Ứng dụng Tune Talk Malaysia bị tấn công, Khách hàng nhận được cảnh báo ‘Đầu tư Bitcoin’

Ứng dụng Tune Talk Malaysia bị tấn công, Khách hàng nhận được cảnh báo 'Đầu tư Bitcoin'

Những kẻ gian lận đang ngày càng quan tâm nhiều hơn đến người dùng tiền điện tử khi ngành công nghiệp này phát triển. Các tin tặc hiện đã chuyển sang nhà điều hành mạng di động lớn nhất của Malaysia, Tune Talk, để cố gắng lừa mọi người ra khỏi Bitcoin (BTC) của họ.

Như một số người dùng nhận thấy vào ngày 19 tháng 8, khách hàng của ứng dụng Tune Talk, nhà điều hành mạng ảo di động trả trước di động hàng đầu (MVNO) ở Malaysia, đã bắt đầu nhận được thông báo đẩy mời họ tăng gấp đôi số tiền gửi Bitcoin. Người dùng đang cảnh báo cho nhau về khả năng vi phạm trong ứng dụng chính thức và bảo nhau bỏ qua thông báo trừ khi họ muốn phá sản. Trò gian lận này cũng đang trở nên phổ biến trên Twitter.

Các cá nhân bị ảnh hưởng đã chia sẻ hình ảnh về các thông báo gian dối xuất hiện trên cả hai mạng. Các tin nhắn khẳng định người nhận đã giành được một số “cuộc thi” và do đó có quyền nhân đôi số Bitcoin của họ nếu họ nhấp vào thông báo và chuyển Bitcoin của họ sang ví điện tử.

Phản hồi cho vi phạm Tune Talk

Nantha Arumugam, giám đốc điều hành của Tune Talk, nói trong một cuộc phỏng vấn,

“Chúng tôi biết rằng thông báo ứng dụng mới nhất có thể đã bị xâm phạm. Nhóm của chúng tôi hiện đang điều tra nguyên nhân gốc rễ và chúng tôi sẽ cập nhật cho người đăng ký của mình sớm nhất có thể”.

  MetaMundo ra mắt thị trường NFT 3D cho metaverse

Ngoài ra, các nhà phát triển ứng dụng đã phản hồi gần như ngay lập tức sau khi nhận ra vấn đề trên trang web của họ. Họ nói với khách hàng rằng chỉ cần hệ thống thông báo ứng dụng đẩy là có nguy cơ và đảm bảo với họ rằng họ đang thực hiện các bước để bảo vệ nó. Trang web tuyên bố,

“Nếu bạn nhận được tin nhắn Bitcoin từ chúng tôi, đừng hoảng sợ và vui lòng bỏ qua nó. Chỉ có thông báo ứng dụng đẩy của chúng tôi đã bị xâm phạm và nhóm của chúng tôi đang điều tra vấn đề. Hãy yên tâm, thông tin cá nhân của bạn được an toàn với chúng tôi”.

Nguồn cấp dữ liệu Twitter của ứng dụng cũng đăng thông báo tương tự.

Tuy nhiên, vi phạm an ninh mạng liên quan đến tiền điện tử không phải là điều gì mới mẻ đối với lĩnh vực này. Theo phân tích của Finbold từ đầu tháng 7, tin tặc đã thâm nhập thành công 175 dự án tiền điện tử và đánh cắp 2 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2022.

Theo: cryptoknowmics

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất