Ấn Độ chỉ quản lý tiền điện tử như Bitcoin và Dogecoin sau khi có sự đồng thuận toàn cầu

Ấn Độ chỉ quản lý tiền điện tử như Bitcoin và Dogecoin sau khi có sự đồng thuận toàn cầu

Một bóng tối của nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn đối với hệ sinh thái tiền điện tử của Ấn Độ dự kiến ​​sẽ chỉ chấm dứt sau khi có sự đồng thuận toàn cầu về việc điều chỉnh các tài sản như vậy, một báo cáo của Bloomberg vào thứ Sáu (giờ New Delhi) chỉ ra.

Một nguồn tin tại Bộ Tài chính Ấn Độ nói với Bloomberg rằng chính phủ dự kiến ​​sẽ không sớm ban hành luật để điều chỉnh hoặc thắt chặt các điều khoản đối với việc sử dụng tiền điện tử ở Ấn Độ.

Điều này xảy ra vài tháng sau khi Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman, trong bài phát biểu về Ngân sách Liên minh 2022-23 của bà, thông báo rằng theo kế hoạch mới, tất cả các tài sản ảo như tiền điện tử, NFT, được bán với lợi nhuận sẽ bị đánh thuế ở mức 30%. Các quy tắc mới có hiệu lực vào thứ Sáu.

Trong bài phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào tháng 1, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng cho biết cần có một cách tiếp cận thống nhất toàn cầu đối với tiền điện tử và các bước của một quốc gia sẽ không đủ.

Bất chấp nỗi sợ về lệnh cấm bao trùm và mức thuế cao hơn, các tài sản như Bitcoin, Ethereum, Dogecoin đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về mức độ phổ biến trong nước.

  Những người sáng lập BitMEX nhận tội vi phạm Đạo luật bảo mật ngân hàng

Thị trường tiền điện tử của Ấn Độ đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 641% từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021, trở thành một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới, theo báo cáo từ công ty nghiên cứu tiền điện tử Chainalysis.

Theo: benzinga

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất