Độ khó khai thác bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại, tăng 3,5% trong lần điều chỉnh gần đây nhất

Độ khó khai thác bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại, tăng 3,5% trong lần điều chỉnh gần đây nhất

Bitcoin đã chứng kiến ​​sự gia tăng về độ khó khai thác (Mining Difficulty) kể từ ngày 31 tháng 8, theo dữ liệu được công bố bởi BTC.com.

Báo cáo cho thấy độ khó khai thác của Bitcoin tăng 3,4%, đây là mức giảm so với mức tăng 9,26% trước đó vào ngày 31 tháng 8. Tuy nhiên, đây là lần điều chỉnh tích cực thứ tư liên tiếp.

Dữ liệu cũng cho thấy độ khó khai thác Bitcoin (Bitcoin Mining) vào ngày 18 tháng 8 ở mức 0,63%.

Trong khi độ khó khai thác Bitcoin vào ngày 22 tháng 7 ở mức âm (-) 5,01%, theo BTC.com.

BTC.com theo dõi độ khó khai thác mạng. Nó cũng đăng một bản cập nhật khi các điều chỉnh diễn ra khoảng hai tuần một lần.

Theo The Block, sự sụt giảm đáng kể về độ khó khai thác vào đầu mùa hè này là do các thợ đào Bitcoin tắt máy của họ để đáp ứng nhu cầu bảo tồn trong thời gian nhu cầu điện cao điểm do nhiệt độ quá cao.

Sự phức tạp của quá trình đằng sau quá trình khai thác xác định độ khó khai thác. Trong quá trình khai thác, các thợ đào thường cố gắng tìm một hàm băm dưới mức đã định.

Những người khai thác “khám phá” hàm băm này sẽ giành được phần thưởng cho khối giao dịch tiếp theo và độ khó sẽ điều chỉnh sau mỗi 2.016 khối (khoảng hai tuần một lần) đồng bộ với tỷ lệ băm của mạng.

  Sự phát triển của Blockchain 4.0: Giao dịch, hợp đồng và ứng dụng

Bất kể sự gia tăng khó khăn trong khai thác, nhiều công ty khai thác bitcoin trong khu vực tư nhân đã mở rộng hoạt động kinh doanh tiền điện tử của họ.

CleanSpark vào tháng 8 đã mở rộng hoạt động kinh doanh khai thác tiền điện tử để tận dụng các cơ hội đã xuất hiện trong thị trường gấu (Bear Market) đang diễn ra.

Theo một báo cáo từ Blockchain.News, CleanSpark tiết lộ rằng họ đã ký một thỏa thuận dứt khoát với Waha Technologies, một công ty khai thác Bitcoin carbon thấp, để mua lại một trang web khai thác Bitcoin (thuộc sở hữu của Waha), bao gồm cơ sở khai thác và máy móc.

Công ty khai thác Bitcoin của Hoa Kỳ cũng đã mua lại một cơ sở khai thác Bitcoin đang hoạt động ở Washington, Georgia với giá 16,2 triệu đô la cùng với khoảng 3.400 dòng máy Antminer S19 thế hệ mới nhất với giá khoảng 8,9 triệu đô la từ Waha Technologies.

Tuy nhiên, cùng với khó khăn trong việc khai thác, các công ty khai thác tiền điện tử có một số chi phí cố định, chẳng hạn như điện, bất động sản và thiết bị hỗ trợ trong việc khai thác tiền điện tử thực tế, do đó, đây là lý do tại sao lợi nhuận của họ có thể khó khăn khi thị trường làm giảm đáng kể giá trị của các khoản tiền mà họ đang nắm giữ bằng tiền điện tử như Bitcoin.

  PoW là gì? Bằng chứng công việc Proof of Work

Theo một báo cáo từ Blcockchain.News, nhiều công ty khai thác Bitcoin được niêm yết công khai đã bán tập thể nhiều Bitcoin hơn vào tháng 6 so với số lượng họ khai thác được vào tháng 5 khi giá trị của Bitcoin giảm 45%. Ngoài ra, vào tháng 6, Bitfarms đã bán 1.500 Bitcoin với giá khoảng 62 triệu đô la và sử dụng số tiền thu được từ việc bán để giảm nợ.

Theo: blockchainnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất