Nhà môi giới tiền điện tử Voyager Digital nộp hồ sơ phá sản

Nhà môi giới tiền điện tử Voyager Digital nộp hồ sơ phá sản

Nhà môi giới tiền điện tử Voyager Digital đã nộp đơn xin phá sản vào thứ Ba sau sự sụp đổ của quỹ đầu cơ tiền điện tử lớn Three Arrows Capital (3AC). Việc nộp đơn theo Chương 11 của Voyager được đưa ra chỉ vài ngày sau khi 3AC nộp đơn phá sản – và khoảng một tuần sau khi 3AC vỡ nợ đối với một khoản vay do Voyager cung cấp.

Trong một thông cáo báo chí, Voyager Digital tuyên bố rằng họ có khoảng 1,3 tỷ đô la tài sản tiền điện tử trên nền tảng, 110 triệu đô la tiền mặt và tài sản tiền điện tử và 350 triệu đô la mà nó nắm giữ trong một tài khoản FBO (For-Benefit-Of) khách hàng. Nó cũng cho biết 3AC vẫn còn nợ hơn 650 triệu đô la.

Giám đốc điều hành của Voyager, Stephen Ehrlich, đổ lỗi cho các cuộc đấu tranh tài chính của công ty là do “sự biến động kéo dài và lây lan trong thị trường tiền điện tử” cũng như việc 3AC không trả được nợ. “Quy trình chương 11 cung cấp một cơ chế hiệu quả và công bằng để tối đa hóa sự phục hồi” Ehrlich nói thêm.

Các công ty như Voyager Digital sử dụng hồ sơ theo Chương 11 khi họ có kế hoạch sắp xếp lại các khoản nợ của mình trong khi vẫn hoạt động. Voyager Digital đã phác thảo một quy trình hành động được đề xuất trong thông cáo báo chí của mình, nói rằng nó sẽ cung cấp cho khách hàng “sự kết hợp” của tiền điện tử được giữ trong tài khoản của họ, số tiền thu hồi từ 3AC, cổ phiếu công ty và mã thông báo Voyager (hiện có giá trị khoảng 21 xu).

  Bitcoin giảm xuống dưới 20.000 đô la khi cuộc khủng hoảng tiền điện tử gia tăng

Công ty cho biết những khách hàng hiện có tiền gửi USD trong tài khoản của họ sẽ chỉ lấy lại quyền truy cập “sau khi hoàn tất quá trình đối chiếu và ngăn chặn gian lận với Ngân hàng Thương mại Metropolitan”. Kế hoạch này vẫn cần được tòa án thông qua.

Tuần trước, Voyager đã tạm dừng mọi hoạt động giao dịch, rút ​​tiền và gửi tiền sau khi thông báo rằng 3AC không trả được khoản vay của mình. Vào tháng 6, Sam Bankman-Fried, tỷ phú CEO của các công ty thương mại FTXAlameda Research, đã mở rộng hạn mức tín dụng 500 triệu USD cho Voyager trong nỗ lực giúp nó đối phó với thị trường không chắc chắn. Nghiên cứu Alameda của Bankman-Fried cũng đầu tư 75 triệu đô la vào Voyager vào năm ngoái, mà hồ sơ theo Chương 11 được liệt kê là yêu cầu không đảm bảo lớn nhất của công ty.

Vụ tai nạn tiền điện tử đang cho thấy các công ty tiền điện tử thực sự gắn bó với nhau như thế nào, với sự đóng cửa tạm thời của các công ty cho vay tiền điện tử Celsius NetworkBabel Finance trước khi Voyager và 3AC nộp hồ sơ phá sản. Đầu tuần này, công ty khởi nghiệp cho vay và giao dịch tiền điện tử Vauld cũng đã tạm ngừng tất cả các giao dịch, nhưng có vẻ như chúng ta vẫn chưa biết mức độ ảnh hưởng sẽ đạt được bao xa.

  Voyager Digital vay 500 triệu đô la từ Alameda Ventures để đối phó với 3AC

Theo: theverge

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất