Công cụ tìm kiếm Baidu Trung Quốc phân phối 20.000 NFT để phát triển thị trường

Công cụ tìm kiếm Baidu Trung Quốc phân phối 20.000 NFT để phát triển thị trường

Baidu, một gã khổng lồ công nghệ internet quốc tế của Trung Quốc, đã lên kế hoạch phân phối hai mươi nghìn Non Fungible Tokens (NFT) từ ngày 10 tháng 3 năm 2022. Các NFT liên quan đến phim hoạt hình Trung Quốc và những người thụ hưởng có thể hoạt động giống như hình đại diện.

Theo tin tức địa phương, những người nộp đơn có thể nhận được sản phẩm “mèo tom biết nói” gồm 8.888 NFT đặc biệt từ ngày 10 tháng 3 năm 2022 đến ngày 12 tháng 3 năm 2022.

Các phương tiện truyền thông cũng thông báo rằng Baidu có thể sẽ tung ra 3.160 hình đại diện nhỏ vào ngày 16 tháng 3 năm 2022, tại sự kiện lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ mười sáu của nhân vật hoạt hình Fox nổi tiếng “Ali”.

Những người theo dõi Airdrop của Trung Quốc có thể tìm kiếm nhiều thứ mới trên “Xuper Chain” hoặc “Super Chain” của Baidu trên mạng blockchain độc quyền của nó. Baidu đã khánh thành mạng blockchain beta đầu tiên giữa các công ty Công nghệ Trung Quốc trong mạng blockchain này. Mặc dù hầu hết các công ty Trung Quốc đã và đang làm việc trên công nghệ blockchain, nhưng Baidu là công ty đầu tiên bắt đầu phiên bản beta công khai.

Để đối phó với sự cạnh tranh gần đây trong ngành tiền điện tử, các cơ quan quản lý Trung Quốc đã thông báo về giả thuyết liên quan đến NFT và cam kết kiểm tra thích hợp việc sử dụng chúng trong tiểu bang. Một cuộc đàn áp thường xuyên dẫn đến giảm nhu cầu, nhưng vẫn còn, các công dân mạng Trung Quốc đang tạo ra đủ các yêu cầu, vì vậy các nhà chức trách có ý định kiểm soát chúng.

  Gây quỹ tiền điện tử là một hành vi phạm tội ở Trung Quốc

Baidu đóng vai trò chính trong phát triển công nghệ NFT

Baidu đã thực hiện một bước đi vào cuối tháng Hai và cung cấp rất nhiều NFT hiển thị các chủ đề Olympic.

Baidu không phải là một người chơi duy nhất quảng bá NFT ở thị trường Trung Quốc, trong khi một công ty viễn thông lớn và nổi tiếng của Trung Quốc, Tencent, đã khai trương thị trường NFT thuộc sở hữu của mình từ năm ngoái. Nền tảng này đã quảng cáo cho lễ khánh thành vào tháng 8 năm 2021 bằng cách cung cấp 300 NFT được gọi là bản ghi vinyl dựa trên chương trình trò chuyện về người nổi tiếng do Tencent phát triển “Shisanyao”.

Một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới, Alibaba, đã khai trương giao dịch tài sản dựa trên công nghệ blockchain và bản quyền kỹ thuật số thông qua một cuộc đấu giá trong cùng tháng.

Vào đầu tháng 12, BeInCrypto đã công khai rằng hãng thông tấn cộng hòa Trung Quốc đã thành lập các bộ sưu tập NFT của riêng mình để phân bổ. Các cơ quan quản lý của Trung Quốc nhận thức rõ rằng việc phát triển NFT đang phát triển trong một thị trường không chắc chắn ở nước này. Tháng 11 năm ngoái, People’s Daily, nổi tiếng với tư cách là người phát ngôn của Đảng Cộng sản, đã đặt ra dấu hỏi về xu hướng hiện tại của NFT “trò chơi có tổng bằng không được các nhà đầu tư tiền điện tử và vốn thổi phồng.”

  Cơ quan Hải quan Trung Quốc tịch thu 49 máy khai thác bitcoin

Tổng quan về thị trường NFT

Không giống như việc rút tiền trên thị trường, nhu cầu đối với Mã thông báo không thể thay thế vẫn chưa tan biến. Theo báo cáo của nhà báo thị trường Nonfungible, doanh số bán hàng ngày của Non-Fungible Token (NFT) đã tăng lên 93 triệu đô la kể từ ngày 09 tháng 3 năm 2022. Số liệu bán hàng của NFT đã vượt qua mức doanh thu cao nhất chưa từng có là 77.185 đô la vào tháng 10 năm ngoái.

Theo báo cáo thu thập dữ liệu của CryptoSlam, doanh số bán hàng ngày thứ cấp của NFT đang dẫn đầu với con số 7,3 triệu đô la trên sàn giao dịch CryptoBrokers.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất