Tỷ phú Nhật Bản Mikitani tặng 8,7 triệu USD cho Ukraine

Tỷ phú Nhật Bản Mikitani tặng 8,7 triệu USD cho Ukraine

TOKYO: Tỷ phú Nhật Bản Hiroshi “Mickey” Mikitani cho biết hôm Chủ nhật (27 tháng 2) ông sẽ tài trợ 8,7 triệu đô la Mỹ cho chính phủ Ukraine, gọi cuộc xâm lược của Nga là “một thách thức đối với nền dân chủ”.

Người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Rakuten cho biết trong một bức thư gửi tới Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy rằng khoản quyên góp trị giá 1 tỷ yên (8,7 triệu USD) sẽ hướng tới ” các hoạt động nhân đạo nhằm giúp đỡ người dân Ukraine là nạn nhân của bạo lực”.

Mikitani cho biết anh đã đến thăm Kyiv vào năm 2019 và gặp gỡ Zelenskyy.

“Bạn và người dân Ukraine ở luôn trong suy nghĩ của tôi” Mikitani nói trong bức thư của mình.

“Tôi tin rằng việc chà đạp một Ukraine hòa bình và dân chủ bằng vũ lực phi lý là một thách thức đối với nền dân chủ.

Ông viết: “Tôi chân thành hy vọng rằng Nga và Ukraine có thể giải quyết vấn đề này một cách hòa bình và người dân Ukraine có thể có hòa bình trở lại càng sớm càng tốt.

Cuộc xâm lược của Nga đã dẫn đến các lệnh trừng phạt tài chính rộng rãi từ các nền dân chủ lớn trong khi các cá nhân và tổ chức trên khắp thế giới đã kêu gọi quyên góp để giúp Ukraine.

Chính phủ Nhật Bản cũng đã công bố các biện pháp trừng phạt đối với Moscow bao gồm đóng băng tài sản và cấm xuất khẩu chính như chất bán dẫn cho các tổ chức liên quan đến quân đội Nga.

  Binance mua cổ phần MX Global để quay trở lại Malaysia

Theo: channelnewsasia

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất