Người sáng tạo Bored Ape Yacht Club ra mắt mã thông báo ApeCoin

Người sáng tạo Bored Ape Yacht Club ra mắt mã thông báo ApeCoin

Yuga Labs, công ty khởi nghiệp tiền điện tử đột phá đằng sau dự án NFT có giá trị nhất theo vốn hóa thị trường, Bored Ape Yacht Club, hiện đang tung ra mã thông báo tiền điện tử của riêng mình có tên ApeCoin (APE). Thông báo được đưa ra sau khi công ty mua lại thành công toàn quyền thương mại đối với các dự án NFT CryptoPunks và Meebits.

Mã thông báo sẽ độc lập với các phòng thí nghiệm Yuga và được kiểm soát bởi một cộng đồng phi tập trung được gọi là ApeCoin DAO (tổ chức tự trị phi tập trung) và một tổ chức quản lý được gọi là APE Foundation sẽ có nhiệm vụ quản lý và tạo điều kiện cho các quyết định tập thể của DAO.

ApeCoin ban đầu sẽ được sử dụng làm mã thông báo trong trò chơi cho các tựa game Yuga Labs bắt đầu từ trò chơi di động phiêu lưu hành động Benji Bananas. Trong tương lai, doanh số bán ApeCoin sẽ được sử dụng để tài trợ cho các dự án kỹ thuật số và vật lý. Mỗi mã thông báo trao một phiếu bầu duy nhất cho phép các chủ sở hữu cá nhân có tiếng nói về các dự án trong tương lai.

Chỉ 1 tỷ ApeCoin sẽ được đúc vĩnh viễn và 9,75% sẽ do Yuga Labs nắm giữ, 14% sẽ dành cho những người đóng góp ra mắt, 8% cho những người sáng lập Yuga Labs và 6,25% sẽ được quyên góp cho Jane Goodall Legacy Foundation nhằm mục đích bảo tồn môi trường sống của tinh tinh và truyền cảm hứng cho giới trẻ quan tâm đến động vật hoang dã và hành tinh.

  Chainalysis ra mắt công cụ giám sát tiền điện tử bị trừng phạt

Chủ sở hữu NFT của Bored Ape và Mutant Ape hiện tại sẽ nhận được 15% tổng phân bổ và 47% tổng nguồn cung sẽ được phát hành cho công chúng theo thời gian như một phần của Quỹ Hệ sinh thái APE. Yuga Labs hy vọng mã thông báo APE sẽ được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong tương lai gần.

“Các khả năng về tác động của blockchain đối với văn hóa là vô tận đến mức không thể dự đoán hết được,” trang web ApeCoin thông báo. “APE là một mã thông báo được tạo ra để hỗ trợ những gì tiếp theo, được kiểm soát và xây dựng bởi cộng đồng. Nó sẽ đóng vai trò như một lớp giao thức phi tập trung cho các sáng kiến ​​do cộng đồng dẫn dắt nhằm thúc đẩy văn hóa tiến vào metaverse”.

Trong khi phạm vi đầy đủ của tiện ích ApeCoin vẫn chưa rõ ràng, Yuga Labs hiện đang phát triển nhiều trò chơi khác nhau bao gồm một tựa game kiếm tiền với WWE Undefeated và Power Rangers: Battle for the Grid bởi nWay. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật.

Theo: hypebeast

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất