Vợ của Do Kwon người sáng lập Luna được bảo vệ khẩn cấp

Vợ của Do Kwon người sáng lập Luna được bảo vệ khẩn cấp

Khi người sáng lập TerraUST, Do Kwon, chiến đấu để cứu vãn số stablecoin thất bại, vợ của ông đã tìm kiếm sự bảo vệ của cảnh sát trong đợt tấn công mới nhất đối với tiền điện tử, một số lo ngại có thể kích hoạt “thời điểm Lehman” cho thị trường.

Vào thứ Sáu, tờ MoneyToday của Hàn Quốc đã viết một bài báo cho biết một người không rõ danh tính đã đột nhập vào tòa nhà căn hộ của cô, bấm chuông cửa để hỏi xem Kwon có ở nhà hay không, trước khi rời khỏi cơ sở sau khi cô nói rằng anh ta không có.

Vợ của Kwon hiện đã được đảm bảo an ninh sau khi cô ấy yêu cầu bảo vệ khẩn cấp, cảnh sát quận Seongdong-gu của Seoul nói với Forkast.

Sự phát triển diễn ra trong bối cảnh giá trị của Luna bị xóa sổ, một đồng tiền đã hỗ trợ và duy trì tỷ giá đồng đô la của TerraUST.

Một số nhà đầu tư từng sở hữu Luna đã đăng trên Reddit rằng có người đã tự tử sau khi mất tất cả.

Kwon, người nổi tiếng là coi thường và công kích các nhà phê bình về dự án của mình, giờ đây được ví như Elizabeth Holmes, bị kết tội gian lận vì lừa dối Theranos của cô ấy.

TerraUST được thiết kế để giao dịch theo tỷ lệ 1-1 so với đồng bạc xanh đô la, nhưng không có một số hình thức thế chấp thực tế để củng cố giá trị của nó, như trường hợp của Tether.

  YouTuber KSI tiết lộ khoản đầu tư vào LUNA 2,8 triệu đô la của anh ấy đã kết thúc dưới 1 nghìn đô la, mất 99,9%

Thay vào đó, nó sử dụng một quy trình thuật toán để tạo và sau đó phá hủy nguồn cung cấp tiền xu Luna của chính nó, đóng vai trò như một loại giảm xóc.

Khi chốt bắt đầu bị lỗi, giao thức được thiết kế để ổn định giá trị thông qua việc đúc thêm Luna — chỉ có cuộc tấn công kéo dài có nghĩa là nó đột nhiên được tạo ra với tốc độ cấp số nhân.

Các dấu hiệu mới nhất cho thấy nguồn cung tiền Luna đang lưu hành đã tăng từ vài trăm triệu đến nay là 6,9 nghìn tỷ đồng, với giao dịch mã thông báo ở mức gần như gần bằng 0 sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 119 đô la chỉ vào tháng trước.

Với việc nguồn cung Luna tăng cao khiến Zimbabwe bị lạm phát phi mã, sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên toàn cầu Binance đã hủy niêm yết Luna vào thứ Sáu trong điều mà một số người hiện đang gọi là “khoảnh khắc của Anh em nhà Luna” liên quan đến sự sụp đổ năm 2008 của ngân hàng đầu tư Lehman Brothers ở Phố Wall.

  Binance cắt vĩnh viễn hợp đồng LUNA ký kết bằng Bitcoin

Động thái này làm dấy lên suy đoán rằng BlackRock và Citadel có thể đứng sau nó và khiến sàn giao dịch tiền điện tử Gemini phủ nhận suy đoán rằng nó đã đóng bất kỳ vai trò nào trong một cuộc tấn công vào chốt (the peg).

Ran Neuner, một Youtuber tiền điện tử có trụ sở tại Nam Phi, nói với người có ảnh hưởng đến Bitcoin Layah Heilpern rằng anh ấy đang giải quyết hậu quả của việc “sống lâu một cách vô trách nhiệm” trong Luna.

Ông cho rằng sự sụp đổ của một đồng xu cấp 1 ngang bằng với Ether hoặc Ripple XRP — trị giá 20 tỷ đô la và hỗ trợ một hệ sinh thái rộng hơn 60 tỷ đô la được xây dựng trên đầu – là chưa từng có và sẽ kéo thị trường gấu trong tài sản kỹ thuật số ra ngoài lâu hơn nữa.

“Chưa bao giờ có sự kiện nào trong tiền điện tử mà 80 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường,” anh ấy nói với cô ấy trong một webcast. “Rất nhiều người đã mất rất nhiều tiền vào Luna… và đây là những tín đồ tiền điện tử”.

Theo kế hoạch được Kwon đưa ra vào thứ Tư, công ty Terraform Labs của anh ấy đã cố gắng tiếp tục hoạt động bình thường trên mạng blockchain vào thứ Năm, chỉ để sau đó hủy bỏ nỗ lực sau khi chỉ 4.089 khối mới được thêm vào chuỗi của nó.

  Sơn Tùng M-TP tham gia USM Metaverse của Radio Caca

Theo: fortune

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất