Người sáng lập BitBoy Crypto dọa kiện tập thể chống lại Celsius

Người sáng lập BitBoy Crypto dọa kiện tập thể chống lại Celsius

Người sáng lập BitBoy Crypto, Ben Armstrong, nói rằng Celsius Network sẽ không cho phép anh ta rút tiền từ nền tảng mà không gửi thêm tiền cho nó trước.

Chỉ hai tuần sau khi xuất hiện trong cuộc phỏng vấn ‘Hỏi tôi bất cứ điều gì’ (AMA – ask me anything) với người sáng lập của Celsius Network, Alex Mashinsky, Youtuber tiền điện tử Ben Armstrong đã thông báo rằng anh ta có ý định đệ đơn kiện tập thể chống lại nền tảng cho vay và giám đốc điều hành của nó.

Armstrong đã đưa ra các lời đe dọa pháp lý thông qua Twitter vào ngày 15 tháng 6 và kể từ đó đã cung cấp thêm thông tin chi tiết trong nhiều chủ đề. Vấn đề của anh ấy tập trung vào việc không thể thanh toán các khoản vay bằng các khoản tiền hiện có trên nền tảng và thay vào đó phải ký quỹ mới để trả các khoản vay:

Đại diện tài khoản của chúng tôi nói với chúng tôi rằng chúng tôi có đủ tiền trong tài khoản để trả một khoản vay. Nhưng chúng tôi không thể sử dụng tiền trong tài khoản của mình. CHÚNG TÔI PHẢI GỬI SỐ TIỀN NHIỀU HƠN ĐỂ TRẢ LẠI”.

Hãy tưởng tượng một công ty vỡ nợ mà bạn không thể rút tiền từ việc HỎI BẠN GỬI CHO HỌ NHIỀU TIỀN HƠN,” ông nói thêm.

Armstrong nói rằng anh ta hiện đang làm việc trong quá trình thu thập tất cả “tiết lộ, tài liệu, chi tiết khoản vay, v.v.” trong khi nói chuyện với luật sư để khám phá những cách tốt nhất để tiến hành vụ kiện tập thể. Các đồng nguyên đơn vẫn chưa được thêm vào vì Armstrong vẫn chưa “chính thức bắt đầu di chuyển”.

  Giá bitcoin giảm mạnh xuống dưới 25000 đô la sau thông báo của Celsius

BitBoy Crypto là tài khoản YouTube tiền điện tử được đăng ký nhiều thứ hai với khoảng 1,45 triệu người đăng ký và chủ yếu cung cấp bình luận về các sự kiện / tin tức thị trường. Kênh này chỉ đứng sau Coin Bureau và 2,07 triệu người đăng ký, mặc dù BitBoy Crypto cũng có rất nhiều người gièm pha, một số người trong số họ cáo buộc rằng anh ta đã được trả tiền để quảng bá các tài sản tiền điện tử đáng ngờ trong quá khứ.

Tình cảm của Armstrong đối với Celsius Network đã bùng phát dữ dội chỉ từ hai tuần trước, khi anh ấy xuất hiện trong phần hỏi tôi bất cứ điều gì (AMA) với Mashinsky trên kênh YouTube của Celsius Network.

Và hôm nay tôi là nạn nhân. Tự đánh mình vì tự hỏi làm thế nào mà tôi lại để điều này trở nên tồi tệ và cho đến nay” anh nói.

Celsius đang chiến đấu với tình trạng mất khả năng thanh toán hoặc đang gặp phải những rắc rối nghiêm trọng về thanh khoản (liquidity) do thị trường tiền điện tử lao dốc. Công ty đã tạm dừng việc rút tiền vào ngày 13 tháng 6 và cũng được báo cáo là đã chuyển khoảng tài sản trị giá 320 triệu đô la để trả các khoản vay và tránh thanh lý trên các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) như AAVE.

Tuy nhiên, một vấn đề đối với một vụ kiện tiềm năng là nếu Celsius nộp đơn xin phá sản, nó sẽ kích hoạt một điều khoản gọi là “automatic stay – tự động ở lại”, điều này sẽ ngăn các chủ nợ theo đuổi hoạt động đòi nợ chống lại công ty.

  CEO BlockFi không muốn bị so sánh với Voyager, Celsius

Theo báo cáo, Celsius đã giới thiệu các luật sư tái cấu trúc từ Akin Gump Strauss Hauer & Feld để tìm ra các giải pháp tiềm năng cho những rắc rối tài chính của mình, tuy nhiên Armstrong tuyên bố rằng những loại luật sư này “chuyên về việc chuẩn bị cho các công ty phá sản”.

Ngay cả khi Celsius khai phá sản, chúng tôi đã phát hiện ra một số cách giải quyết tiềm năng để vẫn tiến hành một vụ kiện tập thể (không bị ảnh hưởng bởi phá sản). Thật không may, tôi phải giữ cái đó gần áo vest vào lúc này” anh nói.

Về khả năng thu hồi vốn từ Celsius, ít nhất dường như là một lựa chọn tiềm năng cho những người dùng có ít hơn 25.000 đô la trên nền tảng để có được tài sản của họ trong tương lai. Joshua Browder, người sáng lập luật sư robot DoNotPay đã tweet một chiến lược từng bước vào ngày 15 tháng 6 về cách người dùng có thể lấy lại tiền:

Hiện tại, các sàn giao dịch này vẫn chưa nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Do đó, họ phải chịu các yêu cầu bồi thường nhỏ của tòa án. Các vụ kiện nhỏ thường kéo dài từ 1-2 tháng. Miễn là điều này kéo dài hơn thế, chiến lược này sẽ hoạt động”.

Theo: cointelegraph

  Nhà đồng sáng lập Nexo: Sự cố tiền điện tử giống cuộc khủng hoảng 1907

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất