Ava Labs giới thiệu Core cho phép chuyển tiền trực tiếp giữa Bitcoin và Avalanche

Ava Labs giới thiệu Core cho phép chuyển tiền trực tiếp giữa Bitcoin và Avalanche
  • Avalanche đã giới thiệu một giải pháp cầu nối trực tiếp với mạng Bitcoin.
  • Ava Labs đã phát hành cầu nối như một phần của ví web3 dựa trên trình duyệt có tên là Core.

Ava Labs đã đưa ra giải pháp cầu nối mới cho phép người dùng chuyển tiền trực tiếp giữa mạng Bitcoin và Avalanche, một chuỗi khối lớp 1 hiệu suất cao cung cấp khả năng tương thích với Máy ảo Ethereum.

Vào thứ Tư, Ava Labs đã phát hành cầu nối Avalanche-Bitcoin như một phần của ví web3 dựa trên trình duyệt mới có tên là Core. Cầu sẽ mã hóa tài sản tiền điện tử hàng đầu dưới dạng mã thông báo dựa trên Avalanche được gọi là BTC.b, cho phép nó được sử dụng trên các giao thức DeFi của Avalanche bao gồm Platypus và TraderJoe.

Quá trình bắc cầu hoạt động bằng cách khóa một lượng bitcoin và phát hành một số lượng mã thông báo tương đương trên Avalanche, một quá trình được gọi là gói. Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng thiết lập gói trên cầu là không giám sát, không giống như các giải pháp bitcoin mã hóa dựa trên Ethereum phổ biến khác, bao gồm cả bitcoin được bọc ‘wrap’ (WBTC).

Đối với mỗi WBTC tồn tại trên Ethereum, có một bitcoin được giữ trong một hợp đồng thông minh được kiểm soát tập trung, mà một số nhà phê bình tin rằng khiến người dùng gặp phải các vấn đề về rủi ro và lòng tin của bên đối tác. Ava Labs tuyên bố cầu nối của họ không có các vấn đề tương tự.

  NoVa Battles: Game chơi để kiếm tiền trên ứng dụng di động

“Chúng tôi vẫn đang wrap BTC sang BTC.b. Sự khác biệt là chúng tôi đang bắt đầu với BTC gốc (thay vì gói WBTC trên Ethereum), sau đó gói tài sản trên Avalanche thành BTC.b”, người phát ngôn từ Ava Labs nói với The Block.

Trang mở rộng trình duyệt của cầu nối cho biết cây cầu dựa trên Intel SGX (Phần mở rộng bảo vệ phần mềm), cùng một công nghệ được sử dụng trong cây cầu của Avalanche kết nối với Ethereum. Trong tương lai, cây cầu này cũng sẽ cung cấp cho người dùng bitcoin quyền truy cập vào các mạng con của Avalanche như DeFi Kingdoms và Swimmer, cũng như các mạng blockchain khác như Ethereum.

Theo: theblock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất