Ask Me Anything (AMA) là gì? Hiểu cụm từ ‘Hãy hỏi tôi bất cứ điều gì’

Ask Me Anything (AMA) là gì? Hiểu cụm từ 'Hãy hỏi tôi bất cứ điều gì'
  • AMA (Ask Me Anything) có nghĩa là “hỏi tôi bất cứ điều gì” và nó thường được sử dụng trên các trang mạng xã hội.
  • AMA (Ask Me Anything) là một loại phỏng vấn không chính thức, trong đó người được phỏng vấn cởi mở với các câu hỏi từ công chúng.
  • AMA (Ask Me Anything) thường có thể được tìm thấy trên Reddit, cụ thể là trong subreddit r/AMA.

Nếu bạn đã từng thấy từ viết tắt “AMA” trên mạng, bạn có thể tự hỏi nó có nghĩa là gì.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về AMA, nơi bạn có thể tìm thấy chúng và tại sao chúng lại phổ biến.

Cụm từ AMA (Ask Me Anything) là gì?

“AMA” là từ viết tắt của Ask Me Anything có nghĩa là “hỏi tôi bất cứ điều gì.” Khi được sử dụng như một danh từ, AMA đề cập đến một loại phỏng vấn không chính thức, trong đó người được phỏng vấn mở cửa cho công chúng, cho phép khán giả hỏi họ bất cứ điều gì họ muốn biết.

AMA thường được tiến hành trực tuyến trên các trang mạng xã hội khác nhau, nơi các câu hỏi có thể được gửi dễ dàng thông qua nhận xét.

Nơi tìm thấy cụm từ AMA (Ask Me Anything) trực tuyến

Cụm từ AMA được tìm thấy trên nhiều trang mạng xã hội – nếu bạn theo dõi những cá nhân có lượng người hâm mộ lớn, rất có thể bạn đã thấy ai đó tiến hành AMA trước đây.

  Bitfinex tặng 36 BTC cho các doanh nghiệp El Salvador để hỗ trợ kinh tế

AMA đôi khi được lưu trữ trên Twitter, YouTube và trên các trang web phát trực tuyến như Twitch, nhưng nơi dễ nhất và phổ biến nhất để tìm thấy chúng là trên subreddit r/IAmA của Reddit.

Trên r/IAmA, bất kỳ ai cũng có thể đăng AMA (Ask Me Anything) của riêng mình và những người dùng Reddit khác có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào họ muốn. Đôi khi các AMA này được lên kế hoạch trước với mục đích quảng bá các dự án cụ thể, thường có gắn một người nổi tiếng.

Một ví dụ nổi tiếng là Reddit AMA của Woody Harrelson vào năm 2012. AMA này đã bị nhiều người dùng Reddit đón nhận một cách tiêu cực vì Harrelson chủ yếu muốn nói về bộ phim sắp tới của anh ấy và không dễ tiếp nhận khi được hỏi “bất cứ điều gì”.

Nhiều AMA chỉ là những người thường xuyên đăng tải trải nghiệm của bản thân vì mục đích thỏa mãn sự tò mò của người khác. Các chủ đề được đề cập có phạm vi từ hoàn toàn trần tục (“Tôi là một người bán xe cũ, AMA”) đến phi thường (“Tôi được nuôi dưỡng trong một giáo phái, AMA”).

Tại sao cụm từ AMA (Ask Me Anything) phổ biến

Cụm từ AMA hấp dẫn vì nhiều lý do khác nhau, nhưng chủ yếu là vì bản chất cá nhân của họ. Phỏng vấn truyền thống là các cuộc trò chuyện giữa một người phỏng vấn và người được phỏng vấn, với các câu hỏi thường được xem xét trước thời hạn.

  Sáng kiến ​​Bitcoin Odyssey trị giá 165 triệu đô la để làm cho bitcoin trở nên hữu ích hơn

Ngược lại, AMA mở cuộc trò chuyện với bất kỳ ai trên một nền tảng có thể truy cập rộng rãi như Reddit – do đó các câu hỏi và câu trả lời trở nên đa dạng và phong phú hơn rất nhiều, tạo ra trải nghiệm độc đáo cho cả người được phỏng vấn và khán giả của họ.

AMA (Ask Me Anything) cũng cung cấp nhiều người được phỏng vấn hơn, vì bất kỳ ai cũng có thể đăng bài – bạn không cần phải là một người nổi tiếng để tiến hành một AMA tuyệt vời và đánh giá sự tò mò của mọi người. Những người có thể chưa bao giờ tương tác có thể tham gia vào cuộc trò chuyện hấp dẫn về các chủ đề mà họ có thể chưa bao giờ xem xét trước đây.

Theo: businessinsider

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất