, nhưng khác nhau về bản chất. Dự luật 696, được Cenobia Vargas đưa ra vào tháng 8, sẽ điều chỉnh tiền điện tử, mã thông báo, NFT và công nghệ blockchain được sử dụng ở Panama. Dự luật đó đã khuyến nghị điều chỉnh năm tài sản tiền điện tử: Bitcoin, Ethereum, Tether, một loại tiền điện tử có tên Elrond và một mã thông báo gây tranh cãi có tên là Token 7UT.

  Tiền điện tử so với cổ phiếu: Đâu là lựa chọn tốt hơn cho bạn?

Điều thứ hai, dự luật 697 là luật tiền điện tử trên phạm vi rộng được đưa ra bởi nghị sĩ độc lập Gabriel Silva, đặc biệt đề cập đến Bitcoin và Ethereum như các loại tài sản tiền điện tử. Nó tập trung vào việc đưa đất nước tăng tốc với nền kinh tế kỹ thuật số, tài sản tiền điện tử và internet.

Mặc dù cuộc họp này có thể là một cột mốc quan trọng trong việc định hình luật pháp tiền điện tử của đất nước, nhưng bất kỳ dự luật nào vẫn sẽ phải trải qua một số bước nữa trước khi nó có thể trở thành luật ở Panama.

Trong cuộc họp này, mỗi nhà lập pháp dự kiến ​​sẽ bảo vệ các dự luật của mình và trả lời các câu hỏi từ các thành viên ủy ban. Sau đó, ủy ban có thể sẽ thảo luận về việc nên kết hợp cả hai luật được đề xuất hay chọn một luật để đưa ra tranh luận trong toàn thể Quốc hội.

Nếu ủy ban nhất trí đồng ý chuyển một dự luật tiền điện tử về phía trước, nó sẽ được đưa ra Quốc hội để thảo luận lần thứ hai. Tại đó, đa số thành viên sẽ phải thông qua việc dự luật có được chuyển tới để bỏ phiếu hay không.

Nếu đa số các thành viên bỏ phiếu “đồng ý” cho dự luật, thì cuối cùng nó sẽ được chuyển đến tổng thống Panama để tán thành hoặc phủ quyết.

  RockItCoin ra mắt việc lắp đặt ATM tiền điện tử tại Colombia

Nguồn: theblockcrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất