Binance sẽ chặn các giao dịch từ thẻ Mastercard và thẻ Visa của Nga

Binance sẽ chặn các giao dịch từ thẻ Mastercard và thẻ Visa của Nga

Sàn giao dịch cho biết thẻ tín dụng VisaMastercard của Nga sẽ không được chấp nhận kể từ thứ Tư.

  • Binance đã nói rằng thẻ Mastercard và Visa của Nga sẽ không được chấp nhận làm phương thức giao dịch kể từ thứ Tư.
  • Binance và Giám đốc điều hành của nó đã gợi ý rằng quyết định được đưa ra dựa trên các chính sách của các công ty đó, chứ không phải theo ý muốn của riêng nó.
  • Mastercard và Visa đã thông báo vào thứ Bảy rằng họ sẽ ngừng hoạt động ở Nga để phản đối cuộc xâm lược Ukraine.

Binance đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng hỗ trợ thẻ Mastercard và Visa do Nga phát hành bắt đầu từ tuần này.

Binance sẽ hạn chế thẻ tín dụng của Nga

Trong một bài đăng trên blog ngày hôm nay, Binance cho biết thẻ tín dụng Visa và Mastercard được phát hành ở Nga sẽ không còn khả dụng như một phương thức giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử của họ. Nó cũng gợi ý rằng người dùng Nga sẽ không thể sử dụng thẻ Mastercard và Visa do các tổ chức bên ngoài Nga phát hành.

Chính sách áp dụng cho “tất cả các giao dịch được thực hiện” với các thẻ đó, theo cách viết của thông báo. Chính sách mới sẽ bắt đầu vào ngày hôm nay, với các quy tắc có hiệu lực vào Thứ Tư, ngày 9 tháng 3 lúc 9:00 tối theo giờ UTC.

  Elon Musk xác nhận vẫn giữ và sẽ không bán Bitcoin, Ethereum và Dogecoin

Không rõ liệu các hạn chế có mở rộng đối với các công ty con của Binance cung cấp dịch vụ tích hợp thẻ tín dụng hay không, chẳng hạn như dịch vụ thanh toán Bifinity mới ra mắt của công ty .

Nhận xét của Giám đốc điều hành về Hạn chế

Bài đăng của Binance đề cập đến “các quyết định gần đây của Visa và Mastercard” là lý do cho chính sách mới. Hôm thứ Bảy, Visa và Mastercard thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng hoạt động ở Nga để phản đối việc Nga xâm lược Ukraine.

Tương tự, CEO Changpeng Zhao của Binance cũng ngụ ý rằng việc thay đổi chính sách là một hành động tuân thủ. “Điều này nằm ngoài tầm tay của chúng tôi. Không phải quyết định của chúng tôi”, ông nói trên Twitter sau khi thông báo.

Zhao trước đây đã gọi lệnh cấm hoàn toàn đối với người dùng Nga là phi đạo đức và nói rằng Binance chủ yếu sẽ tuân thủ các lệnh trừng phạt của chính phủ.

Có vẻ như hành động hôm nay vẫn không thể hiện một lệnh cấm hoàn toàn đối với khách hàng Nga. Người dùng Nga có thể sử dụng các phương thức thanh toán khác để nạp tiền vào tài khoản Binance của họ, chẳng hạn như chuyển khoản ngân hàng, bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba và tiền gửi tiền điện tử.

Tuy nhiên, thông báo hôm nay cho thấy rằng số lượng các lựa chọn có sẵn cho các nhà đầu tư Nga đang dần giảm xuống.

  Tập đoàn TMX của Canada có kế hoạch tung ra tiền điện tử cho các nhà đầu tư

Tin tức này được đưa ra một ngày sau khi Coinbase thông báo rằng họ đã chặn 25.000 địa chỉ có quan hệ với Nga, và vài ngày sau khi có báo cáo về các lệnh cấm IP phổ biến của Nga giữa các sàn giao dịch của Hàn Quốc.

Theo: cryptobriefing

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất