Phantom tuyên bố rằng vụ hack 4 triệu đô la không làm hỏng hệ thống của nó

Phantom tuyên bố rằng vụ hack 4 triệu đô la không làm hỏng hệ thống của nó

Phantom, một nhà cung cấp ví Web3, đã nói rõ vào cuối ngày thứ Ba rằng không có hệ thống nào của họ bị xâm phạm trước khi tin tặc sử dụng một khai thác ví để đánh cắp 4,08 triệu đô la từ 9.230 ví.

Sau gần một tuần nghiên cứu, Phantom (PT) đã báo cáo hôm thứ Ba rằng các kiểm toán viên bảo mật đã không tìm thấy bất kỳ sai sót nào có thể liên quan đến cuộc tấn công.

“Sau gần một tuần điều tra, nhóm của chúng tôi không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy hệ thống của PT đã bị xâm phạm trong sự cố bảo mật ngày 2 tháng 8,” nhà cung cấp ví cho biết trong một tweet.

Phantom, Slope, Sollet và Solflare có thể đã bị “tấn công chuỗi cung ứng” trên iOS

Sau đó, các kỹ sư của Solana phát hiện ra rằng chương trình ví Slope hoàn toàn là nguyên nhân gây ra toàn bộ vấn đề. Theo nhóm Solana, chương trình Slope được cho là đã được sử dụng để tạo, nhập hoặc sử dụng tất cả các địa chỉ bị xâm phạm.

  Hơn 530 triệu đô la đổ vào Terra Classic trong 4 ngày

Công ty bảo mật Otter, đã phát hiện ra rằng các cụm từ hạt giống do ví Slope vô tình gửi đến máy chủ của nó và được lưu giữ bằng ngôn ngữ dễ đọc, đã chứng thực độc lập cho phát hiện này. Do chất lượng bảo mật được cho là không đầy đủ của vụ vi phạm, tin tặc đã có thể lấy được các cụm từ hạt giống và bòn rút tiền.

Phantom đã xác định một nguồn không phải Phantom phụ trách một số người dùng bị ảnh hưởng của nó trong một tuyên bố. Trong khi một số người dùng PT bị ảnh hưởng, người ta phát hiện ra rằng họ đã nhập các cụm từ hạt giống hoặc khóa riêng của mình vào hoặc từ một ví không phải là Phantom trong mọi trường hợp được kiểm tra, tuyên bố cho biết.

Slope cho biết trong một tuyên bố vào ngày 4 tháng 8 rằng họ không có lời giải thích kết luận về lý do vi phạm. Slope cho biết trong tuyên bố gần đây nhất vào thứ Hai rằng họ đang kết thúc cuộc điều tra trong khi hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật và công ty tình báo blockchain TRM Labs.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất