Tòa án Trung Quốc cấm các doanh nghiệp trả lương bằng stablecoin Tether (USDT)

Tòa án Trung Quốc cấm các doanh nghiệp trả lương bằng stablecoin Tether (USDT)

Một tòa án Trung Quốc đã ra phán quyết rằng tiền điện tử Tether (USDT) không thể được sử dụng để trả lương với lý do cấm lưu hành tài sản kỹ thuật số chung của đất nước.

Khi đưa ra phán quyết, tòa án có trụ sở tại Chaoyang khẳng định rằng luật lao động quy định rằng tiền lương phải được trả bằng tiền địa phương của Trung Quốc vì chúng không có tư cách pháp lý tương tự như tiền điện tử, Beijing Daily đưa tin vào ngày 6/7.

Đó là sau khi một người đàn ông được xác định là Shen đã kiện những người chủ cũ của mình vì đã không trả lương cho anh ta sau khi hoàn thành một dự án. Ông đã kiện người sử dụng lao động sau khi giải thể công ty, nơi các cổ đông chính được xác định là Hu và Deng.

Nhu cầu sử dụng USDT của nhà tuyển dụng

Cuộc điều tra của tòa án cho thấy Hu đã chọn thanh toán cho người khiếu nại bằng USDT thay vì nội tệ. Bất chấp việc Hu yêu cầu trả lương bằng tiền mặt, Hu vẫn kiên quyết sử dụng stablecoin.

Tether USDT liên quan đến vụ việc không nên và không được lưu hành trên thị trường như một loại tiền ảo. Việc ông Shen yêu cầu trả lương và thưởng bằng nhân dân tệ là phù hợp với quy định của pháp luật, và tòa án ủng hộ” tòa phán quyết.

  P2P (Peer-to-Peer) là gì? Mạng ngang hàng là gì?

Shen đã buộc tội người sử dụng lao động về một hệ thống làm việc không bình thường cho công việc mà anh ta được quy định là được trả 50.000 nhân dân tệ trước các khoản khấu trừ cần thiết. Do đó, tòa án đã phán quyết rằng Shen phải được trả các khoản lương đang chờ xử lý của mình bằng nội tệ.

Tiền điện tử vẫn là bất hợp pháp ở Trung Quốc sau khi chính phủ mở rộng một cuộc đàn áp trong lĩnh vực này vào năm ngoái. Các nhà chức trách đã khẳng định rằng tiền điện tử đe dọa sự ổn định tài chính của đất nước.

Do đó, thông qua một số cơ quan, chính phủ đã nhấn mạnh rằng tiền điện tử mang rủi ro đến mức cảnh báo rằng sự điều chỉnh thị trường hiện tại sẽ đẩy Bitcoin về 0.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất