Tỷ lệ băm của Ethereum Classic đạt mức cao nhất mọi thời đại trước khi Merge

Tỷ lệ băm của Ethereum Classic đạt mức cao nhất mọi thời đại trước khi Merge

Với mức tăng trưởng hơn 480% mỗi năm cho đến nay, Ethereum Classic đã leo lên tỷ lệ băm (hashrate) cao nhất mọi thời đại là 45 terahashes mỗi giây (TH/s). Tỷ lệ băm là thước đo mức độ sử dụng công suất máy tính để tạo ra các khối mới trên mạng.

Tỷ lệ băm của Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại trước khi hợp nhất
Tỷ lệ băm của Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại trước khi hợp nhất

Do hoạt động khai thác ngày càng tăng trên Ethereum trước khi nâng cấp Ethereum vào tháng này, được gọi là The Merge, từ bằng chứng công việc thành quá trình đồng thuận bằng chứng cổ phần, tỷ lệ băm của Ethereum Classic đã tăng lên. Sự kiện, được lên lịch vào giữa tháng 9, sẽ loại bỏ sự cần thiết của các thợ đào để xác minh các giao dịch.

Những người khai thác Ethereum, những người đã đầu tư hàng tỷ USD vào thiết bị khai thác trong nhiều năm, có thể yêu cầu một chuỗi khối bằng chứng công việc có thể thay thế Ethereum do kết quả của việc hợp nhất. Một số nhóm khai thác đã cân nhắc thêm Ethereum Classic vào danh mục đầu tư của họ vì họ coi nó như một chuỗi khối bằng chứng công việc cạnh tranh với Ethereum.

Ethereum Classic nhận được sự ủng hộ vào tháng 7

AntPool, một nhóm khai thác do công ty mạnh mẽ trong ngành Bitmain điều hành, đã đầu tư 10 triệu đô la vào hệ sinh thái của dự án. Tuần này, BTC.com, một nhóm khai thác khác, đã bắt đầu hỗ trợ Ethereum Classic.

  TỔNG QUAN DỰ ÁN WAXEL WORLD NFT TRÒ CHƠI P2E TRÊN WAX

Trái ngược với Ethereum, tỷ lệ băm của Ethereum Classic vẫn còn khiêm tốn và chỉ chiếm 5% tổng tỷ lệ băm của Ethereum, khoảng 895 TH/s. Điều này cho thấy rằng Ethereum Classic vẫn còn nhiều cách để đi trước khi được coi là một mạng lưới quan trọng cho các thợ đào bằng chứng công việc.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất