Elon Musk sẽ không tham gia hội đồng quản trị của Twitter

Elon Musk sẽ không tham gia hội đồng quản trị của Twitter

Elon Musk đã từ bỏ Twitter (TWTR) trước khi anh ấy có cơ hội bắt đầu vì tỷ phú đã từ chối một ghế trong hội đồng quản trị.

Musk, người tiết lộ 9,2% cổ phần của Twitter chỉ vài ngày trước, đã được đề nghị một vị trí trong hội đồng quản trị của công ty, với cuộc hẹn sẽ có hiệu lực vào thứ Bảy.

Nhưng ông chủ của Twitter, Parag Agrawal, cho biết trong một tweet rằng Musk đã từ chối lời đề nghị.

“Elon đã chia sẻ vào sáng cùng ngày rằng anh ấy sẽ không tham gia hội đồng quản trị nữa,” Agrawal cho biết vào Chủ nhật.

“Tôi tin rằng điều này là tốt nhất. Chúng tôi đã và sẽ luôn coi trọng ý kiến ​​đóng góp từ các cổ đông cho dù họ có thuộc hội đồng quản trị của chúng tôi hay không. Elon là cổ đông lớn nhất của chúng tôi và chúng tôi sẽ tiếp tục công khai ý kiến ​​đóng góp của anh ấy”.

Thông báo đột ngột đến mức Musk vẫn có tên trong danh sách ban giám đốc của Twitter trên trang web của mình vào đầu ngày thứ Hai.

Musk, người có giá trị tài sản ròng được Forbes ước tính vào khoảng 274 tỷ đô la (210 tỷ bảng Anh), chỉ trả lời bằng một biểu tượng cảm xúc khó hiểu “giơ tay lên miệng” trên Twitter. Dòng tweet đã bị xóa.

Nếu anh ấy tham gia một ghế trong hội đồng quản trị, anh ấy sẽ bị hạn chế về số lượng cổ phiếu của công ty mà anh ấy có thể sở hữu, với mức giới hạn 14,9%.

  Ripple cung cấp 1 tỷ XRP tài trợ cho nhà phát triển

Sự quay đầu diễn ra sau khi Musk đề xuất các thay đổi đối với dịch vụ đăng ký trả phí Twitter Blue, bao gồm giảm giá, cấm quảng cáo và cung cấp tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử dogecoin (DOGE-USD).

Musk là cổ đông lớn nhất của công ty, gấp hơn 4 lần tỷ lệ sở hữu 2,25% của người đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey.

Ông chủ Tesla (TSLA) là một người dùng Twitter cuồng nhiệt, ông đã sử dụng nền tảng truyền thông xã hội để đưa ra thông báo về công ty của mình và nhiều vấn đề với hơn 80 triệu người theo dõi của mình.

Một ngày sau khi trở thành cổ đông lớn nhất, anh ấy hỏi người dùng liệu họ có muốn có nút chỉnh sửa hay không, một thứ mà trang web đang làm việc.

Cổ phiếu Twitter, tăng 27% vào ngày 4 tháng 4 sau khi Musk tiết lộ cổ phần của mình, đã mất 7,5% từ lúc đó đến cuối ngày thứ Sáu.

Theo: yahoo news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất