Bạn nên biết những điều này trước khi chấp nhận trả lương bằng Bitcoin

Bạn nên biết những điều này trước khi chấp nhận trả lương bằng Bitcoin

Bitcoin đã được giao dịch ở mức khoảng 46.000 đô la, đây là mức giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại của nó chỉ năm tháng trước.

Sự gia tăng của tiền điện tử đã dẫn đến một lượng lớn các nhà đầu tư tham gia vào ngành công nghiệp mới và đang phát triển vì sức hấp dẫn của việc kiếm lợi nhuận nhanh chóng dường như khó bỏ qua. Điều này cũng khiến một số người nghĩ đến việc nhận lương của họ bằng Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất dựa trên vốn hóa thị trường.

Mặc dù luôn có khả năng định giá tăng nhanh chóng, nhưng những rủi ro liên quan đến một ngành đầy biến động cần phải được phân tích trước. Lạm phát gia tăng và lãi suất đang ăn sâu vào lương của tầng lớp trung lưu, vì vậy Bitcoin có thể giúp đánh bại lạm phát nếu giá trị tăng trong thời gian đó.

Nhưng Bitcoin đã giao dịch dưới 45.000 đô la trong phần lớn thời gian của tháng trước, theo CoinMarketCap, một cơ quan nghiên cứu thị trường. Vào thời điểm viết báo cáo này, nó đang giao dịch trên 46.000 đô la một chút, đây là mức giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại chỉ năm tháng trước. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính cho rằng Bitcoin sẽ tăng trở lại và tăng giá trị trong những tháng tới.

  Tại sao các nhà đầu tư tiền điện tử nhỏ lẻ chọn giao dịch ký quỹ?

Những người ủng hộ bitcoin cho biết sự chấp nhận ngày càng tăng của tiền điện tử trên toàn cầu, họ trích dẫn El Salvador, nơi đã chấp nhận nó như một đấu thầu hợp pháp. Họ cũng làm nổi bật phí giao dịch thấp hơn và các tính năng chuyển khoản tức thì của Bitcoin. Nhưng nếu bạn đang nghĩ đến việc chấp nhận mức lương bằng Bitcoin, bạn cần cân nhắc những điểm này trước tiên.

  • Cho đến nay, không có nền kinh tế lớn nào đưa Bitcoin vào trạng thái đấu thầu hợp pháp. Họ đang khám phá các cơ chế để tung ra đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương hỗ trợ (CBDC) của riêng họ.
  • Việc sử dụng Bitcoin làm phương thức thanh toán cũng bị hạn chế. Bạn không thể mua hàng tạp hóa hoặc thanh toán cho các dịch vụ bằng tiền điện tử. Trong khi một số công ty đang dần nóng lên với ý tưởng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, thì việc áp dụng trên quy mô rộng vẫn còn rất xa vời.
  • Bạn có thể sử dụng Bitcoin để mua NFT, sở hữu tài sản trong thế giới ảo và chơi một số trò chơi trực tuyến. Các báo cáo cho biết một số chuỗi cửa hàng ăn uống và nhà hàng ở Mỹ đã quyết định chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, nhưng đó chỉ là số ít trên thế giới.
  • Mặc dù nhiều chính phủ đã đánh thuế đối với các giao dịch tiền điện tử, nhưng đó là cách gần nhất mà họ công nhận ngành công nghiệp tiền điện tử.
  • Và hãy nhớ rằng, sau tất cả, Bitcoin là một loại tiền điện tử tư nhân mà không có sự rõ ràng về việc ai đã tạo ra nó.
  Thị trường NFT OpenSea bị ảnh hưởng với vụ kiện Bored Ape trị giá 1 triệu đô la

Theo: ndtv

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất