Huobi Tech có kế hoạch về việc phát triển một ETF tiền điện tử ở Hồng Kông

Huobi Tech có kế hoạch về việc phát triển một ETF tiền điện tử ở Hồng Kông

Huobi Tech, một nhà quản lý quỹ tại Hồng Kông đã có kế hoạch giới thiệu một quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF – Exchange Traded Fund) theo dõi tiền điện tử, đặc biệt là cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Động thái này diễn ra sau khi thành phố ban hành hướng dẫn gần đây về việc bán tài sản ảo, có sự nới lỏng liên quan đến quyền sở hữu bán lẻ của các quỹ ETF nước ngoài. Do sự thư giãn, Huobi Tech đã tăng cường các nỗ lực theo dõi của mình để theo dõi tiền điện tử trị giá 2 nghìn tỷ đô la.

Huobi Tech, được cho là đã đệ trình một kế hoạch lên Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC) cho ETF của mình. Cùng với việc nhắm mục tiêu các nhà đầu tư bán lẻ, ETF sẽ quan tâm đến các tài sản dưới 8 triệu HK $ (1 triệu đô la).

Romeo Wang, Phó chủ tịch cấp cao của Huobi Tech cho biết: “Tất cả các giao dịch và mua lại được thực hiện trực tiếp tại Hồng Kông, sẽ bảo vệ tốt hơn cho các nhà đầu tư, vì quỹ sẽ được điều chỉnh theo luật Hồng Kông”. Wang cũng nói thêm, “Chúng tôi sẽ giữ liên lạc chặt chẽ và tích cực với các cơ quan quản lý bao gồm cả SFC và xin giấy phép và phê duyệt thích hợp” liên quan đến ứng dụng của Huobi.

  450 triệu đô la trong hợp đồng tương lai tiền điện tử được thanh lý khi thị trường tăng đột biến

Huobi Tech là một danh tính riêng biệt và độc lập và không được kết nối với sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Huobi Global theo bất kỳ cách nào.

Công ty trước đây được gọi là Pantronics Holdings và tập trung vào các sản phẩm điện tử, tuy nhiên, hiện tại, Huobi Tech đã mạo hiểm vào thế giới tài sản kỹ thuật số.

Trong những diễn biến gần đây khác, công ty quản lý quỹ đã ra mắt bàn giao dịch tiền điện tử không cần kê đơn (OTC) vào tuần đầu tiên của tháng 3.

ETF tương ứng với các quy định hiện hành về đầu tư

Vào tháng 2, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC) và Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông đã quy định rằng các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ không được phép truy cập ETF. Lý do tại sao quyết định như vậy được đưa ra liên quan đến việc bảo vệ các nhà đầu tư khỏi rủi ro khi giao dịch tài sản kỹ thuật số.

ETF được quan tâm này sẽ được tung ra để tuân thủ tất cả các quy tắc và quy định liên quan đến đầu tư. Các quỹ giao dịch trao đổi dựa trên tiền điện tử trước đây được coi là không an toàn.

Chỉ các nhà đầu tư ‘chuyên nghiệp’ mới được phép giao dịch ETF và điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có danh mục đầu tư có giá trị dưới 1 triệu đô la không thể giao dịch ETF.

  Các công ty Crypto và Blockchain chiếm 16% tổng số đăng ký công ty trong quý 1 của Khu tự do UAE

Trong nỗ lực mới nhất của mình, Huobi Tech dự định mang lại sự thay đổi bằng cách tạo ra một không gian cho các nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào giao dịch ETF.

Các ngân hàng của Huobi về các trường hợp ngoại lệ đã thay đổi dành cho các nhà giao dịch bán lẻ

Người quản lý quỹ, Huobi Tech hiện đang phụ thuộc vào việc nới lỏng các quỹ ETF tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ cụ thể.

Các cơ quan quản lý chính của Hồng Kông đã ban hành một thông tư chung vào đầu năm nay, trong đó đề cập đến hạn chế áp dụng đối với các nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào thị trường ETF thông qua các sàn giao dịch được quản lý ở MỹAnh.

Ngoài ra, trong thông tư này, đã phân loại sản phẩm dựa trên tài sản thành hai loại lớn. Các danh mục rộng này bao gồm các danh mục phức tạp và không phức tạp. Đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, họ chỉ có thể tiếp cận các sản phẩm không phức tạp.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất