Tin tặc đánh cắp NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape trị giá 360.000 đô la

Tin tặc đánh cắp NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape trị giá 360.000 đô la
  • Một tin tặc đã đánh cắp khoảng 200 ETH, tương đương 360.000 đô la, trị giá của Bored Ape Yacht Club NFT vào ngày 4 tháng 6.
  • “Các máy chủ Discord của chúng tôi đã bị khai thác một thời gian ngắn vào ngày hôm nay”, tài khoản Twitter chính thức của Bored Ape viết hôm thứ Bảy.
  • Cuộc tấn công đánh dấu lần thứ ba một người nào đó có thể xâm nhập vào tài khoản do Yuga-Labs điều hành để lừa tiền.

Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape, một trong những bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế hàng đầu, đã chứng kiến máy chủ Discord bị tấn công hôm thứ Bảy và kẻ tấn công vuốt NFT trị giá khoảng 360.000 đô la, theo Yuga Labs.

Một hacker đã xâm nhập tài khoản Discord của người quản lý cộng đồng của dự án, Boris Vagner, và sau đó đăng liên kết lừa đảo trong kênh Bored Ape Yacht Club chính thức cũng như một kênh khác.

“Các máy chủ Discord của chúng tôi đã bị khai thác một thời gian ngắn vào ngày hôm nay”, tài khoản Twitter chính thức của Bored Ape viết ngày 4 tháng 6.

“Nhóm đã bắt và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Khoảng 200 ETH trị giá NFT dường như đã bị ảnh hưởng. Chúng tôi vẫn đang điều tra, nhưng nếu bạn đã bị ảnh hưởng, hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ [email protected]”.

Cuộc tấn công đánh dấu lần thứ ba chỉ trong vài tháng mà ai đó có thể xâm nhập vào tài khoản do Yuga-Labs điều hành để lấy cắp tiền.

  Binance đang tìm cách mua các ngân hàng và bộ xử lý thanh toán ở Brazil

Sự cố đầu tiên xảy ra vào ngày 1 tháng 4, khi một kẻ tấn công đã đánh cắp một NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape (Mutant Ape Yacht Club) thông qua một liên kết lừa đảo được đăng trên một kênh Discord. Lần thứ hai là thông qua một liên kết đúc tiền giả vào ngày 25 tháng 4.

Trước đó, ông Zachxbt đã nói với Insider rằng khoảng 91 NFT – bao gồm 4 Bored Apes và 7 Mutant Apes – trị giá khoảng 2,9 triệu đô la.

Theo: businessinsider

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất