Cơ quan quản lý Thụy Sĩ kêu gọi bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử

Cơ quan quản lý Thụy Sĩ kêu gọi bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử

Người đứng đầu cơ quan giám sát tài chính Thụy Sĩ nhận xét: Giao dịch tiền điện tử ngày càng giống với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vào cuối những năm 1920. Vị quan chức cấp cao này tin rằng các cơ quan quản lý trên thế giới nên làm nhiều hơn nữa để đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư.

Cơ quan giám sát tài chính Thụy Sĩ kêu gọi thêm quy định đối với thị trường tiền điện tử ‘lạm dụng’

Các chính phủ vẫn đang cố gắng tìm ra cách tiếp cận tốt nhất để giám sát thị trường tài sản tiền điện tử trị giá 900 tỷ đô la, mà ở nhiều khu vực pháp lý chỉ được quản lý một phần, Euronews lưu ý trong một báo cáo hôm thứ Tư. Các quan chức đã đưa ra nhiều cảnh báo về những rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử, bao gồm cả “việc thao túng thị trường tiền điện tử không rõ ràng”.

Theo một tuyên bố của Urban Angehrn, Giám đốc điều hành của Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (Finma), có thể làm được nhiều điều hơn nữa. Phát biểu trong một hội nghị ở thành phố Zurich của Thụy Sĩ, Angehrn nhận xét thêm:

Đối với tôi, dường như rất nhiều giao dịch tài sản kỹ thuật số trông giống như thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vào năm 1928, nơi mà tất cả các loại lạm dụng, bơm và bán phá giá, thực tế hiện nay thường xuyên xảy ra.

Giám đốc điều hành hàng đầu của Finma cũng kêu gọi các đồng nghiệp của mình “suy nghĩ về tiềm năng của công nghệ để giúp dễ dàng xử lý lượng lớn dữ liệu và bảo vệ người tiêu dùng khỏi giao dịch trên các thị trường lạm dụng”. Lời kêu gọi của anh ấy được đưa ra trong bối cảnh thị trường hỗn loạn và các vấn đề với một số dự án tiền điện tử trong vài tuần qua.

  Công ty bảo mật tiền điện tử Fireblocks ra mắt Web3 Services Suite

Vốn hóa tổng thể của thị trường tiền điện tử đã giảm xuống còn 900 tỷ đô la, từ khoảng 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021. Bitcoin (BTC), tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất, đã giảm xuống dưới 20.000 đô la mỗi đồng vào đầu tháng này, lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2020.

Báo cáo chỉ ra rằng năm nay khoản lỗ về giá trị của nó lên tới xấp xỉ 60%, nhưng lạm phát cao và lãi suất tăng đã thúc đẩy dòng vốn khỏi các tài sản và cổ phiếu có rủi ro cao hơn, báo cáo chỉ ra. Trong bối cảnh này, cùng với những rắc rối tại các công ty như Celsius Network, áp lực pháp lý đối với ngành có thể sẽ tăng lên.

Theo: bitcoinnews – Ảnh: shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất