MetaMundo ra mắt thị trường NFT 3D cho metaverse

MetaMundo ra mắt thị trường NFT 3D cho metaverse

MetaMundo đã ra mắt thị trường 3D NFT cho metaverse với trọng tâm là bán tác phẩm nghệ thuật chính.

Thị trường cho phép bạn thu thập và sở hữu các cảnh và tài sản metaverse dưới dạng NFT và nó tương thích để sử dụng trong nhiều môi trường ảo như Decentraland, Cryptovoxels, The Sandbox và Spatial.

MetaMundo đang vận hành thị trường bán hàng chính hình ảnh 3D để sử dụng trong các phòng trưng bày, biệt thự, địa điểm âm nhạc, công viên, hình đại diện, xe cộ, v.v. Các nghệ sĩ 3D, kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế có thể bán các cảnh và nội dung 3D của họ trên thị trường MetaMundo, trực tiếp cho người dùng metaverse, vũ trụ của thế giới ảo được kết nối với nhau, giống như trong các tiểu thuyết như Snow Crash và Ready Player One.

Các thị trường NFT dựa trên JPEG là phổ biến. Nhưng loại thị trường nghệ thuật 3D này là duy nhất và nó giải quyết vấn đề tạo ra một siêu thị mở – tài sản có thể tương tác trên các công cụ và thế giới, nhà đồng sáng lập Finn Hansen cho biết trong một cuộc phỏng vấn với GamesBeat.

Ông nói: “Điều quan trọng là chúng tôi phải tạo điều kiện cho các nhà sáng tạo tài năng, các nghệ sĩ 3D, hình thành những trải nghiệm này và đi đầu trong việc xây dựng metaverse, thứ thực sự cần được xây dựng bởi vì chúng tôi đang ở ngay giai đoạn đầu của sự tồn tại của nó,” ông nói. “Ngày nay, nếu bạn mua nội dung 3D trên một trong những thị trường thường kết hợp chặt chẽ với một thế giới ảo, thì hầu hết thời gian bạn không thể sử dụng các tệp đó trong các thế giới khác”.

Khả năng tương tác

Công ty tin rằng có một số tiến bộ về khả năng tương tác với các cơ quan tiêu chuẩn sắp ra đời. Ảnh đại diện nói riêng nên trở thành nền tảng corss, vì vậy bạn có thể mang danh tính của mình từ nơi này sang nơi khác.

Các phiên bản khác nhau của cùng một hình ảnh 3D.
Các phiên bản khác nhau của cùng một hình ảnh 3D.

“Mọi người đều cần một hình đại diện và tôi nghĩ mọi người sẽ có nhiều hình đại diện, tùy thuộc vào tâm trạng của họ, kiểu cài đặt họ muốn đến và cách họ muốn thể hiện bản thân,” Hansen nói. “Bạn sẽ muốn chọn trang phục và thiết bị đeo của mình. Xe cộ sẽ rất thú vị”.

MetaMundo đang hỗ trợ các tiêu chuẩn như Mô tả cảnh phổ quát của Pixar, đã được chấp nhận làm tiêu chuẩn nguồn mở để chia sẻ nội dung 3D.

Công ty đã làm cho nó có thể cung cấp nội dung trò chơi 3D dưới dạng NFT. Nó đã xây dựng một trình xem 3D tùy chỉnh, nơi bạn có thể xem các phiên bản có thể tương tác khác nhau của cùng một nội dung 3D cho từng môi trường. Phải mất hơn một năm phát triển để xây dựng.

  Binance ra mắt nền tảng Binance Institutional cho các nhà đầu tư tiền điện tử tổ chức và VIP

“Về cơ bản có một vấn đề nội dung trong metaverse và đó là điều mà chúng tôi đang đặt ra để thay đổi,” Hansen nói. “Chúng tôi đang làm điều đó thông qua việc hợp tác với những người sáng tạo 3D tài năng, nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư cũng như các thương hiệu để giúp định hình những trải nghiệm này là gì và giúp hình dung metaverse có thể là gì. Điều tuyệt vời về metaverse là nó thực sự có thể là bất cứ điều gì mà trí tưởng tượng của chúng ta có thể nghĩ ra”.

MetaMundo hợp tác với những người sáng tạo 3D được tuyển chọn, tích cực trong thiết kế trong siêu thực và đời thực, như nghệ sĩ NFT nổi tiếng Dutchtide, kiến ​​trúc sư hiện đại người Mỹ Luis Fernandez và kiến ​​trúc sư metaverse Mila Lolli. Khi bắt đầu ra mắt, MetaMundo sẽ có các đợt drop NFT được tuyển chọn hàng tuần. Mỗi người đều có một cuộc phỏng vấn biên tập chuyên sâu.

“Tầm nhìn của MetaMundo là tạo điều kiện cho metaverse được thiết kế đẹp mắt, có thể tương tác và mở – một mạng xã hội 3D sống động, nơi mọi người đều có thể sở hữu và xây dựng các phần của nó thông qua công nghệ blockchain. Hansen cho biết: Ra mắt thị trường là bước quan trọng đầu tiên của chúng tôi để hiện thực hóa tầm nhìn này. “Lần đầu tiên, chúng tôi đã cho phép người dùng metaverse thu thập các cảnh 3D chất lượng cao – được gọi là NFT – để sử dụng trên nhiều môi trường ảo”.

Các sản phẩm 3D NFT khai trương bao gồm: Phòng trưng bày Nghệ thuật Thiền Nhật Bản lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc Brutalist, của nghệ sĩ Dutchtide đến từ Hà Lan; và một biệt thự sang trọng bên bờ biển rộng lớn, gợi nhớ tác phẩm của Adolf Loos và Mies van der Rohe, của Luis Fernandez. Phòng trưng bày sẽ được bán đấu giá như một trong một ấn bản; biệt thự sẽ có sẵn để mua với phiên bản 100 NFT.

Thị trường được xây dựng cho NFT 3D và khả năng tương tác

MetaMundo đã phát triển NFT của riêng mình được xây dựng trên Ethereum, được thiết kế đặc biệt cho các tệp 3D và khả năng tương tác metaverse – giải quyết một số vấn đề với các tệp 3D, metaverse và NFT. Thông qua cấu trúc siêu dữ liệu linh hoạt, nhiều tệp 3D có thể được đưa vào trong một NFT.

Đó là nghệ thuật 3D, không phải là một bức tranh.
Đó là nghệ thuật 3D, không phải là một bức tranh.

“Chúng tôi đang giải quyết việc thiếu khả năng tương tác NFT thông qua một kiến ​​trúc độc đáo mà chúng tôi đã phát triển có cấu trúc siêu dữ liệu NFT linh hoạt và có thể mở rộng, hỗ trợ nhiều phiên bản tệp 3D và cung cấp sự linh hoạt để thêm các phiên bản tệp bổ sung sau đó để cho phép kiểm tra trong tương lai dưới dạng 3D công nghệ phát triển” Hansen nói.

  Cosmos SDK là gì? Tìm hiểu nền tảng Cosmos SDK

Mỗi NFT được bán trên MetaMundo bao gồm một gói tệp 3D tương thích với Decentraland, The Sandbox, Cryptovoxels, Spatial, VRChat và hơn thế nữa. Theo thời gian, các tệp 3D mới có thể được thêm vào NFT, các tệp này tương thích với các môi trường metaverse mới nổi. MetaMundo lấy tệp 3D do người sáng tạo phát triển và đưa tệp đó qua quy trình chuyển đổi và tối ưu hóa, dẫn đến việc tạo ra nhiều tệp 3D được tối ưu hóa metaverse.

Sebastien Borget, giám đốc điều hành tại The Sandbox, cho biết: “MetaMundo giải quyết nhu cầu to lớn về việc tạo ra các môi trường sôi động và các thành phố ảo trong metaverse, bằng cách cung cấp một giải pháp có thể mở rộng và sáng tạo, cũng tương thích với The Sandbox,” Sebastien Borget, giám đốc điều hành của The Sandbox, cho biết. bản tường trình.

Trải nghiệm người dùng trực quan để thu thập NFT 3D

Hầu hết các thị trường NFT ngày nay ban đầu được thiết kế và xây dựng để thu thập các NFT 2D.

Hansen nói: “Tương lai của metaverse sẽ là một tập đoàn phân mảnh của các loại trải nghiệm khác nhau. Chúng tôi muốn phục vụ cho điều đó và đảm bảo rằng khi bạn mua một nội dung từ người sáng tạo hoặc một nội dung 3D và bạn muốn sử dụng nó, nó sẽ hoạt động”.

Nghệ thuật Vườn Thiền Nhật Bản của Dutchtide.
Nghệ thuật Vườn Thiền Nhật Bản của Dutchtide.

Ông nói thêm, “Chúng tôi cần đảm bảo rằng các mô hình 3d mà chúng tôi đang bán không trở nên không sử dụng được trong thời gian dài. Chúng tôi có thể áp dụng các tiêu chuẩn tệp mới nếu chúng xuất hiện. Và khi công nghệ kết xuất 3D thay đổi, v.v., chúng tôi vẫn có thể cung cấp chức năng tương tác trên các môi trường ảo phổ biến khác nhau này”.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của môi trường ảo 3D và metaverse, MetaMundo đã thiết kế và xây dựng trải nghiệm người dùng đặc biệt hướng tới việc thu thập NFT 3D. Thị trường MetaMundo cho phép người dùng xem trước và tương tác với các tệp 3D đi kèm trong mỗi NFT, thông qua trình xem tương tác và nhập vai, trước khi người thu mua thực hiện.

“Với sự ra mắt của MetaMundo, chúng tôi rất vui mừng về khả năng có thể thu thập các cảnh 3D hoạt động trên nhiều metaverses,” TJ Kawamura từ Everyrealm, cho biết trong một tuyên bố. “Tính năng độc đáo của NFT của MetaMundo giúp mọi người vô cùng dễ dàng xây dựng trên đất của chúng tôi và tạo ra môi trường metaverse hấp dẫn từ các nhà thiết kế 3D hàng đầu hiện nay”.

Trở lại vào tháng 11, MetaMundo đã huy động được 2,7 triệu đô la tài trợ từ các quỹ metaverse và các nhà đầu tư thiên thần. Nhà đầu tư chính là Animoca Brands, với Hypersphere Ventures, Digital Currency Group (DCG), OP Crypto, Metacartel Ventures, Everyrealm, Marshland Capital, Own.fund, Polygon Studios, Ascensive Assets, Sfermion, D1 Ventures, Cryptomeria Capital, Red Beard Ventures và Metacollective.

  SwissBorg, một giải pháp ví tiền điện tử an toàn để lưu trữ tiền điện tử

MetaMundo là một thị trường trực tuyến có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, với hàng chục nhân viên. MetaMundo được xây dựng trên Polygon, blockchain thân thiện với môi trường, có nghĩa là việc đúc và bán tài sản sẽ có phí gas rất thấp so với Ethereum và sẽ sử dụng ít năng lượng hơn rất nhiều.

Loại nội dung nào sẽ khiến mọi người quay lại với metaverse?

“Chúng tôi nghĩ về điều đó rất nhiều. Vì vậy, điều này thực sự được đặt lên hàng đầu trong tâm trí của chúng tôi. Rõ ràng là chúng tôi cũng có những cuộc trò chuyện này với những người sáng tạo. Và chúng tôi cũng sẽ tập trung vào việc tối ưu hóa hơn nữa đường ống tối ưu hóa mô hình 3D của chúng tôi” Hansen nói.

“Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng hoạt động trên các môi trường khác nhau. Người sáng tạo sẽ đến với chúng tôi hoặc các thương hiệu sẽ đến với chúng tôi với tệp 3D gốc có độ trung thực cao. Sau đó, chúng tôi sẽ lấy tệp, tạo bản sao, chuyển đổi và giải mã nó thông qua đường ống tối ưu hóa mô hình 3D. Và cuối cùng, chúng tôi có một gói tệp, chúng tôi làm việc với cấu trúc siêu dữ liệu như một NFT. Chúng tôi sẽ tiếp tục tự động hóa đường ống dẫn đó”.

Đối với những thế giới giống như metaverse đang nổi lên, Hansen cho biết ông rất hào hứng với Wilder World, được xây dựng trên công nghệ Unreal Engine 5. Ông ấy cũng hào hứng với The Sandbox, Nifty Island và Otheride – First Trip, từ Yuga Labs và Improbable.

Mùa đông tiền điện tử và khả năng kháng NFT

Tôi đã hỏi Hansen về việc sẽ hoạt động như thế nào trong mùa đông tiền điện tử hiện tại.

“Chúng tôi là một nhóm các nhà xây dựng, vì vậy điều đó không ảnh hưởng đến việc chúng tôi tập trung vào việc tiếp tục xây dựng nền tảng tốt nhất có thể cho những người sáng tạo 3D tài năng và các thương hiệu để khởi chạy các cảnh và nội dung siêu ngược 3D có thể tương tác,” ông nói. “Đúng vậy, nhu cầu về NFT hiện tại ít hơn, nhưng chúng tôi có tầm nhìn dài hạn rõ ràng để cho phép xây dựng metaverse. Sẽ luôn có nhu cầu về những trải nghiệm 3D thú vị, chất lượng cao và đây là điều chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc cung cấp”.

Tôi cũng hỏi ông ấy nghĩ gì về sự phản kháng của các game thủ khó tính với NFT.

“Khi ngày càng có nhiều tài năng thiết kế 3D và các studio phát triển trò chơi triple-A bắt đầu tận dụng công nghệ NFT, chúng ta sẽ thấy nhiều trò chơi NFT chất lượng cao và trải nghiệm thú vị, xã hội và hấp dẫn hơn,” Hansen nói. “Đây sẽ là chìa khóa để chiến thắng những game thủ khó tính”.

Theo: venturebeat

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất