Máy ATM Bitcoin là gì?

Máy ATM Bitcoin là gì?

Tìm hiểu về máy ATM Bitcoin, chúng là gì, cách chúng hoạt động và cách sử dụng máy ATM Bitcoin.

Máy ATM Bitcoin là một máy độc lập cho phép người dùng gửi tiền tệ fiat và đổi lấy Bitcoin (CRYPTO: BTC) hoặc các loại tiền điện tử khác. Các ki-ốt được kết nối internet là một cách để mọi người vượt qua các tổ chức tài chính truyền thống để mua và bán tiền điện tử.

Máy ATM Bitcoin là gì?

Máy ATM Bitcoin cho phép người dùng mua tiền điện tử bằng cách gửi trực tiếp tiền mặt vào máy.

Mặc dù máy có thể giống máy ATM của ngân hàng truyền thống, nhưng chúng không hoạt động theo cùng một cách. Máy ATM truyền thống sẽ kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn để cho phép rút tiền mặt từ tài khoản của bạn. Nhiều máy ATM Bitcoin chỉ cho phép gửi tiền mặt để mua Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác. Các máy mới hơn có thể cho phép bạn đổi Bitcoin lấy tiền pháp định fiat và cung cấp tiền mặt. Trong khi các máy ATM truyền thống có thể hoàn thành giao dịch trong vài giây, thì có thể mất từ ​​10 phút đến một giờ để máy ATM Bitcoin hoàn tất một giao dịch.

Tất cả các nhà khai thác máy ATM Bitcoin ở Hoa Kỳ phải đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) và tuân thủ các điều khoản chống rửa tiền của Đạo luật bảo mật ngân hàng. Điều đó có nghĩa là các giới hạn nghiêm ngặt về số lượng tiền mặt mà người dùng có thể gửi và số lượng giao dịch họ có thể thực hiện, cũng như các hạn chế khác. Người dùng thực hiện các giao dịch lớn sẽ cần xác minh danh tính của họ bằng ID do chính phủ cấp và có thể cần cung cấp thêm thông tin.

  Các cơ quan quản lý của Nga tìm thấy điểm chung - Bitcoin không thể được sử dụng để thanh toán

Cách hoạt động của máy ATM Bitcoin

Sử dụng máy ATM Bitcoin khá đơn giản. Đầu tiên, một máy ATM Bitcoin có thể sẽ nhắc bạn nhập số điện thoại của mình. Nó sử dụng số điện thoại đó để nhận dạng bạn và đăng ký giao dịch của bạn. Bạn sẽ nhận được mã xác minh qua văn bản mà bạn phải nhập để tiếp tục.

Tiếp theo, bạn sẽ nhập địa chỉ ví blockchain của mình. Cách dễ nhất để nhập địa chỉ của bạn là thông qua mã QR, mã này mà hầu hết các ví di động sẽ tạo cho bạn. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng ví dành riêng cho tiền điện tử mà bạn định mua. Đây là nơi máy ATM Bitcoin sẽ gửi tiền điện tử của bạn sau khi hoàn tất trao đổi.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để nạp tiền vào máy. Máy sẽ thông báo cho bạn số tiền bạn đã gửi và số tiền bạn có thể đổi nó bằng tiền điện tử. Nếu tỷ giá chấp nhận được, bạn có thể nhấn một nút để tiếp tục trao đổi. Nó có thể in ra biên lai của giao dịch, nhưng nó không nhất thiết phải hoàn thành. Đối với Bitcoin, cần sáu xác nhận trên blockchain để xác minh một giao dịch, có thể mất khoảng một giờ. Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn sẽ thấy tiền điện tử được gửi vào ví của mình.

  Những cuốn sách hay nhất về tiền điện tử Bitcoin và Blockchain

Phí ATM Bitcoin là gì?

Không giống như các máy ATM ngân hàng thông thường có thể tính một khoản phí cố định nhỏ khi sử dụng máy ATM ngoại mạng, máy ATM Bitcoin tính phí dựa trên tỷ lệ phần trăm giá trị của giao dịch. Và lệ phí là khá cao tại đó.

Hầu hết các máy ATM Bitcoin đều tính phí từ 9% đến 12% để mua Bitcoin. Tuy nhiên, bạn có thể thấy phí thấp tới 4% và cao tới 20%.

Để so sánh, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến sẽ tính phí ít hơn 1,5% đối với các giao dịch bằng các loại tiền tệ có tính thanh khoản cao như Bitcoin.

Các máy ATM Bitcoin được đặt ở đâu?

Có hơn 35.000 máy ATM Bitcoin được lắp đặt trên khắp thế giới, phần lớn trong số đó ở Bắc Mỹ. Bạn có thể tìm thấy một trong những quán cà phê, trạm xăng, nhà ga sân bay hoặc một số cửa hàng đặc sản. Có những trang web dành riêng để thu thập dữ liệu về vị trí của các máy ATM Bitcoin và phí mà chúng tính. Kiểm tra một trang web như coinatmradar.com là cách tốt nhất để tìm các máy ATM Bitcoin gần bạn.

Lợi ích và hạn chế của việc sử dụng máy ATM Bitcoin

Có một số lợi ích khi sử dụng máy ATM Bitcoin:

  • Không cần phải thông qua một tổ chức tài chính truyền thống để mua Bitcoin hoặc tiền điện tử. Điều này có thể cho phép những người không có ngân hàng có quyền truy cập vào tài chính phi tập trung và chuyển đổi tiền tệ fiat của họ thành tiền điện tử.
  • Mua Bitcoin từ máy ATM Bitcoin thường nhanh hơn là gửi vào ngân hàng, chuyển những khoản tiền đó sang một sàn giao dịch và sau đó mua Bitcoin.
  • Các máy ATM Bitcoin có thể cung cấp nhiều quyền riêng tư hơn một sàn giao dịch tập trung được yêu cầu để thực hiện kiểm tra toàn bộ thông tin khách hàng của bạn cho bất kỳ tài khoản nào.
  Stablecoin có thể giúp các nhà đầu tư tiền điện tử như thế nào và tại sao Chính phủ Hoa Kỳ lại đưa ra thông báo

Tuy nhiên, có những hạn chế, bao gồm:

  • Các máy ATM Bitcoin tính phí rất cao và có thể không đưa ra mức giá tốt nhất để mua hoặc bán. Kết quả là tiền của bạn không đi xa.
  • Do các quy tắc chống rửa tiền, các máy ATM Bitcoin đã đặt giới hạn giao dịch.
  • Bạn có thể không ở gần máy ATM Bitcoin.

Máy ATM Bitcoin có thể hoạt động đối với một số người

Máy ATM Bitcoin là một cách dễ dàng để bất kỳ ai biến tiền mặt cứng thành tiền điện tử. Nó có thể vượt qua các tổ chức tài chính truyền thống, khiến thế giới tiền điện tử và tài chính phi tập trung có sẵn cho hầu hết mọi người.

Máy chắc chắn có những hạn chế của chúng, đó là phí cao liên quan đến các giao dịch. Nhưng nếu ý tưởng tránh xa mạng lưới hấp dẫn bạn, thì có lẽ bạn nên xem xét các máy ATM Bitcoin nơi bạn sống và làm việc. Tuy nhiên, hầu hết mọi người sẽ được hưởng lợi từ việc thiết lập tài khoản tại một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung và mua bán tiền điện tử của họ tại đó.

Nguồn: fool

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất