Dự án tiền điện tử Flowcarbon thu về 70 triệu đô la Vòng gọi vốn do A16z lãnh đạo

Dự án tiền điện tử Flowcarbon thu về 70 triệu đô la Vòng gọi vốn do A16z lãnh đạo

Người đồng sáng lập công ty Wework, Adam Neumann, đứng sau một dự án tiền điện tử mới có tên Flowcarbon và vào thứ Ba, dự án blockchain đã tiết lộ rằng nó đã huy động được 70 triệu đô la từ một số nhà đầu tư và được dẫn dắt bởi Andreessen Horowitz (A16z). Giám đốc điều hành của Flowcarbon Dana Gibber cho biết những nỗ lực của dự án cung cấp một “cơ chế tài chính tuyệt vời tạo ra động lực cân bằng đối trọng để tái tạo rừng, hồi sinh và bảo vệ thiên nhiên”.

Dự án tiền điện tử được Adam Neumann hậu thuẫn Flowcarbon huy động được 70 triệu đô la

Một dự án được hỗ trợ bởi Adam Neumann, người đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành Wework đã huy động được 70 triệu đô la từ các nhà đầu tư chiến lược, theo một thông báo được công bố vào thứ Ba. Neumann là một nhân vật gây tranh cãi vì vai trò của mình trong công ty vào năm 2019 khi người ta phát hiện ra công ty không thể thu được lợi nhuận. Vào tháng 9 năm 2019, Wework đã nộp hồ sơ S-1 để phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) và Neumann đã từ chức Giám đốc điều hành của mình. Flowcarbon là một dự án mà Neumann đồng sáng lập với vợ / chồng Rebekah, Dana Gibber, Ilan Stern và Carolina Klatt.

Flowcarbon được đồng sáng lập bởi Adam Neumann
Flowcarbon được đồng sáng lập bởi Adam Neumann

Flowcarbon là tất cả về việc khắc phục cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu và tự gọi mình là “công ty công nghệ khí hậu tiên phong làm việc để xây dựng cơ sở hạ tầng thị trường trong thị trường carbon tự nguyện (VCM)”. Nó nhằm mục đích mã hóa ngành công nghiệp tín dụng carbon và công ty đã huy động được 70 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm và từ việc bán riêng mã thông báo được hỗ trợ bởi carbon. Thông báo của công ty lưu ý rằng nguồn tài chính của Flowcarbon được dẫn dắt bởi đơn vị tiền điện tử A16z, công ty con của Andreessen Horowitz.

  Axie Infinity đạt doanh số 4 tỷ đô la NFT được giao dịch

Vòng gọi vốn cũng có sự tham gia của Invesco Private Capital, General Catalyst, Samsung Next, Sam và Ashley Levinson, RSE Ventures, Kevin Turen và Allegory Labs. Việc bán mã thông báo đã chứng kiến ​​các khoản đầu tư từ Box Group, Celo Foundation và Fifth Wall. Công ty triển khai các khoản tín dụng carbon vào chuỗi khối Celo và chuyển đổi chúng thành các mã thông báo được gọi là mã thông báo thiên nhiên nữ thần (GNT). Theo bản tóm tắt của trang web, mục tiêu là làm cho tín dụng carbon trở nên tự nguyện nhưng cũng “minh bạch, thanh khoản và dễ tiếp cận hơn”.

Vào thứ Ba, thông báo của Flowcarbon ghi nhận:

Sứ mệnh của Flowcarbon là trực tiếp thúc đẩy hàng tỷ đô la cho các dự án làm giảm hoặc loại bỏ carbon khỏi khí quyển bằng cách tạo ra giao thức mở đầu tiên để mã hóa các tín chỉ carbon được chứng nhận trực tiếp từ các dự án trên toàn cầu.

Đối tác chung của A16z nói Flowcarbon ‘Là một bánh đà kinh tế mới cho sự bền vững’

Giám đốc điều hành của Flowcarbon, Dana Gibber, giải thích rằng có “những động lực kinh tế mạnh mẽ để phá hủy và làm suy thoái các cảnh quan thiên nhiên quan trọng trên khắp thế giới”. Tuy nhiên, một VCM như Flowcarbon có thể đối trọng với những động lực đó, theo Gibber. Ngoài thông báo tài trợ của Flowcarbon, Arianna Simpson của Andreessen Horowitz (A16z) đã xuất bản một bài đăng trên blog về việc A16z đầu tư vào Flowcarbon. Simpson nói rằng dự án Flowcarbon mở ra “một bánh đà kinh tế mới cho sự bền vững”. Đối tác chung tại Andreessen Horowitz, người đầu tư vào tiền điện tử nhận xét thêm:

  A16z hình thành Đơn vị nghiên cứu và mã hóa tiền điện tử

Người mua có thể mua mã thông báo ERC20 được hỗ trợ bởi một gói tín chỉ carbon được chứng nhận được phát hành trong năm năm qua từ các dự án bảo vệ và phục hồi thiên nhiên.

Vòng gọi vốn của Flowcarbon, do A16z dẫn đầu và một số nhà đầu tư khác, đã thu về tổng cộng 32 triệu đô la. Phần còn lại của số tiền 70 triệu đô la được huy động đến từ việc bán mã thông báo thiên nhiên nữ thần (GNT – goddess nature token). Trang web của Flowcarbon cho biết GNT được hỗ trợ 1: 1 vì “mỗi mã thông báo GNT được hỗ trợ bởi 1 tín chỉ carbon từ một dự án loại bỏ hoặc giảm thiểu carbon”. Mọi tín chỉ các-bon đều giữ lại “giá trị thực” và công ty tuyên bố rằng chúng được “chứng nhận bởi các tổ chức cấp tín chỉ các-bon hàng đầu”.

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất