Thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​hơn 100 tỷ đô la đổ vào trong 24 giờ khi Bitcoin thu về 30 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​hơn 100 tỷ đô la đổ vào trong 24 giờ khi Bitcoin thu về 30 nghìn đô la

Sau một vài tuần hỗn loạn với áp lực giảm giá khiến phần lớn các loại tiền điện tử kéo dài xuống mức giảm, Bitcoin hôm nay, ngày 13 tháng 5, đã lấy lại mức quan trọng 30.000 đô la.

Do đó, giá của các altcoin đã tăng lên, dẫn đến việc đổ tiền mặt vào vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu, vốn đã tăng hơn 100 tỷ đô la trong 24 giờ qua.

Trên thực tế, vào lúc 11:25 UTC ngày 12 tháng 5, vốn hóa thị trường tổng thể là 1.193 tỷ đô la, so với 1.301 tỷ đô la vào ngày 13 tháng 5. Tại thời điểm xuất bản, dữ liệu của CoinMarketCap chỉ ra rằng 108 tỷ đô la đã tham gia vào thị trường.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử 1 ngày toàn cầu
Vốn hóa thị trường tiền điện tử 1 ngày toàn cầu. Nguồn: CoinMarketCap

Phân tích thị trường tiền điện tử

Sự sụt giảm nhanh chóng của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác dường như đã chậm lại, khiến các nhà đầu tư phải kiểm đếm số tiền thua lỗ của họ sau một trong những đợt sụt giảm nghiêm trọng nhất trong thời gian gần đây.

Mặc dù vậy, có những dấu hiệu cho thấy sự suy giảm nhanh chóng có thể sắp kết thúc. BTC đã tăng 14% vào ngày hôm trước, vượt qua ngưỡng tâm lý quan trọng là 30.000 USD một lần nữa, trong khi toàn bộ thị trường tiền điện tử nói chung đã tăng 13,5% trong cùng thời kỳ.

Một làn sóng hoảng loạn đã lan tràn trên thị trường tiền điện tử trong tuần này khi tiền điện tử Terra (LUNA) giảm hơn 99% chỉ sau một đêm. Sự sụt giảm rộng hơn đã thúc đẩy một stablecoin khác, Tether, xuống dưới mức neo đồng đô la của nó, càng làm xói mòn niềm tin.

  Công cụ khai thác tiền điện tử đột phá đó có một bí mật đen tối

Phân tích giá bitcoin

Thật vậy, giá Bitcoin đã một lần nữa thu hồi 30.000 đô la; khi mọi thứ ổn định, BTC đang giao dịch ở mức 30.384 đô la, tăng 9,31% trong ngày và giảm 16,44% trong tuần trước.

Biểu đồ giá BTC 1 ngày
Biểu đồ giá BTC 1 ngày. Nguồn: CoinMarketCap

Hiện tại, Bitcoin có tổng thị trường là 578,4 tỷ đô la với tổng mức thống lĩnh thị trường là 44,5%. Thật thú vị, chỉ 24 giờ trước đó, Bitcoin flash đã giảm xuống dưới 26.000 đô la khi nó chiến đấu để giữ 28.000 đô la khi các chuyên gia dự đoán sẽ có nhiều màu đỏ hơn ở phía trước.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất