Binance hủy niêm yết LUNA và UST trong bối cảnh đế chế tiền điện tử trị giá 40 tỷ USD một thời sụp đổ

Binance hủy niêm yết LUNA và UST trong bối cảnh đế chế tiền điện tử trị giá 40 tỷ USD một thời sụp đổ

Mọi thứ không được cải thiện đối với hệ sinh thái Terra, vì Binance hiện đã quyết định xóa các cặp giao dịch LUNA và UST. Vào ngày 13 tháng 5 năm 2022, Binance sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng, đã thông báo rằng một số cặp giao dịch ký quỹ và giao ngay sẽ bị xóa.

Những ngày đen tối của LUNA trở nên tồi tệ hơn khi Binance xóa nó, và UST

Sau sự sụp đổ của Hệ sinh thái Terra, Binance nhảy tàu. Công ty cũng tuyên bố rằng họ sẽ chấm dứt giao dịch, đóng vị trí người dùng, thực hiện thanh toán tự động và hủy tất cả các đơn đặt hàng đang chờ xử lý vào lúc 00:40 GMT.

Theo CoinGecko, quyết định hủy niêm yết các cặp tiền điện tử của công ty được đưa ra khi LUNA giảm mạnh xuống 0, tương đương 0,00001944 USD mỗi đồng tiền. Mã thông báo hiện đã chính thức mất 100%, theo thông báo của nền tảng, với tổng nguồn cung lưu hành là 6,5 nghìn tỷ mã thông báo.

  Ukraine chấp nhận Bitcoin, Ethereum, USDT dưới dạng quyên góp để tài trợ cho chiến tranh

Binance cũng đã tạm dừng giao dịch đồng ổn định UST, loại bỏ các cặp sau: BTC/UST, LUNA/UST, ETH/UST, BNB/UST và UST/USD. Công ty cũng đã hủy hợp đồng vĩnh viễn có ký quỹ BUSD LUNA/BUSD.

Tether vẫn còn ở đó, nhưng hầu như không. Đồng ổn định lớn thứ ba trước đây là hơn $ 0,168 một chút tại thời điểm viết bài. Tuy nhiên, theo nhà phân tích ngành Colin Wu, con số này thấp hơn rất nhiều trên một số nền tảng.

GAM, nhà quản lý tài sản người Thụy Sĩ và Terra thương lượng khoản cứu trợ 3 tỷ đô la

Người khổng lồ đầu tiên trên toàn thế giới hỗ trợ Terra và hệ sinh thái đang sụp đổ của nó là công ty quản lý tài sản người Thụy Sĩ – GAM Holding AG. Sau thất bại gần đây của dự án, các bên liên quan đã nói rằng họ sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài. Công ty quản lý tài sản người Thụy Sĩ – GAM Holding AG, là một trong những công ty tài chính kế thừa đầu tiên tình nguyện giúp đỡ.

Theo thông cáo báo chí từ công ty, họ đã bắt đầu đàm phán với Terraform Labs để hỗ trợ đồng tiền ổn định Luna (UST) của mình. Theo đơn vị này, GAM dự kiến ​​đầu tư từ 2 tỷ đến 3 tỷ USD để hấp thụ thêm nguồn cung UST trong khi giá đang giảm. Tỷ giá UST sẽ được phục hồi do bơm tài chính.

  Phân tích giá 15/4: BTC, ETH, BNB, XRP, SOL, ADA, LUNA, AVAX, DOGE, DOT

Sự quan tâm của chúng tôi trong việc hỗ trợ UST phản ánh sự quan tâm của chúng tôi trong việc hỗ trợ một thị trường tiền điện tử sôi động, đổi mới và có khả năng phục hồi. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn vào hệ sinh thái của Terra. Quan trọng là chúng tôi tin tưởng vào phương pháp định giá theo thuật toán của UST. Khi các nhà đầu tư có các biện pháp khuyến khích thích hợp, họ tự nhiên giao dịch theo những cách duy trì sự ổn định về giá cả.

Giám đốc điều hành GAM, Peter Sanderson

Ngoài ra, vào thứ Sáu, cộng đồng Terra đã đưa ra một đề xuất mới để bảo vệ các nhà phát triển và người dùng khi blockchain sụp đổ. ‘LUNA Go Forward Proposal’, kêu gọi việc tạo và phân phối LUNA mới cho các chủ sở hữu, nhà sáng lập và nhà phát triển để bảo vệ họ khỏi cuộc khủng hoảng.

Liên minh các nhà xây dựng Terra đã thiết lập hồ sơ Twitter để cộng tác với cộng đồng và các nhà xây dựng trong việc xác định hướng hành động tốt nhất. Một tài khoản Discord cũng đã được tạo để các thành viên cộng đồng tham gia và thảo luận về các vấn đề và giải pháp.

Nó cũng đề xuất tạm dừng xác minh blockchain để thảo luận về việc phân phối tiền tệ mới trong khi blockchain Terra vẫn bị tạm dừng. Trên thực tế, blockchain Terra đã bị đóng cửa hai lần trong vòng 12 giờ qua. Trên các diễn đàn Terra, khái niệm này dường như đang được quan tâm. Nhưng còn quá sớm để nói liệu các nhà phát triển hàng đầu của Terra có cân nhắc hay không.

  Binance đầu tư vào các doanh nghiệp phi tiền điện tử khác sau thỏa thuận với Forbes

Khoảng thời gian khủng khiếp đối với Terra LUNA

Hệ sinh thái của Terra đã bị đánh bại. Theo báo cáo của hãng truyền thông kinh doanh MoneyToday của Hàn Quốc, vợ của Kwon Do-Hyung đã đệ đơn lên cảnh sát sau khi một cá nhân không rõ danh tính đột nhập vào khu chung cư của cô ấy và bấm chuông vào buổi tối.

Vị khách bất ngờ hỏi xem chồng cô có ở nhà không rồi bỏ đi. Theo bài báo, vợ của Kwon đã yêu cầu cảnh sát chỉ định một người để bảo vệ khẩn cấp. Theo báo cáo, địa chỉ cư trú của doanh nhân gây tranh cãi vẫn được các nhà đầu tư giấu tên trong công ty tiền điện tử của anh ta biết đến.

Sau sự sụp đổ của Terra, các số điện thoại đường dây nóng về vụ tự sát đã được gắn vào subreddit của một dự án blockchain nổi bật. Cộng đồng tràn ngập những bài đăng thảm khốc về việc mất tất cả mọi thứ chỉ trong một ngày. Các báo cáo đang truyền đi khắp Seoul khuyên các cá nhân liên hệ với chính quyền nếu họ chứng kiến ​​bất kỳ nguy cơ tự tử nào liên quan đến sự cố Terra.

Những người xác thực Terra đã rút phích cắm (ít nhất là tạm thời) trên mạng bị đồn đoán của họ vào cuối thứ Năm, theo giờ New York, khi họ tìm kiếm câu trả lời cho một thảm họa đã phá hủy sự ổn định của giá UST và LUNA trên chuỗi và hàng tỷ đô la của cải.

Trong khi ngành công nghiệp tiền điện tử chuẩn bị cho một mùa đông tiền điện tử “ngày tận thế”, thì “crypto mom” Hester Peirce của SEC đã lập luận rằng “tiến bộ” về quy định trong lĩnh vực stablecoin cần cung cấp chỗ cho lỗi và thử và sai. Peirce cho biết cô đã thúc giục SEC sử dụng các cơ quan quản lý của mình để cấp miễn trừ cho một số công nghệ nhất định, lập luận rằng điều này sẽ cho phép thực hiện các nghiên cứu cần thiết.

Theo: cryptopolitan

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất