Tiền điện tử không phải là ưu tiên đối với hầu hết người Anh

Tiền điện tử không phải là ưu tiên đối với hầu hết người Anh
  • Chủ nghĩa hoài nghi đối với tiền điện tử đang lan tràn ở Anh với 49% người tiêu dùng không sẵn sàng sử dụng nó cho ngân hàng hoặc thanh toán của họ do lo ngại về bảo mật.
  • Tiền điện tử đã trải qua một thời kỳ xáo trộn trong vài tháng qua. Sự gia tăng và giảm mạnh của tiền điện tử đã khiến nhiều người dùng hoài nghi về các khoản đầu tư tiền điện tử của họ.
  • Trong khi một số người cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để đầu tư, nhiều người cũng cảm thấy rằng sự không chắc chắn quá nặng nề là rủi ro cho họ.

Đồng thời, những lo ngại về bảo mật đối với tiền điện tử trong thời gian gần đây đã tăng lên. Không chỉ các sàn giao dịch tiền điện tử đang bị nhắm mục tiêu bởi tội phạm mạng, mà còn có sự gia tăng đáng kể về số lượng các nhà đầu tư mất tiền vì các trò gian lận tiền điện tử trên khắp thế giới. Các hạn chế và quy định về thanh toán tiền điện tử của một số chính phủ trên thế giới cũng đã khiến người dùng giờ đây phải suy nghĩ kỹ xem việc đầu tư vào tiền điện tử có thực sự mang lại lợi ích cho họ hay không.

Điều thú vị là, mặc dù vậy, việc áp dụng tiền điện tử để thanh toán trong một số ngành đã tăng lên. Nhưng không phải tất cả người tiêu dùng đều có cùng quan điểm với nó.

Theo nghiên cứu mới của Okta và Statista, sự hoài nghi đối với tiền điện tử đang tràn lan ở Anh với 49% người tiêu dùng không sẵn sàng sử dụng tiền điện tử trong tương lai. Trong số hơn 12.000 người tiêu dùng được khảo sát, chỉ 26% nói rằng họ sẽ làm.

An toàn đang là lý do lớn nhất khiến người tiêu dùng Anh không bị thuyết phục với các khoản thanh toán bằng tiền điện tử, với 54% cảm thấy tiền của họ sẽ không an toàn. Những người khác thích sử dụng tiền tệ vật lý sang tiền kỹ thuật số (47%) và nhiều người thích tiền tệ được phát hành bởi cơ quan trung ương như chính phủ (41%), trong khi tiền điện tử thì không.

  Tỷ phú NFT ảo của Forbes

Trong số những người sẵn sàng sử dụng tiền điện tử, nhiều người thích cách họ chống lại sự can thiệp hoặc thao túng của chính phủ (46%) và không có khả năng bị làm giả hoặc chi gấp đôi (42%). 41% cũng cảm thấy tiền của họ sẽ an toàn hơn và được bảo vệ tốt hơn.

Ian Lowe, Trưởng bộ phận Giải pháp Công nghiệp tại Okta chỉ ra rằng mặc dù nhận thức, mức độ phổ biến và việc áp dụng ngân hàng kỹ thuật số đã được cải thiện, nhưng tiền kỹ thuật số vẫn đang vấp phải sự hoài nghi.

Lowe nói thêm rằng vẫn còn những ngày đầu đối với tiền điện tử, với việc Ấn Độ vừa trở thành nền kinh tế lớn đầu tiên công bố đồng rupee kỹ thuật số của mình, trong khi Trung Quốc đang thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở một số thành phố. Nigeria gần đây cũng đã triển khai thử nghiệm và El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên sử dụng tiền tệ Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp.

Vương quốc Anh hiện đang khám phá tính khả thi của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), có biệt danh là ‘Britcoin’ , sẽ nằm cùng với tiền mặt và tiền gửi ngân hàng. Vì vậy, mặc dù người Anh chưa tham gia vào khái niệm này ngay bây giờ, nhưng điều này có thể thay đổi trong tương lai, khi cuộc sống của chúng ta trở nên gắn bó hơn với lĩnh vực kỹ thuật số, ”Lowe nhận xét.

  Vương quốc Anh tiết lộ kế hoạch toàn diện để trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu với quy chế động

Tiền điện tử có phải là tương lai của ngân hàng không?

Mặc dù tiền điện tử có thể là tương lai của các giao dịch trong tương lai, nhưng các ngân hàng cũng muốn duy trì sự phù hợp với những thay đổi. Ví dụ, sự xuất hiện của các ngân hàng thách thức đã thúc đẩy các khả năng kỹ thuật số mới từ các nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng truyền thống. Tuy nhiên, người tiêu dùng đã trở nên ít khoan dung hơn với các vấn đề ngân hàng và nhiều khả năng sẽ chuyển đổi sau một trải nghiệm tồi tệ.

81% người tiêu dùng nói rằng họ sẵn sàng chuyển đổi ngân hàng sau một sự cố, chẳng hạn như việc thực hiện các khoản phí bổ sung (45%), vi phạm dữ liệu (41%) hoặc dịch vụ khách hàng kém (39%). Chỉ 10% thể hiện sự trung thành với ngân hàng hiện tại của họ bằng cách nói rằng không có gì có thể khiến họ chuyển sang một nhà cung cấp khác.

Phần lớn (86%) người tiêu dùng Vương quốc Anh có tài khoản ngân hàng trực tuyến, bao gồm gần một phần năm (18%) với ngân hàng thách thức bản địa kỹ thuật số, tăng lên gần một phần ba (29%) trong số những người từ 18-29 tuổi. Hầu hết người Anh (61%) thừa nhận tương tác với các ngân hàng và dịch vụ tài chính kỹ thuật số nhiều hơn so với thực tế trong năm qua – một số vì Covid-19 khiến nó không thể tránh khỏi (36%), và những người khác vì họ thấy nó thuận tiện hơn (26%).

“Việc áp dụng ngân hàng kỹ thuật số đã được tiến hành tốt và đại dịch đã đẩy nhanh những thay đổi trong các dịch vụ tài chính ở đây. Tuy nhiên, điều này đã thúc đẩy kỳ vọng cao hơn từ người tiêu dùng song song. Sự thuận tiện đã thúc đẩy người Anh trực tuyến, nhưng do đó, họ muốn bảo mật, đơn giản và đáng tin cậy từ trải nghiệm ngân hàng kỹ thuật số của họ . Nếu không, họ sẽ không ngần ngại chuyển sang đối thủ cạnh tranh – một điều thậm chí còn dễ dàng hơn bây giờ với sự trợ giúp của Open Banking, ”Lowe nói thêm.

  Tiền điện tử: Lừa đảo bán phá giá là gì và làm thế nào để tránh nó?

Điều thú vị là trong các ngành khác, nhiều người Anh sẽ sẵn sàng chuyển từ tương tác kỹ thuật số sang tương tác vật lý hơn nếu họ gặp phải các quy trình bảo mật yếu (46%), vi phạm dữ liệu (44%), bất tiện (42%) hoặc dịch vụ khách hàng kém (34%) từ nhà cung cấp trực tuyến của họ.

Tuy nhiên, đối với lĩnh vực dịch vụ tài chính, đây là một kết quả khó xảy ra. Hơn một nửa (53%) thừa nhận thích tương tác kỹ thuật số với ngân hàng của họ, với ít hơn một phần năm (19%) thích tương tác vật lý, cho thấy những hậu quả tiềm ẩn đối với sự tồn tại của chi nhánh truyền thống. Hơn hai phần năm (42%) cũng thú nhận tin tưởng ngân hàng của họ hơn vì họ không phải đến gặp trực tiếp.

Với vị trí bảo mật là thuộc tính quan trọng nhất đối với người tiêu dùng khi tương tác với các dịch vụ tài chính kỹ thuật số, hơn một phần ba (35%) tin tưởng các ngân hàng trực tuyến bảo vệ dữ liệu của họ. Hai phần ba (65%) người cũng thích rằng họ có thể thực hiện các giao dịch và truy cập các dịch vụ trực tuyến nhanh hơn và gần một nửa (49%) nói rằng họ đã nhận được một dịch vụ kỹ thuật số tốt từ nhà cung cấp của họ.

Nguồn: techhq

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất