Elon Musk đăng 1 tweet lạ trên Twitter ẩn ý về Satoshi Nakamoto

Elon Musk đăng 1 tweet lạ trên Twitter ẩn ý về Satoshi Nakamoto

Dòng tweet gần đây của Elon Musk gợi ý về cái tên, Satoshi Nakamoto, nhưng thuật ngữ này thực sự có nghĩa là gì và ai là người đứng sau nó?

Những dòng tweet kỳ quặc và lập dị từ Elon Musk không còn là điều bất thường nữa.

Hãy nhớ lần anh ấy thừa nhận rằng hầu hết các tweet của anh ấy được thực hiện trên nhà vệ sinh vì nó “mang lại cho anh ấy niềm an ủi”? Hay khi anh ấy đưa ra nhận xét sâu sắc của mình về trần nhà?

Dòng tweet khó hiểu về Satoshi Nakamoto của Elon Musk

Vào thứ Tư, ngày 9 tháng 3, Giám đốc điều hành Tesla đã tweet một bức ảnh chụp màn hình có tên của các công ty công nghệ hàng đầu Samsung, Toshiba, Nakamichi và Motorola.

Xoay quanh các phần của tên, có vẻ như Musk đang cố gắng truyền đạt một thông điệp bí mật đến 77 triệu người theo dõi của mình.

Tổng hợp lại, nó viết ra Satoshi Nakamoto:

Trong nhiều năm, có một cuộc tranh luận rằng Musk là Satoshi Nakamoto vì mỗi lần anh ấy tweet về điều đó, giá trị của Bitcoin lại tăng lên.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn của mình trên Lex Fridman Podcast vào tháng 12 năm 2021, anh ấy đã xác nhận rằng anh ấy “100%” không phải Nakamoto và sẽ thừa nhận điều đó nếu đúng như vậy.

  Bạn có thể làm gì với Metaverse vào năm 2022?

Xin lỗi, nó tiếp tục là một bí ẩn.

SATOSHI NAKAMOTO LÀ AI?

Nakamoto là bí danh được cho là của người được cho là đã tạo ra Bitcoin. Tiền điện tử ra mắt vào năm 2009 và kể từ đó, đã có những nỗ lực để tìm ra danh tính thực.

Cho đến nay, cái tên được cho là của một người đàn ông Nhật Bản 47 tuổi, theo hồ sơ P2P Foundation của anh ta.

Tuy nhiên, một số người khác đã được đồn đại là thiên tài tiền điện tử.

DORIAN S. NAKAMOTO

Google Hình ảnh về Satoshi tiết lộ hình ảnh của một người đàn ông tên Dorian S. Nakamoto, nhưng chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng họ không phải là cùng một người.

  Elon Musk cảnh báo về mối nguy hiểm của tiền điện tử tại sự kiện Kanye West

Một tính năng trên Newsweek năm 2014 tuyên bố Dorian là người sáng tạo bí ẩn, có tên khai sinh là Satoshi và phong cách viết tương tự. Theo báo cáo, anh đã tốt nghiệp Đại học Bách khoa Bang California, và cuối cùng đổi tên thành “Dorian Prentice Satoshi Nakamoto”.

Hồ sơ Satoshi Nakamoto xuất hiện trên P2P một lần nữa để phủ nhận danh tính Dorian: “Tôi không phải Dorian Nakamoto,” họ nhận xét.

Chưa đầy hai tuần sau khi xuất bản, Dorian thật đã phủ nhận mối quan hệ bị cáo buộc của mình với Bitcoin, nói rằng anh ta chỉ nghe nói về thuật ngữ này một tháng trước.

“Tôi không tạo ra, phát minh hay làm việc trên Bitcoin. Tôi phủ nhận vô điều kiện báo cáo của Newsweek” ông tuyên bố.

NICK SZABO

Nhà mật mã học Nick Szabo cũng là một cái tên thường xuyên trong danh sách này, kể từ khi ông làm việc trên loại tiền điện tử của riêng mình có tên là “bit gold” vào năm 1998. Mặc dù nó chưa bao giờ được triển khai, nhưng nó đã được coi là nền tảng cho sự phát triển của Bitcoin.

Theo: hitc

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất