Binance hạn chế dịch vụ đối với người dùng Nga

Binance hạn chế dịch vụ đối với người dùng Nga

Công ty cho biết họ cần tuân thủ các lệnh trừng phạt của EU nhắm vào ví kỹ thuật số.

Vào thứ Năm, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã thông báo rằng họ đang hạn chế các dịch vụ cho người dùng ở Nga để tuân theo các lệnh trừng phạt của châu Âu.

Những người Nga nắm giữ tiền điện tử trị giá hơn 10.000 Euro (10.900 USD) sẽ thấy tài khoản của họ chuyển sang chế độ chỉ rút tiền, cho phép họ vẫn lấy tài sản kỹ thuật số của mình. Công ty cho biết các hạn chế sẽ áp dụng cho tất cả các ví giao ngay, hợp đồng tương lai, ví lưu ký, và các khoản tiền đã đặt cọc và kiếm được.

“Mặc dù các biện pháp này có khả năng hạn chế đối với công dân Nga bình thường, nhưng Binance vẫn phải tiếp tục dẫn đầu ngành trong việc thực hiện các biện pháp trừng phạt này”, Binance nói về các lệnh trừng phạt mới của châu Âu nhắm vào tài sản kỹ thuật số.

Công ty cho biết sự thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến những người Nga sống bên ngoài đất nước hoặc những người dùng và doanh nghiệp Nga có tài khoản dưới 10.000 Euro.

Những người Nga bị ảnh hưởng với các vị thế hợp đồng tương lai hoặc phái sinh vẫn đang mở sẽ có ba tháng để đóng các vị thế, không có lựa chọn nào để có được các vị trí mới, công ty cho biết thêm.

  Binance đang tìm cách mua các ngân hàng và bộ xử lý thanh toán ở Brazil

Các hạn chế của Binance xuất hiện sau đợt trừng phạt mới nhất của Liên minh châu Âu, vốn đã tìm cách đóng lỗ hổng và ngăn chặn Nga sử dụng tiền điện tử và ví tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Nó cũng diễn ra khi Nhà Trắng công bố khoản viện trợ trực tiếp 500 triệu USD cho Kiev vào sáng thứ Năm, cùng với 800 triệu USD cho các lực lượng vũ trang của Ukraine và lệnh cấm mới đối với tàu Nga vào các cảng của Mỹ.

Vòng trừng phạt thứ năm của châu Âu chủ yếu nhằm ngăn chặn những người Nga có nguồn lực tốt chuyển tiền ra nước ngoài hoặc thông qua ví tiền điện tử. Trong số các hạn chế của nó là cấm bán chứng khoán có thể chuyển nhượng và giấy bạc ngân hàng và hạn chế ví tiền điện tử có thể được sử dụng để lưu trữ tiền điện tử bởi những người Nga tìm cách che giấu sự giàu có của họ và trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Theo: thestreet

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất