Ví Ethereum của Bill Murray bị hack với 110 ETH (174,000 đô la)

Ví Ethereum của Bill Murray bị hack với 110 ETH (174,000 đô la)

Vào ngày 2 tháng 9, ví ethereum của nam diễn viên Hollywood Bill Murray sau cuộc đấu giá từ thiện NFT của anh đã bị hack. Tin tặc đã lấy đi 174.000 đô la, gần như toàn bộ số tiền thu được thông qua cuộc đấu giá.

Sau khi kết thúc một cuộc đấu giá từ thiện vào tuần này, một cuộc tấn công đã xảy ra vào ví Ethereum được kết nối với diễn viên kiêm diễn viên hài Bill Murray, đang được sử dụng để bán các NFT đích thực dựa trên cuộc đời của anh ta. Các cộng sự của Murray tại The Chive và Project Venkman thông báo cho Decrypt về cuộc tấn công.

Cuối cùng, khoảng 110 Wrapped Ethereum (WETH), trị giá khoảng 174.000 đô la vào thời điểm xảy ra vụ hack, đã được lấy từ ví. Sau cuộc đấu giá tuần này về một NFT độc quyền, có một không hai trên Coinbase NFT, mang lại 119,2 WETH, hoặc khoảng 185.000 đô la tại thời điểm bán, tiền đã được lấy từ ví. Tất cả các quỹ đều dành cho mục đích từ thiện.

Gavin Gillas của dự án khởi nghiệp blockchain Venkman, mà Murray đồng sở hữu, nói với Decrypt rằng lần đầu tiên anh nhận thấy một giao dịch trái phép xóa 108,03 WETH (khoảng 171.500 đô la) khỏi ví vào đêm qua, tiếp theo là một giao dịch khác với giá 1,73 WETH (khoảng 2.750 đô la). Đó là những giao dịch duy nhất mà WETH bị đánh cắp, Gillis xác nhận.

  Trò chơi metaverse Chimeras ra mắt phiên bản alpha open

Ví cũng chứa các NFT khác mà Murray sở hữu thông qua các đối tác kinh doanh của mình, chẳng hạn như CryptoPunks, VeeFriends và tác phẩm nghệ thuật của Damien Hirst, cũng như khoảng 800 Ethereum NFT từ dự án Bill Murray 1.000 được lên kế hoạch bán vào tuần tới..

Không có NFT nào được sử dụng và trong những giờ sau đó, tất cả 1.000 NFT còn lại của Bill Murray cũng như từ các dự án khác đã được chuyển vào các ví khác nhau.

Sau vụ việc, Gillas và John Resig, Giám đốc điều hành của trang web hài hước và giải trí The Chive (được hỗ trợ bởi Murray), thông báo cho Decrypt rằng họ đã nộp báo cáo cảnh sát và đã nhanh chóng thuê Chainalysis, một công ty pháp y và bảo mật blockchain. Họ cũng đã trao đổi với Coinbase NFT về vụ trộm.

“Chúng tôi đã giao chiến với Chainalysis trong vòng 10 phút sau khi biết được cuộc tấn công đêm qua, (…). Họ sẽ có một báo cáo lớn hơn về điều đó và họ vẫn đang điều tra tất cả các chủ đề”.

Gillas nói với Decrypt

Cuộc điều tra về Chainalysis vẫn đang diễn ra, nhưng Gillas tin rằng những kẻ tấn công đã có được quyền truy cập trái phép thông qua khai thác rút tiền. Các cuộc tấn công như vậy thường xảy ra sau khi chủ ví vô tình tương tác với một liên kết được sử dụng để thực hiện các trò gian lận.

  Jason Fung Cựu giám đốc điều hành TikTok tham giao vào trò chơi blockchain

Tuy nhiên, kẻ tấn công có thể có một điểm vào khác trong trường hợp này. Gillas nói rằng một nhân viên của Dự án Venkman cũng đã bị rút ví vào ngày hôm qua, điều mà Gillas giả thuyết có thể liên kết việc khai thác với một máy tính làm việc bị xâm nhập.

Phiên đấu giá Bill Murray NFT, đã hoàn thành vào thứ Tư, được tạo ra để gây quỹ cho sáng kiến ​​Chive Charity . Số tiền này được dành để hỗ trợ việc chăm sóc một bé gái 3 tuổi tên là Evelyn, người mà Resig cho biết đang phải đối mặt với những ảnh hưởng của đột biến gen CLDN5 hiếm gặp, cùng với chứng động kinh khó chữa.

Theo: Decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất