Ripple gia nhập Maroc thông qua quan hệ với Attijariwafa Bank

Ripple gia nhập Maroc thông qua quan hệ với Attijariwafa Bank

Ripple – một công ty thanh toán xuyên biên giới toàn cầu và ngân hàng Attijariwafa, một trong những ngân hàng lớn nhất ở MarocChâu Phi, đã tạo ra mối quan hệ đối tác chiến lược và Thunes đang cho phép Ripple mở rộng sang Maroc.

Vì Thunes và Ngân hàng Attijariwafa được kết nối bằng XRP và công nghệ chuyển tiền của nó, RippleNet, nên mối quan hệ này rất quan trọng. Do sự tích hợp của RippleNet và Thunes, khách hàng của Attijariwafa Bank sẽ có thể nhận chuyển khoản xuyên biên giới được thực hiện thông qua mạng đó nhanh chóng hơn.

Thỏa thuận này cũng sẽ giúp bất kỳ chủ tài khoản ngân hàng nào trong số gần 30 triệu chủ tài khoản ngân hàng của Maroc có thể nhận các khoản thanh toán đến trực tiếp vào tài khoản của họ, theo một bản tin của Thunes. Nó cũng có thể giao tiếp với khách hàng của các ngân hàng Maroc khác thông qua thanh toán bù trừ tại địa phương.

Brooks Entwistle, MD của APAC và MENA tại XRP, cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về sự mở rộng này đối với quan hệ đối tác hiện tại của chúng tôi với Thunes và cùng nhau chúng tôi mong muốn cung cấp trải nghiệm thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn, tiết kiệm chi phí và minh bạch hơn cho khách hàng ở Ma-rốc và khu vực MENA lớn hơn.”

Nằm trong danh sách rút gọn cho thách thức CBDC của BIS và Ngân hàng Indonesia là Ripple

  BEP20 là gì? Tìm hiểu Mã thông báo Binance Smart Chain

Các ứng cử viên lọt vào danh sách cuối cùng cho cuộc thi G20 TechSprint về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đã được tiết lộ bởi Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) và Ngân hàng Indonesia, thay mặt cho Chủ tịch G20 Indonesia (CBDCs).

Các báo cáo vấn đề đã cho người tham gia cơ hội để suy nghĩ về các giải pháp nhằm tạo ra các hệ thống hiệu quả và đáng tin cậy để phát hành, phân phối và chuyển giao các CBDC, cho phép bao gồm tài chính, tăng cường khả năng tương tác và kết nối các hệ thống thanh toán.

Châu Á Thái Bình Dương, Dragonfly và Ripple đã được chọn là một trong 21 ứng viên lọt vào vòng chung kết của cuộc thi nhằm tạo ra một hệ thống đáng tin cậy và hiệu quả để phát hành, phân phối và chuyển giao các CBDC, cùng với các công ty nổi tiếng khác như Mastercard.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất