Ấn Độ bắt kẻ lừa đảo 160 triệu đô la tiền điện tử liên quan đến Morris

Ấn Độ bắt kẻ lừa đảo 160 triệu đô la tiền điện tử liên quan đến Morris

Các nhà chức trách ở Ấn Độ đã bắt giữ một kẻ lừa đảo liên quan đến một vụ gian lận tiền điện tử khiến các nhà đầu tư mất hơn 160 triệu đô la. Theo Cục Thực thi, Abdul Gafoor là một thành viên của những kẻ lừa đảo liên quan đến vụ Morris Coin. Các cuộc điều tra về vụ án bắt đầu vào tháng 1 năm 2020 và các sự kiện đã tiếp tục tiến triển kể từ đó. Là cơ quan tình báo của Bộ tài chính Ấn Độ, ED giải quyết các vụ án nổi tiếng trên khắp Ấn Độ.

Kẻ lừa đảo có liên quan đến vụ lừa đảo Morris

ED đã được chỉ định vụ việc vào năm ngoái sau khi có nhiều kiến ​​nghị và khiếu nại được báo cáo từ các nhà đầu tư chống lại các nhà điều hành của khoản đầu tư lừa đảo. Các nhà đầu tư cũng ghi nhận thái độ sơ sài của Giám đốc điều hành, Nishad K. Kẻ lừa đảo đóng vai trò là giám đốc của Stox Brokers, công ty được sử dụng để rửa tiền trước khi gửi chúng cho các tập đoàn khác.

Các nhà chức trách cũng đề cập rằng kẻ lừa đảo đã bị giam giữ với hành vi chống rửa tiền (AML – Anti Money Laundering) và sẽ bị cảnh sát giam giữ trong khi chờ xét xử. Cũng có nguồn tin cho rằng cảnh sát sẽ kiến ​​nghị tòa án cấp cho họ quyền giám hộ đối với kẻ lừa đảo vì hắn có thể chứng minh được sự giúp đỡ quý giá trong nhiệm vụ bắt giữ các thành viên khác trong băng nhóm của hắn.

  11 Game NFT chơi để kiếm tiền bạn nên quan tâm trong năm 2022

Ấn Độ ghi nhận tỷ lệ gian lận tiền điện tử cao

Phương tiện truyền thông chính thống lần đầu tiên phát sóng vụ việc liên quan đến pháp nhân tiền điện tử sau khi một nhà đầu tư đệ đơn chống lại kẻ lừa đảo vào tháng 9 năm 2020. Đơn khiếu nại được cho là về thời hạn kế hoạch của công ty, kéo dài 300 ngày. Di chuyển nhanh chóng, các nhà chức trách đã mời Giám đốc điều hành, Nishad, trò chuyện và cho anh ta tại ngoại. Trong thời gian đó, cảnh sát không nhận ra được mức độ của tội ác vì họ cho rằng đó là một thứ gì đó mỏng manh.

Vài ngày sau khi Nishad được tại ngoại, anh ta bỏ trốn khỏi đất nước và lọt vào tầm ngắm của cảnh sát. Sau khi hoàn thiện các cuộc điều tra, cảnh sát đã bắt được 7 người có liên quan đến vụ án. Cảnh sát phát hiện ra rằng những kẻ lừa đảo đã lừa các nhà đầu tư không nghi ngờ về số tiền chạy vào hàng triệu USD. Bảy người bị bắt giữ làm đầu mối thu tiền cho công ty.

Các nhà đầu tư sẽ gửi tiền vào tài khoản của họ và đến lượt họ, họ sẽ gửi chúng đến Nishad. Trong vài tháng gần đây, ngày càng có nhiều trường hợp gian lận trong lĩnh vực tiền điện tử trên khắp Ấn Độ. Vài tuần trước, bốn người đã bị bắt vì một vụ lừa đảo Bitcoin. Một trường hợp khác là của một sĩ quan cảnh sát và một người khác bị bắt vì ăn cắp Bitcoin đã bị khóa bằng chứng.

  Thành viên Quốc hội Ấn Độ làm rõ tình trạng pháp lý của tiền điện tử

Theo: cryptopolitan

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất