Tencent của Trung Quốc đóng cửa nền tảng NFT theo chỉ thị của chính phủ

Tencent của Trung Quốc đóng cửa nền tảng NFT theo chỉ thị của chính phủ

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent đã quyết định đóng cửa nền tảng giao dịch NFT của mình không lâu sau khi chính phủ cấm các giao dịch tư nhân sau khi mua.

Tencent đóng cửa nền tảng NFT

Một trong những nền tảng NFT của Tencent đã bị đóng cửa vào ngày 1 tháng 7, theo báo cáo từ truyền thông địa phương và nền tảng còn lại đang chiến đấu để tồn tại.

Theo bài báo, doanh nghiệp đã chuyển giao các giám đốc điều hành cấp cao phụ trách điều hành nền tảng NFT vào tháng 5 và vào tuần đầu tiên của tháng 7 đã xóa hoàn toàn khu vực sưu tầm kỹ thuật số khỏi ứng dụng Tencent News của mình.

Nguyên nhân cơ bản của sự sụt giảm doanh số và việc đóng cửa toàn bộ nền tảng có thể thu thập kỹ thuật số của Tencent được cho là do lệnh cấm của chính phủ đối với khách hàng bán NFT của họ trong các giao dịch riêng tư sau đó. Hơn nữa, việc không có thị trường thứ cấp khiến việc kiếm lời từ những kho báu kỹ thuật số này trở nên khó khăn hơn nhiều.

  Gây quỹ tiền điện tử là một hành vi phạm tội ở Trung Quốc

Giao dịch NFT trong bóng tối vẫn đang hoạt động

Mặc dù việc mua bán bitcoin bị cấm ở Trung Quốc, nhưng NFT hoàn toàn nằm ngoài vòng pháp luật. Mặc dù các công ty kỹ thuật số khổng lồ như Alibaba và Tencent không thể làm như vậy, nhưng người dân vẫn tiếp tục bán NFT của họ trên thị trường thứ cấp chợ đen.

Ví dụ: bất chấp những cảnh báo liên tiếp của chính phủ đối với NFT, số lượng nền tảng NFT trên toàn quốc đã tăng hơn năm lần trong bốn tháng qua.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất