Tương lai nào của Celsius Network sau khi cho ngừng rút tiền?

Tương lai nào của Celsius Network sau khi cho ngừng rút tiền?
  • Nhà cung cấp dịch vụ hoán đổi và cho vay tiền điện tử Celsius Network đã ngừng rút tiền
  • BitcoinEthereum dường như đã phải chịu một cú đánh khác do điều này, đã mất rất nhiều vào cuối năm
  • Celsius tuyên bố điều này là do “điều kiện thị trường” phổ biến và các hoạt động của nó vẫn còn nguyên vẹn

Những rắc rối của tiền điện tử dường như còn lâu mới kết thúc. Trong một tuần qua, tài sản lớn nhất Bitcoin (BTC) đã mất gần 30% trong khi mức lỗ của Ethereum thậm chí còn rõ nét hơn. ETH của Ethereum đứng thứ hai sau BTC và tính đến thời điểm hiện tại, khoản lỗ từ đầu năm đến nay (YTD – year-to-date) của họ lần lượt lên tới gần 70% và 55%.

Điều dường như đang giáng một đòn mạnh vào hai tài sản tiền điện tử ngay bây giờ là Celsius Network. Đây là một nền tảng mà những người đam mê tiền điện tử có thể tham gia vào việc cho vay, đi vay và hoán đổi tài sản. Điều gì đang xảy ra với độ C và mức độ tồi tệ của nó đối với các cá nhân và các loại tiền điện tử rộng lớn hơn? Hãy cùng tìm hiểu.

  Các nhà đầu tư tiền điện tử mất gần 700 triệu đô la vào tay Hacker trong Quý I 2022

Điều gì đã dẫn đến tình trạng Celsius Network như hiện nay?

Trong một “bản ghi nhớ” được gửi cho người dùng của mình, Celsius Network cho biết họ đã “tạm dừng” việc rút tiền. Việc hoán đổi mã thông báo và chuyển tài sản giữa các tài khoản cũng bị tạm ngừng. Celsius Network là một trong những quy trình ‘Yield Farming – Canh tác năng suất’ hàng đầu đang đạt được sức hút nhờ những hứa hẹn về năng suất phần trăm hàng năm (APY) cao.

Celsius tuyên bố lên tới 17% APY cho người dùng của mình, thúc đẩy tình cảm HODL. HODL trong tiền điện tử chỉ đơn giản có nghĩa là giữ lấy cuộc sống thân yêu. Trên trang web chính thức của mình, Celsius tuyên bố có hơn 150.000 BTC tài sản. Hơn 83.000 ETH và 5.100 BTC được cho là đã được trả bằng Celsius cho người dùng của nó.

Binance, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn, cũng được cho là đã tạm ngừng rút BTC. Tuy nhiên, cho đến nay, Binance vẫn khẳng định rằng đó là “thời gian tạm dừng” do “giao dịch bị mắc kẹt”.

Giá tiền điện tử Celsius đến tháng 6-2022
Giá tiền điện tử Celsius đến tháng 6-2022. Nguồn: CoinMarketCap.com

Tại sao Celsius Network ngừng rút tiền?

Bản ghi nhớ do Mạng lưới Celsius phát hành trích dẫn “điều kiện thị trường khắc nghiệt” và “sự quan tâm của cộng đồng” là những động lực đằng sau động thái này. Mạng cũng đã trấn an người dùng rằng “hoạt động của họ vẫn tiếp tục” với tài sản của người dùng do Celsius nắm giữ sẽ kiếm được phần thưởng ngay cả trong giai đoạn này.

  Bitcoin đạt đỉnh 43 nghìn đô la, Ethereum tăng lên 3 nghìn đô la

Tin tức về tiền điện tử ở Celsius Network

Ngoài việc rút tài sản, một khía cạnh khác cũng đáng lưu ý. Trong một tweet, mạng này nói rằng nó không liên quan gì đến bất kỳ mã thông báo Celsius 2.0 nào.

Một mã thông báo Celsius mới được cho là đã được thả nổi, nhưng không phải bởi Celsius Network. Mã thông báo CEL của Celsius là mã thông báo gốc của nó và là một tài sản có thể giao dịch. Như đã viết, tiền điện tử Celsius đang giao dịch dưới 0,3 đô la Mỹ. Tiền điện tử CEL đã mất hơn 20% trong 24 giờ qua.

Điểm mấu chốt

Celsius Network đã tạm ngừng các dịch vụ chính của nó bao gồm rút tiền và hoán đổi. Tuy nhiên, nền tảng vẫn duy trì rằng các hoạt động của nó vẫn tiếp tục. Trong giai đoạn tạm ngưng, nội dung của người dùng sẽ tích lũy phần thưởng.

Những rắc rối của Celsius dường như đang giáng một đòn mạnh vào các tài sản lớn bao gồm BTC và ETH. Bên cạnh đó, điều này cũng nhắc nhở về rủi ro đối với những người đam mê theo đuổi APY (annual percentage yield: năng suất phần trăm hàng năm) cao bằng cách chỉ nắm giữ tài sản.

Theo: kalkinemedia

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất