Thị trường NFT OpenSea bị ảnh hưởng với vụ kiện Bored Ape trị giá 1 triệu đô la

Thị trường NFT OpenSea bị ảnh hưởng với vụ kiện Bored Ape trị giá 1 triệu đô la

Tóm tắt:

  • Timothy McKimmy cho biết NFT Bored Ape của anh ấy đã được bán với giá 26 đô la mà không có sự cho phép của anh ấy.
  • Anh ta cáo buộc OpenSea không xử lý các lỗ hổng bảo mật trong nền tảng của nó.

OpenSea, thị trường NFT nổi tiếng, đã bị một vụ kiện trị giá 1 triệu đô la do một người dùng bất mãn, người đã mất NFT Bored Ape đưa ra trong tháng này.

Một nhà sưu tập tên là Timothy McKimmy đang kiện OpenSea ở Texas vì các lỗ hổng bảo mật trên nền tảng của nó khiến chiếc NFT được đánh giá cao của anh ta bị bán thấp hơn nhiều so với giá trị hợp lý, theo một hồ sơ được đệ trình vào thứ Sáu tuần trước. Khiếu nại của McKimmy dựa trên một lỗi niêm yết đã nhìn thấy Bored Ape # 3475 NFT của anh ấy, mà anh ấy đã mua với giá 55 ETH (137.000 đô la), được bán với giá 0,01 ETH (26 đô la) vào đầu tháng này.

Tại thời điểm bán, giá sàn của Bored Ape Yacht Club là 100 ETH (305.000 USD), theo dữ liệu từ CoinGecko. Kẻ tấn công thậm chí đã “lật” NFT được đề cập trong 98,9 ETH trong giây lát sau đó.

Là một phần của vụ kiện, McKimmy nói rằng OpenSea không giải quyết được các vấn đề bảo mật, khiến NFT của người dùng gặp rủi ro. Nguyên đơn là một trong số những người dùng đã báo cáo bị lỗi do lỗi danh sách.

  Portals tăng 5 triệu đô la để xây dựng Solana NFT Metaverse

Lỗi danh sách

Lỗi danh sách đã xảy ra khi người dùng chuyển NFT của họ từ ví của họ được liên kết với OpenSea sang một địa chỉ khác mà không hủy danh sách trước đó. Người dùng có thể đã chọn không hủy danh sách vì bước này yêu cầu trả phí giao dịch.

Sau khi chuyển sang ví mới, người dùng có thể đặt giá bán mới không hủy giá niêm yết trên ví được liên kết với OpenSea. Vấn đề nảy sinh khi người dùng chuyển NFT trở lại ví được liên kết với OpenSea của họ, kích hoạt giá niêm yết trước đó thấp hơn.

Đơn kiện của McKimmy yêu cầu trả lại Bored Ape của anh ta cũng như thiệt hại cho giai điệu 1 triệu đô la, lập luận rằng Bored Apes có điểm hiếm thấp hơn của anh ta đã được bán với giá 500 ETH (1,3 triệu đô la).

OpenSea có ba tuần để trả lời đơn kiện. Trong khi đó, công ty cũng đang đối phó với hậu quả từ một cuộc tấn công lừa đảo đã chứng kiến ​​các NFT trị giá hàng triệu bị đánh cắp từ người dùng vào tuần trước.

Nguồn: theblockcrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất