Georgia đi đầu trong việc ưu tiên khai thác tiền điện tử

Georgia đi đầu trong việc ưu tiên khai thác tiền điện tử

Nền kinh tế khai thác tiền điện tử của Georgia đã phát triển thành một nền kinh tế dẫn đầu toàn cầu trong những năm gần đây, phần lớn là do thuế thấp và giá điện phải chăng, cũng như môi trường pháp lý tự do.

Mặc dù dân số nhỏ, Georgia đóng góp gần 1% tổng tỷ lệ băm của ngành, theo một nghiên cứu của Arcane Research.

Mặc dù Georgia không phải là tổ chức trong lĩnh vực khai thác, quốc gia này tự hào có lượng thủy điện dồi dào và đứng thứ bảy trên toàn cầu trong chỉ số dễ kinh doanh của Ngân hàng Thế giới, trước AnhĐức.

Georgia có một số lượng lớn thợ đào Bitcoin, mặc dù quy mô và dân số hạn chế của đất nước.

Đất nước này có tổng diện tích 69.700 km vuông và dân số 3,7 triệu người, không bao gồm các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng. Thủ đô và thành phố lớn nhất của Georgia, Tbilisi, là nơi sinh sống của khoảng 25% dân số.

Điều gì khiến Georgia trở thành một điểm nóng khai thác tiền điện tử?

Sau sáu tháng ở nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, nhà phân tích của Arcane đã viết một bài về hoạt động kinh doanh khai thác bitcoin của đất nước Georgia.

Theo báo cáo, hoạt động kinh doanh khai thác tiền điện tử ở Georgia tiêu thụ 125 megawatt, trong đó 100MW được phân bổ cho hoạt động khai thác Bitcoin.

  El Salvador cải cách luật để bảo đảm quyền công dân thông qua đầu tư

Arcane cho rằng tỷ lệ băm thực sự của Georgia sẽ cao hơn nhiều so với mức 0,18% được báo cáo bởi Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge (CBECI).

Dựa trên năng lực khai thác tiền điện tử tổng thể của Georgia, nghiên cứu sâu hơn của Arcane cho thấy quốc gia này thực sự đóng góp 0,71% tổng tỷ lệ băm.

Hai hoạt động khai thác quy mô công nghiệp và ước tính khoảng 200.000 hoạt động khai thác nhỏ tại nhà tạo nên lĩnh vực khai thác của Georgia.

Xuất hiện như nấm

Các thiết bị khai thác đã mọc lên khắp cả nước trong những tháng gần đây – từ các hộ gia đình nông thôn đến các trung tâm dữ liệu do Bitfury vận hành.

Bitfury là một công ty toàn cầu sở hữu một cơ sở dữ liệu rộng lớn ở Khu tự do Tbilisi, một khu công nghiệp miễn thuế rộng 17 ha được thành lập vào tháng 12 năm 2015 ở ngoại ô Gldani.

Điện trợ giá ở các địa điểm trên núi đã thu hút nhiều thợ mỏ, trước sự ngán ngẩm của chính quyền địa phương.

Quá trình khai thác tiền điện tử giống như đúc tiền thật, ngoại trừ việc bất kỳ ai có thiết bị và hệ điều hành phù hợp đều có thể làm điều đó, bằng cách tham gia vào một cuộc thi ảo tương đương với một cuộc đua ảo lớn.

Để đổi lấy việc tìm ra câu trả lời chính xác trên máy tính của họ, chủ sở hữu của máy tính được cấp “khối”, là các đơn vị kỹ thuật số của bitcoin hoặc một loại tiền điện tử khác.

  Microsoft kết hợp Astar Network trong nỗ lực thay đổi thế giới bằng công nghệ Web3

Các đơn vị này được ghi lại và xác nhận trên blockchain, là một cơ sở dữ liệu phi tập trung.

115 nghìn người Georgia sở hữu tiền điện tử

Theo ước tính chính thức, tiền điện tử hiện thuộc sở hữu của khoảng 115.000 người Gruzia, tương đương hơn 3% dân số của đất nước.

Kể từ năm 2017, Georgia đã trở thành nước nhập khẩu ròng năng lượng do tiêu thụ nội địa tăng và thiếu công suất phát điện mới.

Hiện tại, Georgia là quốc gia khai thác bitcoin lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc về sức mạnh băm.

Thậm chí một đảng chính trị của Gruzia đã bắt đầu sử dụng máy tính của những người ủng hộ để khai thác tiền điện tử.

Với truyền thống điện được trợ cấp nhiều hơn ở Thung lũng Alazani, đất nước rượu vang đang trải qua một cơn sốt vàng kỹ thuật số.

Source: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất