Công cụ khai thác tiền điện tử đột phá đó có một bí mật đen tối

Công cụ khai thác tiền điện tử đột phá đó có một bí mật đen tối

Một công cụ từng tuyên bố loại bỏ tất cả các giới hạn khai thác hiện có trên một số GPU Nvidia phổ biến đã được chứng minh là phần mềm độc hại.

Nvidia RTX LHR v2 Unlocker của Sergey được tiết lộ là một chương trình sẽ sửa đổi BIOS của các cạc đồ họa Nvidia RTX 30-series để mở khóa toàn bộ hiệu suất khai thác. Tuy nhiên, sau khi ra mắt sớm, người ta đã phát hiện ra rằng tác giả đã lên kế hoạch phát tán phần mềm độc hại nguy hiểm cho người dùng.

Ban đầu dự kiến ​​sẽ phát hành phiên bản beta công khai vào tuần tới vào ngày 28 tháng 2, công cụ này đã được phát hành vào ngày hôm qua trên trang GitHub của nhà phát triển, trang này đã bị xóa. Theo PCGamer, khi tải xuống và chạy tệp ‘LHRUnlocker Install.msi’, powershell.exe đã được triển khai, một dịch vụ Windows bị nhiễm phần mềm độc hại. Tom’s Hardware cũng báo cáo rằng việc quét phần mềm độc hại qua Joe Sandbox xác nhận rằng công cụ này cố gắng chặn Windows Defender phát hiện ra nó.

Theo báo cáo của PCMag, nhà khoa học dữ liệu người Nga Mikhail Stepanov đã đưa ra một số thông tin chi tiết hơn về chương trình độc hại đang đóng giả làm công cụ mở khóa khai thác Ethereum. Bản thân trình cài đặt bao gồm một tệp trình điều khiển Nvidia GeForce mà 18 lần quét chống vi-rút khác nhau nhận ra là phần mềm độc hại.

  Bit Hotel, tựa game Metaverse, thông báo bán hơn một triệu đô la bất động sản kỹ thuật số

Stepanov, một người khai thác tiền điện tử, đã cố gắng giải nén trình cài đặt và chạy nó thông qua một máy ảo. Trái ngược với một công cụ có thể một lần nữa thay đổi toàn cảnh thị trường GPU, anh ấy nhận thấy rằng trình cài đặt trích xuất một tệp trình điều khiển có hại từ một máy chủ đặt tại “drivers.sergeydev [.] Com.”

Trong khi động cơ chính xác đằng sau quyết định phát tán phần mềm độc hại của nhà phát triển vẫn chưa rõ ràng, Stepanov đã cung cấp manh mối về những gì nó có thể đã xảy ra. Stepanov nói với PCMag: “Đây là một loại Trojan phổ biến. “Nhiều khả năng họ muốn xây dựng một mạng botnet.”

Botnet đã trở thành một phương pháp hiệu quả trong việc cài đặt phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử trên hệ thống, vì vậy không có gì khó khi cho rằng Sergey có thể đã lên kế hoạch tạo ra lợi nhuận từ tiền điện tử bằng cách tận dụng những người dùng đã tải xuống tệp của anh ấy. Tất nhiên, hoàn toàn hợp lý khi Sergey muốn xây dựng một mạng botnet khai thác tiền điện tử. Anh ta có thể đã nhận được một khoản tài chính khổng lồ bằng cách khai thác trên hàng nghìn hoặc hàng chục nghìn máy tính mà không cần tự mình nhấc một ngón tay lên. Anh ta cũng sẽ không phải trả chi phí điện liên quan đến hoạt động đó.

  Fantom là gì? Blockchain nhanh chóng tiếp nhận Ethereum

Thời điểm thông báo của Nvidia RTX LHR v2 Unlocker là đáng ngờ khi xem xét tình trạng hiện tại của thị trường tiền điện tử. Với việc giá giảm trên diện rộng đối với một số đồng tiền phổ biến nhất như Bitcoin và ETH, toàn bộ không gian tiền điện tử hiện đang rơi tự do. Tại sao ai đó lại bắt đầu khai thác ngay bây giờ khi phải mất hơn một năm để thu lại chi phí chỉ của GPU Nvidia?

Tom’s Hardware chỉ ra rằng lợi nhuận khai thác tiền điện tử đã và đang tiếp tục giảm vào cuối năm nay. RTX 3080 Ti tốc độ đầy đủ sẽ kiếm được 3,50 đô la mỗi ngày cho người khai thác. Khi tính vào thẻ giá 1.700 đô la cho chính GPU, sẽ mất gần 500 ngày để hòa vốn.

Nguồn: digitaltrends

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất