Trò chơi Triple-A (AAA) là gì?

Trò chơi Triple-A (AAA) là gì

Trò chơi AAA là những trò chơi yêu cầu phát triển:

  • A lot of time: Nhiều thời gian.
  • A lot of resources: Rất nhiều tài nguyên.
  • A lot of money: Nhiều tiền.

(AAA). Những dự án như vậy thường được thực hiện cho các thị trường lớn để cho thuê, do chi phí đắt đỏ, chúng được coi là những dự án rủi ro cao nên không thể thực hiện trong bất kỳ tình huống nào, trò chơi hay công ty nào. Bởi vì khi những trò chơi đó thất bại trên thị trường, thì những người hiến dâng sẽ có ý nghĩa. Nhưng đổi lại, sau những nỗ lực như vậy, điều bình thường là lưu trữ một trò chơi chất lượng cao.

“AAA” là một phân loại chỉ ra rằng một trò chơi được hỗ trợ bởi một nhà phát hành có uy tín và nó có thể có ngân sách tương đối lớn.

“AAA” (phát âm là “Triple-A”) là một phân loại không chính thức thường chỉ ra rằng một trò chơi đang được xuất bản bởi một nhà xuất bản lớn, có uy tín và nó có thể có ngân sách tiếp thị và phát triển tương đối lớn.

Vì vậy, có lẽ bạn đã nghe thấy thuật ngữ “trò chơi AAA” và “nhà phát triển AAA” được sử dụng rất nhiều, nhưng điều này thực sự có ý nghĩa gì trong thế giới trò chơi điện tử?

Vâng, nó là khá đơn giản. Khi đề cập đến trò chơi, “AAA” thể hiện rằng trò chơi đã được xuất bản / sẽ được xuất bản bởi một nhà xuất bản lớn (ví dụ: EA, Ubisoft, Sony, Microsoft, Blizzard, v.v.) và nó cũng thường chỉ ra rằng nó đã có một sự phát triển đáng kể và ngân sách tiếp thị.

Trò chơi Triple-A được phát hành bởi các hãng game lớn

Trong thời đại ngày nay, trò chơi thường được chia thành các tựa game AAA và indie (viết tắt của “independent nghĩa là độc lập”), sau này là các trò chơi được phát hành bởi các nhà phát triển độc lập với bất kỳ nhà xuất bản lớn nào, do đó có tên như vậy. Trên hết, họ thường không có ngân sách lớn và được phát triển bởi các nhóm tương đối nhỏ, mặc dù đôi khi không phải lúc nào cũng vậy.

  Cake DeFi ra mắt nhánh liên doanh trị giá 100 triệu đô la cho các sáng kiến ​​Web3, trò chơi và fintech

Trên thực tế, có nhiều tựa game thoạt nhìn người ta có thể nghĩ là “độc lập”, có thể là do quy mô của đội, ngân sách dường như nhỏ, thể loại trò chơi hoặc chỉ do thiếu một chiến dịch tiếp thị tích cực. Tuy nhiên, nếu một nhà phát triển được hỗ trợ và tài trợ bởi một nhà phát hành lớn, thì họ không độc lập và trò chơi không phải là một trò chơi indie. Cũng giống như vậy, có những nhà phát triển độc lập tạo ra các trò chơi độc lập kinh phí cao (đôi khi được gọi là trò chơi “Triple-I”) mà không bị ràng buộc bởi các quy tắc của bất kỳ công ty khổng lồ nào.

Bây giờ, trong thời đại ngày nay, hầu như không cần phải chỉ ra rằng một trò chơi AAA không nhất thiết phải là một trò chơi hay – nhãn mác không phải là dấu hiệu cho thấy chất lượng. Trên thực tế, nhiều game thủ cảm thấy rằng các trò chơi AAA hiện đại là một trong những trò chơi tệ nhất hiện có.

Và tại sao lại như vậy?

Chà, có một số lý do chính mà hầu hết các game thủ đều đã quen thuộc, có thể là nhờ kinh nghiệm của bản thân hoặc vì biển tranh cãi dường như bất tận xung quanh nhiều bản phát hành tên tuổi.

Trò chơi AAA thường rất tốn tài nguyên

Một vài điều thường thấy ở trên game AAA:

  • Ngân sách lớn đòi hỏi lợi nhuận lớn: Rõ ràng, các công ty sẽ không đầu tư nhiều tiền vào một sản phẩm không có khả năng tạo ra lợi nhuận đáng kể, vì vậy nhiều trò chơi AAA được sắp xếp hợp lý để dễ tiếp cận, tiếp thị cho nhiều đối tượng nhất có thể và chúng thường bao gồm nhiều phương án kiếm tiền khác nhau như Giao dịch vi mô hoặc lootbox “pay-to-win”, đã trở thành một chủ đề quan trọng.
  • Có ít sự đổi mới và chấp nhận rủi ro hơn: Một công ty đã thành lập không cần phải chấp nhận rủi ro lớn trong nỗ lực mang lại trải nghiệm độc đáo nếu họ có thể tạo ra lợi nhuận đảm bảo từ những gì họ đã có. Do đó, nhiều nhượng quyền thương mại AAA bám vào khuôn mẫu sẵn có và chỉ giới thiệu những cải tiến mới sau khi các khái niệm này đã được các studio nhỏ thử nghiệm và đón nhận một cách tích cực.
  • Chúng có thể trở nên nhàm chán nhanh chóng: Do sự thiếu đổi mới nói trên, những tên tuổi lớn như EA hay Ubisoft đã trở nên nổi tiếng với việc (trong số những thứ khác) phát hành những trò chơi về cơ bản giống hệt nhau năm này qua năm khác. Và nếu bạn đã chơi một trong số chúng, thì bạn cũng có thể đã chơi tất cả chúng. Không cần phải nói, sau khi bạn nhìn thấy những hình ảnh và cơ chế giống nhau được sử dụng lại vô số lần trên vô số tựa game, chúng thực sự lặp đi lặp lại và bị loại bỏ.
  Trình duyệt Mist Browser là gì?

Bây giờ, điều đó không có nghĩa là tất cả các trò chơi AAA đều tệ. Chỉ cần nghĩ đến những tựa game như Horizon Zero Dawn, God of War (2018), Red Dead Redemption 2 … danh sách này cứ lặp đi lặp lại, vì rất nhiều game AAA nổi bật đã được phát hành trong những năm qua.

Nhìn chung, như chúng tôi đã nêu, phân loại “Triple-A” chỉ đơn giản cho biết rằng trò chơi đang được phát hành bởi một nhà xuất bản lớn và nó có thể có ngân sách tiếp thị và phát triển lớn, nhưng chất lượng không được đảm bảo.

Một trò chơi Triple-A có thể hoàn toàn tuyệt vời, một vụ đắm tàu ​​hoàn toàn hoặc bất cứ thứ gì khác ở giữa cả hai.

Theo: gamingscan

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất