Yam Finance bảo vệ Kho bạc 3,1 triệu đô la khỏi Cuộc tấn công Quản trị

Yam Finance bảo vệ Kho bạc 3,1 triệu đô la khỏi Cuộc tấn công Quản trị

Nhóm Tài chính Yam đã chặn thành công một đề xuất độc hại nhằm rửa sạch kho bạc trị giá 3,1 triệu đô la của dự án.

Nhóm nghiên cứu đằng sau Yam Finance đã chiến đấu với một cuộc tấn công quản trị độc hại và bảo vệ kho bạc trị giá hàng triệu USD của mình.

Là ngôi sao của mùa hè DeFi vào năm 2020, Yam Finance đã thu hút hơn 400 triệu đô la tiền vốn từ những canh tác năng suất vào ngày đầu tiên. Tuy nhiên, cuối cùng dự án đã sụp đổ, sau khi một lỗi trong hợp đồng thông minh chưa được kiểm tra của nó đã làm tăng số lượng mã thông báo YAM lên 10 lần, khiến mọi quyết định quản trị là không thể.

Dự án hiện đang tồn tại ở một hình thức mới hơn sau khi nhận được 115.000 đô la quyên góp để thực hiện kiểm toán bảo mật.

Cuộc tấn công quản trị mới nhất hiện đã đưa dự án trở lại tâm điểm.

“Đầu ngày hôm nay, đã có một cuộc tấn công quản trị vào DAO đã bị cản trở” , Yam Finance đã tweet vào ngày 9 tháng 7.

Theo một báo cáo được công bố bởi nhóm, kẻ tấn công đã đưa ra một đề xuất quản trị độc hại với mô tả thư rác với mục đích giành quyền kiểm soát ngân quỹ của dự án.

“Những người đóng góp tính toán cho tháng 5, trả sau cho VDM, thanh toán mã thông báo synths và mã thông báo thành công, gửi mã thông báo phần thưởng đã giải quyết đến các khoản dự trữ, gửi và rút Uma thử nghiệm và yêu cầu sushi để dự trữ” đọc mô tả bị cắt xén, theo Etherscan.

  Coca-Cola airdrop NFT nhân Ngày Tình bạn Quốc tế 30-7

Ngay sau khi đề xuất được tạo, kẻ tấn công sau đó đã bỏ phiếu cho đề xuất bằng cách sử dụng 224.739 mã thông báo YAM (một số tiền đủ để đạt đến số đại biểu).

YAM, mã thông báo gốc của Yam Finance, hiện mã thông báo giao dịch ở mức 0,11 đô la, giảm 2,5% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện, nhóm đã có thể hủy đề xuất thông qua các đặc quyền của họ, ngăn chặn cuộc tấn công độc hại. Đề xuất đã bị hủy ba giờ sau khi nó được tạo.

Nếu được thực hiện, kẻ khai thác sẽ được trở thành quản trị viên (hoặc người kiểm soát) các quỹ do kho bạc YAM Finance nắm giữ, trị giá khoảng 3,1 triệu đô la cho mỗi dữ liệu từ DeepDAO.

Cuộc chiến quản trị tài chính Yam

Dự án đã gây tò mò trong vài ngày sau khi cộng đồng của nó gần đây đã thông qua một đề xuất khá thú vị khác.

Sau sự trượt giá khủng khiếp của mã thông báo, tuần trước, cộng đồng YAM đã bỏ phiếu về một đề xuất khác có tên là “Đề xuất mua lại” sẽ cho phép chủ sở hữu mã thông báo YAM đổi mã thông báo của họ với giá xấp xỉ 0,25 đô la từ kho bạc.

Ngày 8/7, đề xuất đã được thông qua với gần 54,14% cử tri ủng hộ đề xuất.

  Ví tiền điện tử di động Sender dựa trên NEAR ra mắt phiên bản beta công khai

Tuy nhiên, hôm nay, nhóm nghiên cứu đằng sau Yam Finance đã đề xuất bỏ phiếu lại đề xuất này để có thêm thời gian thảo luận. Nhóm nghiên cứu cũng nói rằng họ không đồng ý với điều đó.

“Như một số bạn có thể đã nhận thấy, gần đây đã có một cuộc bỏ phiếu nhanh đề xuất làm cho kho bạc có thể hoàn lại với tỷ lệ theo tỷ lệ” Yam Finance đã tweet. “Vì vậy, với quy mô của một cuộc bỏ phiếu như thế này, kết hợp với sự thiếu thông tin và minh bạch, chúng tôi đề xuất một cuộc biểu quyết lại đối với đề xuất này với nhiều thời gian để thảo luận”.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất