Tại sao Vương quốc Anh mở một cuộc tư vấn về tiền điện tử, DeFi và đánh thuế

Tại sao Vương quốc Anh mở một cuộc tư vấn về tiền điện tử, DeFi và đánh thuế

Cơ quan Doanh thu & Hải quan HM của Vương quốc Anh (HMRC) đã mở một cuộc tư vấn về tình trạng đánh thuế tiền điện tử, đặc biệt đối với tài chính phi tập trung (DeFi). Lời kêu gọi cung cấp bằng chứng này sẽ có thời hạn 8 tuần kể từ hôm nay ngày 5 tháng 7 cho đến ngày 31 tháng 8 năm 2022 và có thể dẫn đến những thay đổi đáng kể đối với cấu trúc thuế DeFi.

Cuộc tham vấn diễn ra sau một thông báo từ cơ quan chính phủ về “các bước tiếp theo cho Chiến lược lĩnh vực FinTech của chính phủ”. Sáng kiến ​​này nhằm mục đích cung cấp sự rõ ràng hơn về quy định xung quanh tiền điện tử và các công nghệ mới để “đưa Vương quốc Anh đi đầu trong đổi mới tài chính”.

Cơ quan chính phủ tuyên bố có các bên liên quan và nhà đầu tư đã yêu cầu xem xét “các vấn đề” liên quan đến việc đánh thuế các hoạt động DeFi. Cuộc thảo luận không chính thức này đã dẫn đến sáng kiến ​​này. Phạm vi của cuộc tư vấn được giới hạn trong việc cho vay và đặt cược trên nền tảng DeFi.

HRMC đã nêu những điều sau về mục tiêu của họ:

(…) Chính phủ quan tâm đến việc xác định xem liệu có thể giảm bớt gánh nặng hành chính và chi phí cho những người nộp thuế tham gia vào hoạt động này hay không và liệu việc xử lý thuế có thể phù hợp hơn với kinh tế cơ bản của các giao dịch liên quan hay không.

Theo nghĩa đó, cơ quan chính phủ có thể áp dụng các thay đổi đối với cấu trúc thuế tiền điện tử đối với hoạt động cho vay và đặt cọc DeFi, nếu có đủ bằng chứng để chứng minh điều đó. Các nhà đầu tư, tổ chức và các tổ chức khác tham gia vào lĩnh vực này có thể gửi email tới địa chỉ sau [email protected] và trả lời một loạt câu hỏi do HMRC cung cấp.

  FTX Europe đàm phán với các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh

Tổng cộng có khoảng 10 câu hỏi được thiết kế để lấy thông tin về lĩnh vực cho vay và đặt cược DeFi. Điều này bao gồm dữ liệu về số lượng người sử dụng các nền tảng này ở Vương quốc Anh, giao thức họ đang sử dụng và thời lượng của một giao dịch.

Ngoài ra, cơ quan chính phủ đang cố gắng xác định xem liệu cấu trúc thuế hiện tại có đang đẩy mọi người ra khỏi nền tảng DeFi hay không. Như đã đề cập, một trong những mối quan tâm chính của họ dường như thu hút vốn, các nhà đầu tư và các công ty từ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Luật thuế hiện tại đối với tiền điện tử ở Vương quốc Anh là gì?

Do đó, việc tính toán tỷ lệ phần trăm các giao dịch bị đánh thuế theo cách xử lý hiện tại là điều tối quan trọng và nếu người dân thực sự muốn thay đổi. HMRC cho biết:

(…) Chính phủ sẽ sử dụng thông tin nhận được từ cuộc gọi này để làm bằng chứng để quyết định hành động nào, nếu có, có thể cần thiết để cải thiện khuôn khổ thuế đối với hoạt động cho vay và đặt cọc của DeFi.

Theo luật hiện hành, ai đó có thể bị đánh thuế nếu họ đang trả một khoản vay hoặc rút tiền của họ từ nền tảng đặt cược hoặc nếu tiền được chuyển từ người này sang người khác. Tuy nhiên, cơ quan chính phủ thừa nhận rằng DeFi là “tiểu thuyết” và do đó:

  Argent kiếm được 40 triệu đô la để xây dựng 'Super App' tiền điện tử cho DeFi và Web3

(…) Có thể cần phải tiến hành một phân tích thực tế sâu rộng để xác định vị trí thuế chính xác, bao gồm cả việc liệu đã có chuyển nhượng quyền sở hữu có lợi hay chưa.

Cơ quan chính phủ Vương quốc Anh tuyên bố họ đang cố gắng tạo ra sự rõ ràng về quy định và thuế. Điều này sẽ đặt đất nước trái ngược với nhiều khu vực pháp lý trên thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất