Tencent nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế liên quan đến buổi hòa nhạc ảo ở Metaverse

Tencent nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế liên quan đến buổi hòa nhạc ảo ở Metaverse

Ông lớn công nghệ Trung Quốc Tencent đã tiếp tục lấn sân sang thị trường metaverse sau khi nộp bằng sáng chế cho các buổi hòa nhạc ảo, đối mặt với cảnh báo từ các ngân hàng và cơ quan quản lý Trung Quốc.

Theo công ty theo dõi dữ liệu kinh doanh Qichacha, tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về buổi hòa nhạc ảo lên Cục Sở hữu trí tuệ Quốc gia Trung Quốc (CNIPA). Đơn đăng ký được đưa ra khi các công ty Trung Quốc đang chạy đua để bảo vệ nhãn hiệu Metaverse.

Mặc dù Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã đưa ra lập trường mạnh mẽ chống lại các mã thông báo Metaverse và không thể thay đổi (NFT) vào tháng 11, tuyên bố rằng họ sẽ theo dõi chúng bằng các công cụ Chống rửa tiền, hơn một nghìn công ty Trung Quốc đã gửi hơn 16.000 thẻ metaverse – Các đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan theo một báo cáo từ tờ báo Trung Quốc, The Paper.

Bất chấp những lời cảnh báo, gã khổng lồ công nghệ và trò chơi điện tử đa quốc gia của Trung Quốc là Tencent, vẫn dẫn đầu việc tham gia vào Metaverse tại Trung Quốc.

Theo South China Morning Post, các nguồn tin cho rằng Tencent đã gửi một lá thư nội bộ cho nhân viên của mình vào tháng 10 năm ngoái, liên quan đến việc thành lập một studio “F1” mới thuộc công ty con TiMi Studios sẽ có sự tham gia của các nhân viên từ Trung Quốc, Hoa Kỳ, CanadaSingapore.

  Snoop Dogg hợp tác với Gala Games để phát hành âm nhạc trên NFT

Vào ngày 31 tháng 12 năm ngoái, Tencent đã tổ chức buổi hòa nhạc ảo đầu tiên của Trung Quốc tại Metaverse, một lễ kỷ niệm Năm mới có tên là TMELAND đã chứng kiến ​​hơn 1,1 triệu người hâm mộ tham gia trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Tencent cũng đã mua lại công ty hòa nhạc hoạt hình Wave có trụ sở tại Los Angeles, công ty sử dụng công nghệ bắt chuyển động để tạo ra các buổi hòa nhạc ảo thực tế.

Các buổi hòa nhạc của Wave đã cực kỳ thành công trong quá khứ và ngày càng phổ biến trong thời kỳ đại dịch như một cách mới để các nhạc sĩ giao lưu với người hâm mộ. Khi The Weeknd sử dụng dịch vụ của Wave để phát sóng một buổi hòa nhạc ảo trực tiếp trên TikTok vào tháng 8 năm ngoái, nó đã thu hút khoảng 2 triệu người xem trên toàn cầu và quyên góp được 350.000 đô la cho Sáng kiến ​​Công bằng Bình đẳng.

Vẫn còn phải xem liệu tham vọng của tập đoàn đa quốc gia Trung Quốc có bị ảnh hưởng bởi các cơ quan quản lý địa phương hay không. Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh an ninh tài chính quốc gia vào ngày 26 tháng 11, Gou Wenjun, giám đốc đơn vị Chống rửa tiền (AML) tại PBoC, đã cảnh báo về những mối nguy hiểm liên quan đến các xu hướng mới của hệ sinh thái tiền điện tử, chẳng hạn như NFTs và Metaverse. Ông tuyên bố rằng nếu không được kiểm soát, những tài sản này có thể dễ dàng được sử dụng cho các mục đích bất chính như rửa tiền và trốn thuế.

  Flexpool đình chỉ các hoạt động của Nga; Infosys ra mắt dự án Metaverse; Ethereum tăng 6%

Nhân dân Nhật báo, tờ báo chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc, cũng đã đưa ra cảnh báo về Metaverse vào ngày 9 tháng 12, nói rằng “quy định nên được khuyến khích trước khi đổi mới”.

Bất chấp những điềm báo đáng ngại từ các phương tiện truyền thông quốc gia và các ngân hàng do nhà nước kiểm soát, Trung Quốc vẫn không đưa ra bất kỳ sự rõ ràng nào về các quy định liên quan.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất